Cách xem địa chỉ MAC của điện thoại - Thay Màn Hình Điện Thoại - Laptop Tại Đà Nẵng | Techcare

Cách xem địa chỉ MAC của điện thoại

Cho dù mạng của bạn là không dây hay có dây, một điều chắc chắn: bạn không chỉ cần phần mềm mà còn cả phần cứng (như bộ định tuyến hoặc cáp chẳng hạn) để truyền dữ liệu từ thiết bị hoặc máy tính của bạn đến bộ định tuyến hoặc máy chủ ISP – hoặc ngược lại .Và để đảm bảo dữ liệu chỉ đến với bạn (vẫn giữ nguyên cấu trúc, không bị thay đổi hoặc nghe thấy), tất cả đều được gửi đến các địa chỉ mạng, thường được gọi là địa chỉ Điều khiển truy cập phương tiện (MAC). Địa chỉ MAC đều là các định danh duy nhất và cùng nhau chúng giúp truyền dữ liệu thành công Cách xem địa chỉ MAC của điện thoại.

Tham khảo thêm:
Cách tắt chế độ an toàn trên android
Khắc phục camera iPhone 6 Plus bị mờ

Cách xem địa chỉ MAC của điện thoại

Địa chỉ MAC (điều khiển truy cập phương tiện) là ID được gán giúp thiết bị của bạn có thể nhận dạng duy nhất trên mạng. Các chức năng mạng thông thường liên quan đến địa chỉ MAC của thiết bị thường được xử lý tự động và hầu hết người dùng sẽ không bao giờ phải nhìn thấy hoặc lo lắng về điều đó trên mạng gia đình hoặc cá nhân của họ.

Nhưng một số cấu hình mạng nâng cao yêu cầu bạn tìm và gửi địa chỉ MAC của thiết bị, ngay cả đối với các thiết bị di động như iPhone và iPad. Vì vậy, cho dù bạn đang cố gắng kết nối với mạng an toàn tại nơi làm việc hoặc trường học, giới hạn quyền truy cập vào mạng gia đình của bạn hoặc chỉ đơn giản là khắc phục sự cố, đây là cách tìm địa chỉ MAC trên điện thoại của bạn.
Trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu để biết chính xác địa chỉ Mac là gì nhé.

Địa chỉ MAC là gì và nó được sử dụng như thế nào?

Địa chỉ MAC là số hoặc mã nhận dạng duy nhất được sử dụng để xác định các thiết bị riêng lẻ trên mạng. Do đó, đôi khi nó còn được gọi là một địa chỉ phần cứng hoặc vật lý.
Những con số này sẽ được nhúng vào phần cứng của thiết bị mạng trong quá trình sản xuất. Mặc dù chúng thường không đổi, đôi khi bạn có thể tìm kiếm và sửa đổi cài đặt địa chỉ MAC bằng phần mềm.

Địa chỉ MAC là các số thập lục phân 12 chữ số (48 bit hoặc 6 byte) và thường được viết ở định dạng MM: MM: SS: SS: SS. Họ giúp liên lạc trên mạng và cũng cung cấp cho một số ISP một phương tiện an toàn để xác thực thiết bị hoặc máy tính để truy cập internet.
Khi bạn tìm được địa chỉ Mac của mình rồi thì bạn có thể thay đổi địa chỉ Mac.

Lí do bạn muốn thay đổi địa chỉ Mac của điện thoại mình:

Lý do quan trọng nhất sẽ là sự riêng tư. Bất cứ ai trong mạng Ethernet cục bộ của bạn đều có thể dễ dàng nhìn thấy địa chỉ MAC của bạn bằng các công cụ đơn giản. Điều này cho phép một hacker có khả năng theo dõi các thiết bị của bạn. Đây là một mối đe dọa khi bạn ở trên mạng không dây công cộng (khách sạn, sân bay và thậm chí một số cửa hàng cà phê cung cấp wifi miễn phí trong những ngày này).
Nếu địa chỉ MAC ban đầu của bạn là công khai và tiết lộ, một hacker có thể sử dụng nó để mạo danh bạn. Trên nhiều mạng, quyền truy cập bị hạn chế dựa trên địa chỉ IP, vì vậy khi bạn ngoại tuyến, tin tặc có thể sử dụng địa chỉ MAC của bạn và truy cập mạng dưới dạng là chính bạn. Vì vậy địa chỉ MAC thực sự rất quan trọng đối với cá nhân của người sử dụng.
Nếu bạn muốn truy cập mạng giới hạn quyền truy cập dựa trên địa chỉ MAC, bạn có thể thay đổi địa chỉ MAC trên thiết bị bạn muốn truy cập (với địa chỉ MAC thực sự có quyền truy cập) và truy cập mạng. Việc thay đổi địa chỉ MAC trên điện thoại của bạn sẽ giúp bạn hạn chế được những rủi ro bị kiểm soát thông tin.
Nhà cung cấp dịch vụ Internet thường là địa chỉ MAC của bạn để xác định và xác thực kết nối internet của bạn. Trong trường hợp mạng của bạn ngừng hoạt động và bạn phải lấy một mạng mới, mạng có thể không hoạt động vì card mạng mới có địa chỉ MAC mới. Tại đây, thay vì liên hệ với ISP của bạn, bạn có thể thay đổi địa chỉ MAC của card mạng mới thành địa chỉ MAC của card mạng cũ và bắt đầu sử dụng ngay.

Làm cách nào để tìm địa chỉ MAC của điện thoại Android của bạn?

Nhấn vào biểu tượng Cài đặt có trên menu màn hình điện thoại của bạn.
Nhấn vào phần Giới thiệu về Điện thoại.

Tiếp theo bạn hãy nhấn Trạng thái .

Tìm địa chỉ MAC Wi-Fi / WLAN .

Đây là cách có thể tìm được địa chỉ Mac trên điện thoại của một cách nhanh chóng và dễ dành nhất.

Làm thế nào để tìm địa chỉ MAC của iPhone của bạn?

Nếu điện thoại của bạn là điện thoại iPhone bạn có thể tìm được địa chỉ MAC với các bước đơn giản dưới đây:
Bạn thực hiện nhấn vào phần Settings có trên màn hình hiển thị của điện thoại bạn.

Sau đó nhấn vào phần General.

Tiếp theo, các bạn hãy nhấn vào About như hình bên dưới:

Tìm Địa chỉ MAC được liệt kê là Wi-Fi Address.

Trên đây chính là những chia sẽ của Techcare gửi đến bạn. Với các bước thực hiện đơn giản như chúng tôi hướng dẫn ở bên trên chúng tôi hi vọng bạn sẽ có thể tìm được địa chỉ Mac của điện thoại mình.

Gửi bình luận

Zalo