5 Cách Sửa Lỗi Màn Hình Samsung Bị Phóng To Hiệu Quả 100%

Cách sửa lỗi màn hình samsung bị phóng to

Bạn gặp phải tình trạng màn hình Samsung bị phóng to. Khiến các biểu tượng, ứng dụng của máy bị zoom lên với kích thước rất lớn, gây khó chịu cho người sử dụng. Bạn không biết làm cách nào để sửa lỗi màn hình Samsung bị phóng to. Vậy hãy theo dõi bài hướng dẫn sau đây của chúng tôi để nhanh chóng sửa lỗi này trên thiết bị của mình nhé.

Màn hình Samsung bị phóng to là do cài đặt

màn hình samsung bị phóng to

Samsung là dòng smartphone có màn hình cảm ứng được ưa chuộng nhất hiện nay, số lượng người dùng Samsung ngày càng tăng lên một cách đáng kể. Tuy nhiên, người sử dụng vẫn chưa biết hết các tính năng sử dụng của dòng smartphone cao cấp này. Và đôi khi chỉ là lỗi về cài đặt thôi nhưng lại khiến cho người dùng cảm thấy vô cùng hoang mang, điển hình là lỗi màn hình Samsung bị phóng to bất thường.

Việc màn hình Samsung bị phóng to khiến cho người dùng gặp khó khăn trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, đây không phải là lỗi liên quan đến phần mềm hay phần cứng gì cả, mà chỉ là do cấu hình cài đặt trên máy mà thôi. Người dùng vô tình bật chức năng thu phóng trên điện thoại Samsung của mình mà không biết, bạn chỉ cần tắt tính năng đó đi là mọi chuyện trở lại bình thường ngay thôi.

Nếu bạn chưa biết cách làm sao để tắt tính năng này đi? Phần dưới đây của bài viết này sẽ bật mí cho bạn cách thức thực hiện.

Hướng dẫn cách thức sửa lỗi màn hình Samsung bị phóng to

màn hình samsung bị phóng to

Nếu như bạn cảm thấy các biểu tượng cũng như ứng dụng trên màn hình Samsung quá lớn, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây trong bài viết này để điều chỉnh lại kích thước các biểu tượng, ứng dụng sao cho hợp lý, cảm thấy thoải mái nhất khi nhìn.

Cách 1: Thay đổi bố cục màn hình để khắc phục lỗi màn hình Samsung bị phóng to

+ Thoạt đầu, bạn phải truy cập vào cài đặt màn hình Homescreen. Sau đó, người dùng hãy chạm và giữ bất kỳ một điểm nào đó trên màn hình chính. Lưu ý bạn nên tránh chạm vào các biểu tượng, để tránh vô tình kích hoạt vào chúng.

+ Trên tùy chọn ở dưới cùng bên phải màn hình, bạn hãy nhấn vào biểu tượng Screen grid

màn hình samsung bị phóng to

+ Trong các tùy chọn trên màn hình Screen grid, bạn sẽ phải lựa chọn các bố cục phân bố màn hình như 4×4, 4×5 và 5×5. Bố cục bạn chọn càng nhiều ô thì icon càng nhỏ. Nên lựa chọn bố cục 5×5 để mở rộng ô chứa ứng dụng, giúp thu nhỏ kích thước các biểu tượng. Bạn cũng có thể lựa chọn bố cục khác để phù hợp với tầm nhìn của mình.

màn hình samsung bị phóng to

+ Sau đó bạn hãy nhấn vào Apply để lưu thay đổi

+ Việc thay đổi bố cục màn hình Homescreen, sẽ giúp hiển thị được nhiều ứng dụng hơn, các ứng dụng sẽ được căn chỉnh lại với kích thước phù hợp hơn.

màn hình samsung bị phóng to

Cách 2: Thiết lập lại phần cài đặt để sửa lỗi màn hình Samsung bị phóng to

Cách thu nhỏ màn hình trên giao diện các dòng máy Samsung được thực hiện như sau:

Đầu tiên, bạn hãy thực hiện tùy chỉnh các thao tác như sau:

+ Bạn hãy vào Ứng dụng

+ Chọn “Cài đặt”

màn hình samsung bị phóng to

+ Chọn “Hỗ trợ”

màn hình samsung bị phóng to

+ Chọn “Nhìn”

+ Chọn “Thao tác phóng to”

màn hình samsung bị phóng to

+ Sau đó tắt chế độ này đi

màn hình samsung bị phóng to

Cách 3: Bạn có thể thay đổi tỉ lệ màn hình để sửa lỗi phóng to  

màn hình samsung bị phóng to

+ Đầu tiên bạn tìm đến thư mục cài đặt

+ Chọn “Màn hình”

+ Nhấn vào chế độ “Font và thu/phóng màn hình”

+ Sau đó các thông số về chế độ thu/phóng màn hình sẽ hiện lên để các bạn tùy chỉnh

Cách 4: Restore lại máy để khắc phục lỗi màn hình Samsung bị phóng to

màn hình samsung bị phóng to

Tuy nhiên, nếu sau khi đã đưa máy về chế độ tiêu chuẩn nhưng màn hình điện thoại của bạn vẫn bị phóng to thì lúc này bạn hãy thử Restore lại máy xem có khắc phục được tình trạng này hay không

Cách 5: Mang đến Trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ thay màn hình Samsung bị phóng to

Trên đây là những cách khắc phục tình trạng màn hình Samsung bị phóng to. Nếu các bạn không thể tự làm được thì có thể mang máy đến các Trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ.

Đây cũng là tính năng rất hữu ích cho người dùng đặc biệt cho những ai mắt kém hay cho người lớn tuổi. Hi vọng đây là thủ thuật bổ ích dành cho bạn.

Kết luận

Phóng to màn hình Samsung cũng là một tính năng rất hữu ích cho người dùng, đặc biệt chế độ này rất phù hợp cho người lớn tuổi hoặc cho những ai mắt kém. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy phiền phức thì có thể tắt chế độ này đi theo hướng dẫn trên đây của chúng tôi. Chúc các bạn khắc phục thành công vấn đề này!

Gửi bình luận