Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Iphone bị đơ táo? - Techcare

Những cách khắc phục lỗi Iphone bị đơ táo bạn nên biết?

Hiện tượng điện thoại iphone bị treo táo khiến cho bạn không thể sử dụng một cách thuận tiện và mất thời gian khi khắc phục sự cố. Bạn đang loay hoay tìm cách sửa chữa nhưng chưa biết làm như thế nào để có thể khắc phục nhanh chóng và tiết kiệm được thời gian của mình. Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm.

Tham Khảo Thêm:

Khắc phục màn hình iphone 7 tự sáng

Cách khắc phục những hư hỏng này nhé!

Hiện tượng treo táo là gì?

Hiện tượng treo táo chính là hiện tượng treo logo chính của điện thoại, là hiện tượng mà khi bạn đang sử dụng điện thoại máy lại tự khởi động và dừng lại ngay khi hiện ra logo của Apple và không thể tiếp tục khởi động nữa. Và hiện tượng bị treo này thường xuất hiện khi chiếc iphone 6 của bạn đã bị bẻ khóa.  Điện thoại iPhone của bạn bị treo táo khiến bạn khó sử dụng

Iphone Treo Táo

Tìm hiểu những nguyên nhân gây ra hiện tượng treo táo:

• Trường hợp điện thoại của bạn bị treo táo là do việc bạn sử dụng cùng một lúc quá nhiều ứng dụng. Hoặc bạn vô tình để nhiều ứng dụng đang chạy ngầm khiến cho việc máy bị treo là điều thường xảy ra.

• Có một vài trường hợp khi bạn vô tình tải một vài ứng dụng trên Cydia về máy, có thể là ứng dụng mà bạn muốn tải không tương thích với máy hay chính với chiếc iPhone 6 đã gây ra việc xung đột phần mềm, việc này gây ra hiện tượng treo táo của điện thoại Iphone 6.

• Hoặc một vài trường hợp máy điện thoại của bạn gặp những lỗi phần cứng cũng gây ra hiện tượng này.

Sửa Iphone bị treo Táo

Thông thường, hiện tượng bị treo táo là do phần mềm bị lỗi, do bạn sử dụng nhiều ứng dụng nhưng chưa tắt, và phân ít còn lại là do những nguyên nhân từ phần cứng.

Hiện tượng điện thoại bị treo táo không phải là sự cố quá xa lạ cho những ai hay sử dụng dòng Iphone. Nhưng bạn hoàn toàn có thể phân biệt và khắc phục được những hư hỏng đó bằng nhiều cách.

Những cách khắc phục lỗi treo táo Iphone 6

Để khắc phục những hư hỏng bị treo táo ở điện thoại, bạn có thể thực hiện bằng một trong các cách sau:

• Khắc phục theo cách thứ nhất như sau: Bạn có thể nhấn giữ liên tục tổ
hợp phím nguồn và nút home và nút âm lượng. Đầu tiên bạn có thể sạc pin cho máy của mình, đợi đến khoảng trên 50% pin thì bạn có thể nhấn và giữ tổ hợp phím nguồn + home cho đến lúc màn hình tắt đi và hiển thị lại logo quả táo thì bạn có thể thả tay ra.

Tiếp tục, bạn có thể nhấn và giữ nút âm lượng. Sau đó, nhấn và giữ lại phím nguồn + home thêm lần nữa, đợi máy tắt đi và khởi động lại cho đến khi logo quả táo hiện ra lần nữa. Việc của bạn là đợi xem máy hiển thị màn hình chính hay chưa, nếu nó hiện lên thì điện thoại của bạn đã trở về hiện tượng ban đầu, còn nếu chưa được thì bạn có thể tiếp tục thực hiện các bước trên thêm một vài lần nữa để xem tình trạng của điện thoại mình ra sao.

Reboot lại máy Iphone

– Cách thứ hai là: bạn có thể đưa điện thoại của mình về tình trạng safe mode và xóa những ứng dụng gây lỗi. Thật không quá khó khăn cho bạn, bạn chỉ cần nhấn giữ tổ hợp như trên cho đến khi máy điện thoại của bạn xuất hiện lại logo Apple. Rồi bạn có thể thả tay ra sau đó tiếp tục nhấn nút âm lượng đến khi màn hình xuất hiện lại. Khi đang ở trong chế độ này, bạn có thể nhớ lại các ứng dụng mới cài gần nhất với thời điểm gây ra tình trạng lỗi đó. Sau đó tiếp tục xóa dần đi những ứng dụng để đi đến khắc phục lỗi treo táo trên Iphone 6.

reset iphone

– Restore lại máy điện thoại là cách thứ ba: nếu đã sử dụng hai phương pháp trên nhưng vẫn không thể giúp điện thoại của bạn hồi phục lại như ban đầu thì bạn có thể áp dụng cách này. Đó chính là cách khôi phục cài đặt gốc. Đó là cách tốt nếu trong máy bạn đã chuyển những dữ liệu quan trọng đến nơi lưu trữ khác. Bạn có thể sử dụng Semirestore để khôi phục lại cài đặt ban đầu của máy điện thoại. Nếu muốn không bị xay ra hiện tượng nhiều lần bị treo máy, bạn hoàn toàn có thể Retore lại máy bằng iTune để đưa Iphone trở về tình trạng ban đầu như mong muốn.

Ba cách trên à những cách mà chúng tôi muốn đưa đến bạn để bạn có thể khắc phục dễ dàng hơn. Còn nếu bạn là người không rành về công nghệ hay đã áp dụng những cách trên mà điện thoại của bạn vẫn không trở về trạng thái bình thường thì bạn có thể cần đến sự hỗ trợ của người khác hoặc có thể đến với các cơ sở sửa chữa điện thoại uy tín trên địa bàn nơi mình sống.

Nếu bạn mong muốn tìm một địa chỉ uy tín và có chất lượng cao thì bạn hoàn toàn có thể đến với cơ sở Techcare Đà Nẵng để tham vấn thêm những ý kiến cũng như nhân viên tại đây sẽ cố gắng tìm ra nguyên nhân và khắc phục sự cố cho bạn. Bạn sẽ nhanh chóng sử dụng lại điện thoại như trước và hạn chế đi những sự cố đang gặp phải bằng cách sử dụng điện thoại đúng cách hơn.

Gửi bình luận

Zalo