Mã ICCID là gì? Tác dụng của mã ICCID iPhone đối với iPhone Lock

Mã ICCID là gì? Tác dụng của mã ICCID iPhone đối với iPhone Lock

Bạn đã bao giờ nghe nhắc đến mã ICCID hay chưa? Bạn có thắc mắc về khái niệm Mã ICCID là gì? Mã ICCID iPhone có tác dụng gì đối với iPhone Lock mà lại được nhiều người dùng quan tâm đến như vậy? Ở bài viết này, Techcare Đà Nẵng sẽ cung cấp một số thông tin giúp các bạn giải đáp những vấn đề này. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

Mã ICCID là gì?

Mã ICCID là gì? Mã ICCID là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated Circuit Card Identifier. Đây là mã số của thẻ SIM. Mỗi mã số ICCID này sẽ có tất cả 19 hoặc 20 ký tự. Nó sẽ được in lên bề mặt của thẻ SIM và được lưu trữ vào bên trong bộ nhớ của thẻ SIM đó. Máy chủ của Apple khi tiến hành kích hoạt nhiều lần nhưng sử dụng cùng một mã ICCID cho nhiều mạng khác nhau. Nó sẽ mặc định thẻ Sim này là Sim Unlock. Hoặc các bạn có thể hiểu theo cách đơn giản hơn. Đó là khi có mã số ICCID phù hợp, một chiếc điện thoại iPhone lock sẽ được biến thành chiếc iPhone quốc tế. Tất nhiên là bạn có thể sử dụng chiếc điện thoại này không khác gì so với những chiếc điện thoại iPhone quốc tế thông thường.

iccid-la-gi
Mã ICCID là gì?

iPhone Lock là gì? Vì sao nên sử dụng mã ICCID cho điện thoại iPhone Lock?

iPhone Lock là thiết bị điện thoại chỉ có khả năng sử dụng một nhà mạng. Nếu bạn dùng đến thẻ Sim của một nhà mạng nào đó để gắn vào điện thoại iPhone Lock. Chắc chắn nó sẽ không hoạt động được. iPhone Lock là một tên gọi để dễ dàng phân biệt với dòng iPhone quốc tế – Điện thoại iPhone có thể sử dụng bất kỳ thẻ Sim nào của các nhà mạng.

Ví dụ: Bạn sử dụng một chiếc điện thoại iPhone X Lock thuộc nhà mạng Verizon đến từ Mỹ. Như vậy, điện thoại của bạn chỉ được hoạt động khi sử dụng thẻ Sim của nhà mạng này.

iccid-la-gi
iPhone Lock là gì? Vì sao nên sử dụng mã ICCID cho điện thoại iPhone Lock?

Một chiếc điện thoại iPhone Lock chắc chắn sẽ có giá rẻ hơn so với phiên bản quốc tế. Có nhiều dòng máy còn có giá thấp hơn một nửa. Vì vậy, đây là dòng máy phù hợp dành cho những người dùng có khả năng tài chính không cao nhưng muốn sử dụng điện thoại iPhone. Sau đó, họ chỉ cần tìm cách để biến chiến điện thoại iPhone Lock đó thành iPhone sở hữu những tính năng giống với phiên bản iPhone quốc tế. Lúc này, mã ICCID chính là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của hầu hết người dùng.

Tác dụng của mã ICCID iPhone đối với iPhone Lock là gì?

Mã ICCID sẽ giúp điện thoại iPhone Lock của bạn trở thành iPhone quốc tế nhanh chóng. Cụ thể hơn với một số cách được Techcare Đà Nẵng chia sẻ như sau:

Mua mã Code

Đây là giải pháp đòi hỏi người dùng gửi mã IMEI cho nhà sản xuất. Tiến hành mua mã code để phía nhà sản xuất sẽ giúp bạn chuyển điện thoại iPhone từ trạng thái Lock sang Unlock. Khi sử dụng đến giải pháp này, bạn phải tốn chi phí để mua mã code và chờ đợi trong một thời gian.

Sau khi đã Unlock bằng Code, điện thoại iPhone Lock của bạn sẽ trở thành phiên bản iPhone quốc tế. Đồng thời, bạn có thể sử dụng bất kỳ thẻ Sim của nhà mạng nào.

Jailbreak

iccid-la-gi
Tác dụng của mã ICCID iPhone đối với iPhone Lock là gì?

Thông qua việc tác động đến một bộ phận nào đó trên điện thoại iPhone của bạn. Thiết bị sẽ cho phép người dùng được sử dụng các nhà mạng khác. Ngoài ra, còn cho phép khai thác ứng dụng từ một đối tượng thứ 3 mà không qua App Store. Tuy nhiên, đây là một giải pháp dễ gây ảnh hưởng đến thời lượng sử dụng pin và tuổi thọ của pin điện thoại.

Sim ghép cùng mã ICCID

Các thiết bị iPhone Lock được cung cấp trên thị trường Việt Nam cần nhờ đến Sim ghép để hoạt động được. Hay các bạn có thể thêm vào điện thoại mã ICCID. Như vậy, điện thoại iPhone Lock của bạn sẽ bị đánh lừa khi hiểu rằng điện thoại của bạn vẫn đang dùng đến thẻ sim của nhà mạng đã đăng ký lúc đầu. Nhưng trên thực tế thì người dùng đã sử dụng thẻ sim khác dễ dàng.

Trên đây là các thông tin về mã ICCID iPhone mà Techcare Đà Nẵng đã chia sẻ đến các bạn. Hy vọng đã giúp bạn hiểu được Mã ICCID là gì? Tác dụng của mã ICCID iPhone đối với iPhone Lock. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu chuyển iPhone Lock sang iPhone quốc tế. Đây là một bài viết vô cùng hữu ích mà bạn nên tìm hiểu nhé!

Gửi bình luận

Zalo