Làm sao để khắc phục lỗi iPhone không trượt mở khóa được?

Làm sao để khắc phục lỗi iPhone không trượt mở khóa được

Lỗi iPhone không trượt mở khóa được là tình trạng xảy ra rất phổ biến hiện nay, trên các dòng điện thoại Smartphone chứ không riêng gì iPhone. Tình trạng này xảy ra sẽ khiến cho người dùng lo lắng và gặp nhiều bất tiện khi sử dụng. Bởi vì màn hình cảm ứng chính là bộ phận quan trọng nhất, là nơi giúp người dùng thực hiện các thao tác trên máy. Lỗi này không hẳn hoàn toàn là do nhà sản xuất, cũng có thể là do người dùng gây nên.

Bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi màn hình iPhone không trượt mở khóa được. Các bạn hãy theo dõi nhé!

5 lý do chính khiến iphone không trượt mở khóa được 

lỗi iPhone không trượt mở khóa

Phần lớn nguyên nhân dẫn đến tình trạng này bắt nguồn từ quá trình sử dụng của người dùng. Hoặc có thể là do tuổi thọ màn hình bị giảm sút sau một thời gian dài sử dụng, dẫn đến vô số lỗi. Cụ thể:

Thứ 1, IC cảm ứng của máy bị hư hỏng do va đập hoặc ngấm nước

Thứ 2, iPhone của bạn được jailbreak và cài đặt ứng dụng Cydia nhưng không tương thích với thiết bị, dẫn đến xung đột lẫn nhau giữa các ứng dụng và phần mềm.

Thứ 3, Sạc pin bằng củ sạc kém chất lượng hoặc tại những nơi có nguồn điện không hoạt động.

Thứ 4, Màn hình đang sử dụng là hàng dỏm, kém chất lượng, nên việc bị ảnh hưởng trong quá trình thao tác trên màn hình cảm ứng là điều dễ hiểu. Nếu gặp phải tình trạng này bạn có thể khắc phục lỗi bằng cách thay màn hình mới

>> Hãy xem ngay giá thay cảm ứng iphone chỉ từ 450K tại trung tâm chúng tôi

Thứ 5, Có thể tình trạng iPhone không trượt mở khóa được là do phần mềm hoặc nâng cấp hệ điều hành không tương thích với máy, ảnh hưởng đến cảm ứng.

=> Trên đây là những nguyên nhân khiến màn hình iPhone của bạn không vuốt được cảm ứng. Nếu quan tâm đến các phương pháp khắc phục tình trạng này, hãy tham khảo những cách dưới đây.

3 Cách sửa lỗi không vuốt được màn hình iPhone 

lỗi iPhone không trượt mở khóa

Để khắc phục tình trạng màn hình trượt mở khóa iPhone không thực hiện được, bạn hãy theo dõi ngay những cách bên dưới.

Cách 1: Đầu tiên, bạn nên thử Reset lại máy. Để thực hiện thao tác này bạn hãy nhấn giữ đồng thời nút Home và nút Nguồn, cho đến khi tắt máy hẳn. Sau đó, khởi động lên lại và kiểm tra lỗi đã được khắc phục hay chưa?

Cách 2: Hãy tiến hành kiểm tra lại nguồn điện và bộ sạc. Nếu bộ sạc sử dụng không đảm bảo chất lượng thì bạn nên thay sạc mới, chính hãng để có thể đảm bảo cung cấp năng lượng đầy đủ cho máy. Điều này sẽ hạn chế được tối đa tình trạng đơ màn hình cảm ứng xảy ra và khắc phục được lỗi không trượt được màn hình để mở khóa.

Cách 3: Restore lại máy. Đây là phương pháp khắc phục khá đơn giản nhưng hiệu quả mà nó mang đến lại rất cao.

Cách 4: sau khi các bạn làm 3 bước trên mà lỗi vẫn không hết, đồng  nghĩa với cảm ứng của bạn có vấn đề, hãy ra trung tâm sửa chữa để thay mặt kính Iphone 

Tính năng trượt để mở khóa iPhone sẽ bị Apple “khai tử”

Cách trượt trên màn hình từ trái qua phải là một cách mở khóa màn hình độc quyền của Apple. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, tính năng này nhận được những phản hồi không mấy tích cực từ phía người dùng. và hay xuất hiện lỗi đơ iPhone không trượt mở khóa được. như bạn đã gặp Chính vì thế, nhà sản xuất dòng smartphone cao cấp này đã quyết định khai tử hoàn toàn tính năng này và thay thế bằng nút home.

Tuy nhiên, nếu ai đang sử dụng những phiên bản iPhone đời cũ thì có thể vẫn phải sử dụng tính năng này. Trên thực tế, Trung tâm chúng tôi đã nhận sửa chữa cho rất nhiều trường hợp iPhone 5 không trượt mở khóa được.

Trung tâm sửa chữa iPhone chuyên nghiệp để khắc phục lỗi iPhone không trượt mở khóa được

Trong trường hợp đã thử hết rất nhiều cách nhưng mà tình trạng trượt mở khóa iPhone vẫn không khắc phục được, thì tốt nhất bạn nên mang máy tới Trung tâm Techcare 135 Hàm Nghi. Chúng tôi sẽ hỗ trợ giúp bạn hoàn toàn không mất phí, nếu như có thay thế sửa chữa, thì chúng tôi sẽ báo giá rẻ và hợp lý nhất cho quý khách.

Xem thêm lỗi khác của Iphone

Gửi bình luận