Cài đặt nhận diện khuôn mặt cho iPhone đơn giản nhất

Cài đặt nhận diện khuôn mặt cho iPhone

Face ID trên iPhone X là một tính năng bảo mật hoàn toàn mới mà Apple mang đến cho người dùng với sự thay đổi phù hợp với thiết kế trên thiết bị. Trong bài viết này, Techcare sẽ hướng dẫn cài đặt nhận diện khuôn mặt cho iPhone X. Với các bước này bạn có thể thiết lập để sử dụng tính năng nhận diện khuôn mặt trên điện thoại của mình.

Khác với các thiết bị iPhone trước đây, người dùng thường chọn bảo mật vân tay trên iPhone với cảm biến nút Home. Tuy nhiên trên thiết bị iPhone X này, Apple đã loại bỏ nút Home để có thể bảo mật dấu vân tay của iPhone và bạn chỉ có thể sử dụng Face ID thay thế. Nếu bạn vẫn chưa biết cách cài đặt nhận diện khuôn mặt cho iPhone X, Hãy đọc bài viết này của chúng tôi nhé.

Face ID là một tính năng độc đáo trên iPhone X có khả năng quét 3 chiều để cung cấp cho bạn quyền truy cập an toàn vào thiết bị của bạn để sử dụng ứng dụng, truy cập dữ liệu và thanh toán di động. Theo Apple, tính năng này thậm chí có thể hoạt động trong bóng tối hoặc khi người dùng đeo kính vẫn có thể nhận ra. Với Face ID bạn có thể sử dụng để thanh toán cho Apple Pay, mua hàng với App Store và xác thực trong ứng dụng.

Nếu bạn muốn sử dụng tính năng này, trước tiên iPhone X của bạn sẽ cần cài đặt phiên bản iOS 12 mới nhất từ ​​Apple. Hiện tại, iOS 12 chỉ ở phiên bản beta, có sẵn cho các nhà phát triển và sẽ sớm có sẵn cho người dùng muốn trải nghiệm nó. Việc khai thác cơ bản tính năng này sẽ rất dễ dàng thông qua một vài bước như hình dưới đây.

Hướng dẫn cài đặt nhận diện khuôn mặt cho iPhone X

Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước cách cài đặt Face ID trên iPhone X như sau:

Bước 1: Từ màn hình chính của thiết bị, các bạn hãy truy cập ứng dụng Cài đặt ( Setting) , nơi bạn tìm kiếm và nhấp vào Face ID & Passcode như hình bên dưới.

Bước 2: Tiếp theo, để có thể thêm Face ID cũng như cài đặt Face ID trên iPhone X, hãy nhấp vào Thiết lập Face ID.

Bước 3: Bây giờ hệ thống sẽ đưa chúng ta đến giao diện chuẩn bị thiết lập Face ID trên iPhone. Nhấp vào Bắt đầu ( Get Started) để bắt đầu quá trình này.

Bước 4: Hệ thống sẽ quét khuôn mặt của bạn như hình dưới đây.

Lưu ý: Để quá trình thiết lập Face ID trên iPhone X chính xác và nhanh chóng, bạn nên xoay đầu của mình theo hướng quét cảm biến.

Bước 5: Khi hệ thống quét Face ID thành công, bạn hãy tiếp tục nhấp vào Tiếp tục (Continue) để bắt đầu lần quét thứ 2.

Bước 6: Tiếp tục cài đặt Face ID trên iPhone thứ 2 để xác nhận khuôn mặt.

Bước 7: Cuối cùng, khi hoàn thành mục nhập Face ID thứ hai trên iPhone, hệ thống thiết bị sẽ thông báo cho Face ID trên iPhone X thành công.

Nhấn Xong ( Done) để xác nhận.

Bước 8: Cuối cùng bạn cũng có thể tắt màn hình thiết bị và trải nghiệm tính năng Face ID trên iPhone X của bạn.

Cách sử dụng Face ID iPhone X để mở khóa khuôn mặt

Sau khi cài đặt nhận diện khuôn mặt cho iPhone X, việc mở khóa màn hình của điện thoại bạn được tăng tốc.

Bước 1: Bạn cần mở khóa màn hình của thiết bị.

Bước 2: Bây giờ, bạn hãy nhìn vào màn hình của iPhone X. Nhớ mở to mắt và nhìn thẳng vào thiết bị để cảm biến Face ID có thể nhận diện khuôn mặt của bạn nhanh nhất có thể.

Nếu bạn muốn tắt tính năng Face ID trên iPhone X, bạn có thể điều hướng đến Cài đặt ( Setting) → Face ID & Passcode và tắt nó. Sau đó bạn thực hiện khởi động lại thiết bị là xong.

Một số điều cần lưu ý khi cài đặt nhận diện khuôn mặt cho iPhone X

Sau khoảng thời gian 48 giờ mà không sử dụng tính năng Face ID trên điện thoại, bạn sẽ phải sử dụng mật mã để mở khóa thiết bị. Apple làm như vậy để ngăn chặn những kẻ lừa đảo lợi dụng lỗ hổng bảo mật để mở thiết bị của bạn.

Sau khi khởi động lại thiết bị, người dùng sẽ cần sử dụng mật mã để mở thiết bị trước khi sử dụng Face ID trên iPhone X. Và sau 5 lần mở khóa không thành công bằng Face ID, tính năng này sẽ bị tắt, bạn cần sử dụng mật khẩu để bật thiết bị lần nữa.

Lưu ý khi sử dụng Face ID trên iPhone X nếu Face ID không hoạt động

– Kiểm tra xem vỏ điện thoại, miếng dán màn hình có che phủ phần Camera TrueDepth trên iPhone X không.

– Đảm bảo khu vực Camera trước trên iPhone X không có bụi.

– Trong một số trường hợp, bạn nên tránh ánh sáng mạnh đứng ngược chiều (hướng mặt trời không chiếu thẳng phía sau bạn).

– Để Face ID trên iPhone X hoạt động bình thường, bạn nên đặt thiết bị thẳng với khuôn mặt của bạn ở độ dài của cánh tay hoặc gần hơn một chút so với khuôn mặt của bạn.

Trên đây là bài viết của Techcare về cài đặt nhận diện khuôn mặt cho iPhone X để có thể trải nghiệm tính năng bảo mật an toàn của một sản phẩm công nghệ cao, rất phổ biến hiện nay. Hy vọng bạn cảm thấy bài viết này là hữu ích. Chúc bạn thực hiện thành công.

Gửi bình luận

Zalo