Cách Cấp Cứu Nhanh Khi iPhone Bị Nóng Và Nhanh Hết Pin

Xử lý nhanh khi iPhone nóng và nhanh hết pin

Hiện tượng nóng máy, hao pin thường xuyên xảy ra trên các dòng điện thoại chứ không riêng gì iPhone. Có thể là do máy đã sử dụng trong một thời gian dài hoặc pin điện thoại của bạn đang bị chai hay main máy đang có vấn đề,…Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn thấy những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone bị nóng máy và nhanh hết pin, hãy cùng theo dõi nhé.

iPhone bị nóng và nhanh hết pin: cần phải làm gì?

Biện pháp 1: Ngưng sử dụng

iphone bị nóng và nhanh hết pin

Nếu cảm thấy điện thoại iPhone của bạn đang trong tình trạng nóng hơn bình thường, thì tốt nhất bạn nên ngưng sử dụng một lúc để cho máy nguội rồi hãy tiếp tục sử dụng nhé. Cách này chỉ có thể giúp cho điện thoại iPhone của bạn bớt nóng đi chứ không thể khắc phục triệt để được vấn đề này. Do đó, bạn nên tham khảo thêm những cách khắc phục tiếp theo.

Biện pháp 2: Tắt hết các ứng dụng trên máy

iphone bị nóng và nhanh hết pin

Nếu như bạn không sử dụng gì đến máy nhưng máy vẫn nóng thì bạn hãy kiểm tra xem liệu các ứng dụng trên máy đã được tắt hết chưa, kể cả những ứng dụng chạy nền cũng như tính năng wifi, bluetooth,…Bởi vì việc chạy các ứng dụng này sẽ khiến điện thoại iPhone của bạn tiêu tốn rất nhiều dung lượng pin. Do vậy, hết tắt hết chúng đi nếu như không sử dụng đến.

Biện pháp 3: Thay cáp sạc

iphone bị nóng và nhanh hết pin

Nếu như đang sạc pin mà điện thoại iPhone của bạn nóng lên thì bạn hãy thử thay thế bằng một cáp sạc mới chính hãng cho thiết bị thử xem. Nếu cách này không mang lại hiệu quả thì bạn hãy áp dụng cách khác dưới đây nhé.

Biện pháp 4: Thay pin

iphone bị nóng và nhanh hết pin

Nguyên nhân khiến cho iPhone nhanh hết pin có thể xuất phát từ viên pin mà máy của bạn đang sử dụng. Pin sử dụng lâu ngày có thể đã bị chai và hư hỏng. Bạn nên mang máy đến những cửa hàng sửa chữa iPhone uy tín trong khu vực để thay pin iPhone mới cho dế yêu nhé.

Biện pháp 5: Cập nhật phần mềm

iphone bị nóng và nhanh hết pin

99% các trường hợp iPhone bị nóng và hao pin là do lỗi phần mềm. Do đó, bạn hãy thử cập nhật phần mềm cho iPhone của mình nhé.

Để thực hiện, các bạn vào mục Cài đặt -> Chọn Cài đặt chung -> Chọn Cập nhật phần mềm. Nếu có bản cập nhật phần mềm mới, bạn hãy nhấn vào Cài đặt bây giờ. Sau khi cài đặt xong, bạn nhớ kiểm tra vấn đề đã được khắc phục hoàn toàn chưa nhé.

Biện pháp 6: Đặt lại tất cả cài đặt (Reset iPhone)

iphone bị nóng và nhanh hết pin

Nếu đã thử hết các cách trên nhưng iPhone của bạn vẫn thể hạ nhiệt thì tốt nhất bạn nên khôi phục lại tất cả các thiết lập trên máy xem thế nào.

Để tiến hành bước này, trên màn hình iPhone bạn vào mục Cài đặt -> Chọn Cài đặt chung -> Chọn Đặt lại -> Sau đó chọn “Đặt lại tất cả cài đặt” để thiết lập điện thoại iPhone về chế độ mặc định ban đầu.

Biện pháp 7: Restore lại iPhone

Bạn vẫn còn một cách nữa để thử khắc phục tình trạng iPhone bị nóng máy và nhanh hết pin bằng cách Restore lại thiết bị thông qua iTunes.

Để thực hiện quá trình này, các bạn tiến hành như sau:

+ Kết nối iPhone với máy tính (mở sẵn iTunes).

iphone bị nóng và nhanh hết pin

+ Bởi vì sau khi Restore, tất cả dữ liệu trong máy sẽ mất hết nên bạn cần làm thao tác sao lưu dữ liệu trước bằng cách nhấn vào nút Back Up Now.

iphone bị nóng và nhanh hết pin

+ Sau khi sao lưu dữ liệu xong, bạn hãy tiến hành Restore thiết bị bằng cách nhấn vào nút Restore iPhone. Khi đó sẽ có 1 hộp thoại xuất hiện để cảnh báo bạn về việc hoàn nguyên thiết bị của mình về trạng thái xuất xưởng. Bạn hãy nhấn vào nút Restore để tiếp tục.

iphone bị nóng và nhanh hết pin

+ Sau đó, bạn tiếp tục nhấn NextAgree, quá trình Restore sẽ được thực hiện tự động mà bạn không cần phải làm gì cả.

iphone bị nóng và nhanh hết pin iphone bị nóng và nhanh hết pin

=> Đã thực hiện hết tất cả 7 cách trên nhưng đều không mang lại hiệu quả, bạn hãy mang máy đến cửa hàng chúng tôi tại 133 – 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng để kiểm tra nhé! Kĩ thuật viên giỏi, giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân tại sao điện thoại iPhone bị nóng và đưa ra hướng khắc phục hiệu quả, tiết kiệm nhất giúp bạn.

Lưu ý để tránh cho iPhone bị nóng

Để hạn chế tình trạng iPhone bị nóng máy và hao pin nhanh chóng, bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau đây:

iphone bị nóng và nhanh hết pin

+ Hạn chế sạc pin điện thoại iPhone bằng dây cáp kết nối với máy tính

+ Nếu sử dụng ốp lưng thì trong quá trình sạc pin, bạn nên tháo nó ra để iPhone tỏa nhiệt tốt hơn.

+ Tránh ánh nắng trực tiếp, hạn chế sử dụng điện thoại liên tục với cường độ cao.

+ Tuyệt đối không sử dụng pin hoặc bộ sạc dỏm, kém chất lượng để sạc pin cho máy.

Kết luận

Với bài chia sẻ trên chúng tôi đã phần nào chia sẻ cho bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone bị nóng và nhanh hết pin. Chúng tôi hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình sử dụng iPhone. Các bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết có nội dung liên quan như Sửa lỗi báo pin ảo trên iPhone của chúng tôi.

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết này. Chúc các bạn thành công với cách làm trên nhé!

Gửi bình luận