Những Cách Sửa Lỗi Màn Hình iPhone Bị Nhòe Màu Vô Cùng Hiệu Quả

Cách sửa lỗi màn hình iphone bị nhòe màu

Màn hình iPhone bị nhòe có thể là một trong số những lỗi thường gặp nhất trên dòng điện thoại cao cấp này. Tình trạng màn hình bị nhòe thường khiến cho người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu và bực mình khi sử dụng các ứng dụng như xem phim, xem video, chơi game hay chụp hình,…Bởi vì lỗi này sẽ khiến cho các hình ảnh hiển thị không được rõ nét, mờ và gây cảm giác khó chịu cho người dùng khi theo dõi thông tin trên màn hình.

iphone bị nhòe màu
Màn Hình Iphone 6 bị Nhòe

Người dùng hoang mang và không biết lỗi này xảy ra là do đâu? Làm sao để khắc phục vấn đề này? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và hướng dẫn cách khắc phục màn hình iPhone bị nhòe một cách hiệu quả nhất.

Màn hình iPhone bị nhòe sẽ có những dấu hiệu gì?

Sửa Lỗi Màn Hình iPhone Bị Nhòe Màu
Dấu Hiệu Màn Hình Iphone Bị Nhòe

Màn hình iPhone bị nhòe thường sẽ xuất hiện những dấu hiệu như sau: màn hình có biểu tượng sóng, hình ảnh hiển thị, icon bị nhòe, bóng mờ, không rõ nét, xuất hiện một vài vạch trắng. Đặc biệt khi người dùng mở các ứng dụng hay khi vuốt màn hình chuyển trang thì máy thường xử lý rất chậm.

Tại sao màn hình iPhone của bạn lại bị nhòe màu?

Khi sử dụng điện thoại iPhone được một thời gian dài, màn hình bỗng dưng xuất hiện các vấn đề như nhòe, bóng mờ, hình ảnh không được sắc nét, kém chất lượng,…Thì có thể do nguyên nhân sau đây:

+ Sử dụng màn hình iPhone dỏm, kém chất lượng, hàng dựng, hàng fake,…là một trong những nguyên nhân chính khiến cho màn hình iPhone của bạn bị nhòe

>> Phương án khắc phuc chỉ còn cách thay màn hình iphone chính hãng để sử dụng như bình thường

+ Xung đột phần mềm hoặc lỗi phần cứng là một trong những nguyên nhân gây nhiều lỗi trên màn hình. Trong đó, có lỗi nhòe màn hình.

+ Máy bị ngâm nước, chập mạch cũng là nguyên nhân thường gặp khiến màn hình bị nhòe

+ Nếu màn hình iPhone bị nhòe âm bản thì có thể là do cài đặt

+ Tấm nền Panel của màn hình hiển thị bị lỗi hoặc lỗi đến từ phía nhà sản xuất

Trên đây là những nguyên nhân thường gặp dẫn đến tình trạng màn hình iPhone bị nhòe . Vậy cách khắc phục lỗi này như thế nào cho phù hợp nhất?

Làm sao để khắc phục tình trạng màn hình iPhone bị nhòe màu?

Để có thể khắc phục tình trạng này, bạn hãy thử thực hiện theo 2 cách dưới đây của chúng tôi.

Cách 1: Nếu màn hình iPhone bị nhòe âm bản thì bạn hãy tiến hành các bước sau đây để khắc phục.

+ Tìm đến mục cài đặt

Sửa Lỗi Màn Hình iPhone Bị Nhòe Màu

+ Chọn vào cài đặt chung

Sửa Lỗi Màn Hình iPhone Bị Nhòe Màu

+ Tìm đến và chọn thư mục Trợ năng

Sửa Lỗi Màn Hình iPhone Bị Nhòe Màu

+ Sau đó, tắt chế độ thang màu xám đi

Sửa Lỗi Màn Hình iPhone Bị Nhòe Màu

Nếu thực sự máy của bạn bị nhòe màu theo kiểu hình âm bản thì cách này sẽ khắc phục được ngay thôi

Cách 2: Nếu là do lỗi phần mềm thì bạn hãy thử Restore lại máy xem có khắc phục được không

Để tiến hành Restore lại máy, bạn hãy thực hiện các bước như sau:

+ Trước tiên, bạn cần chuẩn bị sẵn một chiếc máy tính có kết nối mạng và đã được cài đặt sẵn iTunes.

+ Tiếp theo, bạn hãy tiến hành kết nối iPhone với máy tính thông qua cáp USB. Sau khi kết nối thành công, iTunes trên máy tính của bạn sẽ tự động khởi động và kết nối với điện thoại iPhone của bạn.

+ Tuy nhiên, trước khi tiến hành Restore cho máy. Bạn nên sao lưu dữ liệu để đề phòng gặp trục trặc trong quá trình Restore, dẫn đến mất hết dữ liệu quan trọng. Chính vì thế, bạn hãy vào ngay giao diện của iTunes, chọn vào mục This Computer, nhấn vào Back Up Now trong khung Backup để tiến hành sao lưu dữ liệu từ iPhone của bạn sang máy tính.  Sau đó, bạn hãy chờ đợi cho đến khi quá trình sao lưu hoàn tất.

Sửa Lỗi Màn Hình iPhone Bị Nhòe Màu

+ Sau khi Backup xong, bạn hãy nhấn giữ đồng thời nút Home và nút Nguồn trong khoảng 10 giây, sau đó thả nút nguồn ra và tiếp tục giữ nút Home thêm khoảng 5 giây nữa để đưa máy về chế độ DFU. Trên màn hình iTunes, bạn hãy chọn Restore để bắt đầu quá trình Restore lại máy. Bạn tiếp tục ngồi đợi để quá trình Restore hoàn tất.

Sửa Lỗi Màn Hình iPhone Bị Nhòe Màu

+ Bạn cần đồng bộ hóa lại dữ liệu từ iTunes vào lại iPhone.

Sửa Lỗi Màn Hình iPhone Bị Nhòe Màu

Cách 3: Mang đến Trung tâm sửa chữa điện thoại để sửa lỗi màn hình iPhone bị nhòe màu

Các dịch vụ của chúng tôi:

Nếu sau khi Restore lại máy những tình trạng trên vẫn không được khắc phục thì có lẽ là do phần cứng. Trong tình huống này, bạn nên mang máy đến các Trung tâm sửa chữa iPhone có uy tín và chất lượng như Thaymatkinhdanang.net chúng tôi để được khắc phục hiệu quả nhất.

Kết luận

Vừa rồi chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân cũng như hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi màn hình iPhone bị nhòe màu. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ có thể giúp bạn tự khắc phục được lỗi này trên chính thiết bị của mình. Nếu không thể tự sửa chữa, các bạn có thể mang máy sang Trung tâm chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn.

Xem thêm Lỗi khác của Iphone

Gửi bình luận