Pin iPhone Còn Bao Nhiêu Phần Trăm Thì Nên Sạc

Pin iPhone còn bao nhiêu phần trăm thì nên sạc

Rất nhiều bạn sử dụng iPhone trong thời gian dài nhưng vẫn chưa biết pin iPhone còn bao nhiêu phần trăm thì nên sạc. Khi pin iphone còn 10-20% thì bạn nên sạc pin nha, không nên sạc khi hết sạch pin hoặc nhiều hơn 20% vì rất gây hại cho pin. Nếu muốn biết vì sao thì các  bạn đọc hết bài này nhé!

Bạn cũng biết, pin iPhone là loại pin Li-on nên cách sạc và sử dụng cũng hoàn toàn khác so với các loại pin thông thường khác. Loại pin này được quy định bằng chu kỳ sạc rất cụ thể và độ chai pin của iPhone sẽ tăng dần theo chu kỳ sạc. Trong đó, cách sạc pin đúng cách sẽ giúp giữ được chất lượng ban đầu của pin ở mức tốt nhất.

Pin iPhone Còn Bao Nhiêu Phần Trăm Thì Nên Sạc

 Click xem: Bảng giá thay pin iPhone tốt nhất thị trường

Nguyên lý hoạt động của pin iPhone.

Pin iPhone có thể tự ngắt điện sau khi sạc đầy nên bạn có thể sạc iPhone qua đêm mà không sợ ảnh hưởng. 1 chu kỳ pin sẽ được tính khi bạn sạc đủ 100% pin. Vì vậy, nếu bạn đang sạc nửa chừng mà rút ra thì iPhone vẫn chưa tính là 1 chu kỳ pin, chu kỳ pin chỉ tính khi đủ 100% và rút sạc.

Để tránh trường hợp pin iPhone bị giảm dung lượng khi cạn pin xuống 0% thì bạn nên sạc pin khi ở mức 50% pin. Trong 1 tháng, bạn cũng nên xả pin iPhone một lần để pin iPhone được tái tạo năng lượng và pin sẽ giữ được chất lượng tốt, hạn chế được tình trạng pin bị chai.

Pin iPhone Còn Bao Nhiêu Phần Trăm Thì Nên Sạc

Người dùng cũng nên lưu ý cách sử dụng pin iPhone để bảo toàn chất lượng của pin nhé!

Tránh để pin cạn kiệt quá mức rồi mới sạc pin, xả pin chỉ nên 1 tháng 1 lần là được. Hạn chế vừa sạc pin vừa sử dụng để tránh pin vừa nạp năng lượng và vừa tiêu hao năng lượng khi bạn thực hiện tác vụ. Bạn cũng nên sạc pin với một nguồn điện ổn định và bộ sạc chính hãng để đảm bảo chất lượng pin cho iPhone.

Pin chỉ giới hạng số lần sạc – xả thường được gọi là tuổi pin, nên sạc khi pin còn 10- 20% và sạc 1 lần đầy 100% pin nhé các bạn.

Trường hợp bạn đã sử dụng iPhone trong một thời gian dài thì pin bị chai là chuyện hoàn toàn bình thường. Bạn chỉ cần thay pin mới tại cửa hàng sửa chữa iPhone uy tín là được.

Hi vọng các chia sẻ trên của Thaymanhinhdanang.com có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về pin iPhone, cách sạc pin iPhone đúng cách.

Xem các dịch vụ liên quan tại đây:

Gửi bình luận