Hướng dẫn cách kết nối iphone với tivi sony bravia

Cách kết nối iphone với tivi sony bravia

Sự phát triển của TV Sony, đặc biệt là TV thông minh hoặc TV internet, đã giúp người dùng trải nghiệm nhiều tính năng mới thú vị. Chúng ta có thể kết nối điện thoại của mình với tv sony bravia qua wifi, thông qua các thiết bị hỗ trợ như cáp HDMI hoặc các ứng dụng riêng biệt … vv Mỗi cách kết nối điện thoại của bạn với TV Sony có những ưu điểm riêng. Tham khảo hướng dẫn dưới đây của Techcare về các cách kết nối iphone với tivi sony bravia để bạn có thể xem phim, video, ảnh, âm nhạc … vv từ điện thoại của bạn ngay trên màn hình TV.

Hướng dẫn cách kết nối iphone với tivi sony bravia

Để kết nối iPhone với tivi sony tv hoặc tivi sony với iPhone, chúng ta có thể kết nối qua wifi, qua ứng dụng, kết nối qua cáp HDMI và qua cổng Analog … vv Techcare sẽ giới thiệu cho bạn bốn cách để kết nối iphone với TV sony như dưới đây. Mời bạn tham khảo hướng cách kết nối iphone với tivi sony bravia để kết nối iphone với tivi sony bravia của bạn:

1. Cách kết nối iPhone với tivi sony bravia với ứng dụng trên điện thoại

Nếu bạn đang cố gắng kết nối iPhone với Sony Bravia TV thông qua WiFi, bạn có thể sử dụng phương pháp này. Dưới đây là cách kết nối điện thoại với TV Sony có thể được sử dụng cho TV thông minh hoặc TV internet. Người dùng có thể sử dụng ứng dụng này để chuyển ảnh, nhạc, phim từ iPhone sang TV mà không cần bất kỳ dây cáp nào. Hình thức này cũng được coi là một cách để kết nối điện thoại với TV không dây Sony.

Cụ thể, để thực hiện cách kết nối iphone với tivi sony bravia, bạn có thể sử dụng tính năng Google Cast (chỉ hoạt động với Android TV) hoặc Chia sẻ hình ảnh (Chỉ hình ảnh phản chiếu).

2. Cách kết nối TV Sony với iPhone với Air Play

Và nếu bạn đang cố gắng kết nối iphone với TV sony thì hãy thử phương pháp này vì đây là cách kết nối iphone với sony bravia TV được áp dụng từ iPhone 4 trở lên.

AirPlay là phương thức truyền không dây do Apple phát triển, được sử dụng để kết nối iPhone, iPad với tivi qua wifi mà không cần sử dụng dây cáp (tương tự như Miracast thường được sử dụng trên điện thoại Android).

Để kết nối iPhone với TV qua AirPlay, bạn cần một thiết bị có tên Apple TV (Đính kèm thiết bị này với TV có cùng hệ điều hành với iPhone, iPad) và chuẩn bị các thiết bị bổ sung sau:

– Điện thoại của bạn phải là iPhone 4 trở lên.

– Một tivi có cổng HDMI.

– Apple TV thế hệ thứ 2 trở lên (Biểu tượng Gen 2 trở lên).

Lưu ý: Mỗi lần chỉ có thể kết nối với một iPhone.

Cách kết nối iphone với tivi sony bravia AirPlay:

Bạn kết nối mạng với TV với cùng một mạng wifi với điện thoại, bằng cách đi tới Cài đặt> chọn Cài đặt chung> chọn Mạng> chọn mạng wifi bạn muốn kết nối, nhập mật khẩu (nếu có)> Apple TV đã được kết nối nối mạng.

– Tại Cài đặt Apple TV, chọn AirPlay và sau đó chọn Bật.

– Trên iPhone, vuốt từ dưới lên> sau đó chọn mục AirPlay> chọn Apple TV bạn muốn kết nối.

– Sau khi kết nối thành công, khi bạn mở bất kỳ hình ảnh nào trên điện thoại, nó sẽ được chuyển sang TV.

3. Cách kết nối iphone với tivi sony bravia bằng cáp HDMI

Kết nối điện thoại với tivi sony bravia thông qua HDMI là giao diện tín hiệu số chất lượng cao. Chuẩn HDMI cho phép hiển thị nội dung ở độ phân giải HD 720p hoặc Full HD1080p với âm thanh và video đầy đủ.

Để thực hiện việc này, trước tiên, bạn cần có cáp HDMI và Bộ chuyển đổi AV kỹ thuật số Apple 30 pin (Dành cho iPhone 4, iPhone 4S,) hoặc Bộ chuyển đổi AV kỹ thuật số Apple Lightning (Dành cho iPhone 5 trở lên).

Cáp này có thể được tìm thấy trực tuyến hoặc mua tại các cửa hàng điện tử với giá từ 500.000 đến 2 triệu đồng.

Cách thao tác:

– Thực hiện cắm bộ chuyển đổi vào cổng sạc của iPhone.

– Cắm cáp HDMI vào bộ chuyển đổi, đầu còn lại vào TV.

– Chọn nguồn đầu vào trên TV bằng cách nhấn nút Source hoặc Input hoặc nút biểu tượng mũi tên trên điều khiển từ xa > trên TV, chọn HDMI> ảnh, nhạc, phim được mở trên iPhone sẽ được hiển thị trên tivi.

4. Cách kết nối iPhone với tivi sony bravia bằng Analog

Cách kết nối TV sony bravia với iPhone với cổng Analog sẽ hoạt động cho iPhone 3G trở lên.

Analog là tên gọi chung cho các cổng AV Composite, AV Element, VGA trên tivi. Tùy thuộc vào iPhone và cổng kết nối trên TV của bạn, bạn cần chọn mua cáp kết nối sau:

– iPhone 3G, iPhone 4, iPhone 4s: Sử dụng cáp Apple Composite AV hoặc Apple Element AV.

– iPhone 5 trở lên: Sử dụng cáp VGA của Apple Lightning, cáp này cắm vào đầu nối Lightning và cho phép bạn kết nối với cổng VGA trên TV.

Các bước kết nối:

– Kết nối cáp với cổng sạc trên iPhone.

– Kết nối cáp với TV:

a. Đối với cáp tổng hợp hoặc thành phần: Bạn phải cắm đúng màu tương ứng với các cổng trên TV, nếu không nó sẽ không hoạt động

b. Đối với VGA: Đảm bảo rằng cắm vừa khít với cổng VGA, nếu bạn muốn sửa nó, bạn nên siết chặt các vít ở đầu cáp.

– Chọn nguồn đầu vào trên TV bằng cách nhấn nút Source hoặc Input hoặc nút có biểu tượng nguồn có mũi tên trên điều khiển từ xa > trên TV, chọn VGA hoặc AV >hình ảnh, nhạc, video từ iPhone sẽ được phát trên tivi.

Trên đây là những hướng dẫn của Techcare về các cách kết nối iphone với tivi sony bravia. Chúng tôi mong rằng những hướng dẫn này sẽ giúp lựa chọn được cách làm phù hợp với mình và bạn có thể thực hiện kết nối iphone với tivi sony bravia thành công.

Gửi bình luận

Zalo