Lỗi Xiaomi Bị Treo Logo làm sao để khăc phục hãy xem bài viết này

Cách khắc phục lỗi Xiaomi bị treo logo

Trong quá trình sử dụng điện thoại, có lẽ điều khiến bạn cảm thấy khó chịu nhất đó chính là trường hợp Xiaomi bị treo logo, đứng máy. Lỗi này thường khiến cho người dùng gặp nhiều khó khăn và trở ngại trong quá trình sử dụng.

Hầu như các lỗi treo logo trên các dòng điện thoại Xiaomi đều có cách khắc phục gần giống nhau. Các bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn fix lỗi Xiaomi Mi4 bị treo logo dưới đây, để giải quyết vấn đề này trên điện thoại Xiaomi của mình.

Trước tiên, chúng tôi sẽ đi phân tích tình trạng Xiaomi bị treo logo là như thế nào và làm sao để phân biệt lỗi này với những lỗi tương tự khác như Xiaomi bị treo máy Brick.

xiaomi bị treo táo

Phân biệt giữa điện thoại Xiaomi bị treo logo và Xiaomi bị treo máy brich:

Tại sao chúng tôi lại đề cập đến vấn đề này? Bởi vì Xiaomi bị treo logo và Xiaomi bị treo máy brick có những biểu hiện khi bật màn hình điện thoại xiaomi lên và đứng ở logo gần giống nhau, khiến cho người dùng dễ nhầm lẫn. Do đó, bạn cần phân biệt chính xác 2 tình trạng này để có thể tìm được biện pháp xử lý phù hợp.

Vậy làm sao để phân biệt khi nào Xiaomi bị treo logo và Xiaomi bị treo máy brick?

Hiện tượng Xiaomi bị treo logo: Là tình trạng bạn đang sử dụng điện thoại Xiaomi một cách bình thường thì máy đột ngột tắt nguồn. Màn hình máy tối đen và chỉ hiện lên duy nhất logo của Xiaomi. Lúc này bạn sẽ không thể thao tác được gì trên màn hình của máy. Lỗi Xiaomi bị treo logo thường xảy ra khi đang sử dụng mà máy có dấu hiệu nóng hoặc tắt nguồn sau đó.

>> Click xem cách sửa Điện thoại xiaomi mi4 nóng máy

Hiện tượng Xiaomi bị treo máy brick: Hiện tượng này xảy ra khi có những biểu hiện như: máy không khởi động được, màn hình tối đen hoặc chỉ có hình điện thoại.

Bạn muốn biết tại sao điện thoại Xiaomi của mình lại gặp phải tình trạng treo logo, các bạn hãy theo dõi tiếp phần sau.

Những lý do khiến Xiaomi bị treo logo:

Lỗi Xiaomi Bị Treo LoGo

+ Điện thoại Xiaomi của bạn bị va đập mạnh trong quá trình sử dụng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến máy.

+ Do bạn mở hoặc cài đặt quá nhiều ứng dụng cùng lúc, khiến máy không kịp xử lý, quá tải nên dẫn đến việc điện thoại Xiaomi bị treo logo.

+ Người dùng cài đặt phần mềm hoặc ứng dụng không tương thích với hệ điều hành của Xiaomi.

+ Do thói quen thường xuyên cắm sạc qua đêm, khiến cho điện thoại Xiaomi của bạn bị chập nguồn và hư hỏng phần cứng, lỗi main,…

+ Cũng có thể là do máy của bạn bị virus nặng nên mới xảy ra tình trạng này.

Sau khi đã tìm hiểu được nguyên nhân gây ra lỗi. Bước cuối cùng này, chúng tôi sẽ đề xuất một vài biện pháp khắc phục cho lỗi Xiaomi bị treo logo, tuyệt đối các bạn đừng bỏ qua nhé.

Cách khắc phục Xiaomi bị treo logo:

Lỗi Xiaomi Bị Treo LoGo

1/ Đối với các lỗi phần mềm

Nếu tình trạng điện thoại Xiaomi bị treo logo là do phần mềm hệ thống thì bạn có thể sử dụng 1 trong 3 cách dưới đây để khắc phục:

Cách 1: Tiến hành chạy lại phần mềm của hệ thống

Cách 2: Up lại rom

Cách 3: Repair boot qua Fastboot hay Recovery

Trong 3 cách trên thì Up lại Rom được đánh giá là giải pháp mang lại hiệu quả cao nhất. Do vậy, phần tiếp theo chúng tôi xin giới thiệu đến cho các bạn quá trình Up Rom để khắc phục lỗi Xiaomi bị treo máy từ A – Z, các bạn hãy theo dõi nhé!

Bước 1: Bạn hãy tải tool MiFash về máy tính của mình, rồi mở cài đặt lên. Mặc định tool sẽ được cài vào ổ đĩa C của máy với đường dẫn như sau C:/Program Files/Xiaomi/MiPhone.

Bước 2: Sau đó bạn hãy tiến hành giải nén file ROM mới tải về ra ổ C.

Lưu ý: Bạn chỉ nên giải nén file này ra ổ đĩa C

Bước 3: Mở Mi Flash Tool lên và chọn nút Browse, sau đó trỏ về đường dẫn có chứa file ROM gốc.

Lỗi Xiaomi Bị Treo LoGo

Bước 4: Bạn hãy nhấn vào mũi tên xổ xuống ở mục Browse rồi chọn Advanced.

Lỗi Xiaomi Bị Treo LoGo

Khi bảng Advanced hiện ra, bạn hãy chọn tiếp Browse của dòng Fastboot script. Rồi trỏ tới Folder ROM ta vừa giải nén ở ổ C. Lúc này, bạn sẽ có 3 cách để Flash là : flash_all.bat (xóa toàn bộ dữ liệu trong máy), flash_all_except_storage.bat (xóa toàn bộ dữ liệu bộ nhớ, trừ bộ nhớ trong), flash_all_except_data_storage.bat (Không xóa bộ nhớ người dùng lẫn bộ nhớ trong)

Lưu ý: Chúng tôi khuyên các bạn nên chọn cách thứ nhất là xóa sạch sẽ dữ liệu trong máy đi. Bởi vì như vậy mới đem lại hiệu năng tốt nhất cho máy.

Bước 5: Bạn hãy tắt nguồn điện thoại, sau đó dùng tổ hợp phím Volume down + Power (giảm âm lượng + nguồn ) để vào chế độ Fastboot của máy. Sau đó, hãy tiến hành cable usb để kết nối điện thoại và máy tính.

Lỗi Xiaomi Bị Treo LoGo

Lưu ý: Với bước này, bạn nên thực hiện một cách nhanh chóng bởi vì trong vòng khoảng 10s máy sẽ tự khởi động lại.

Bước 6: Bạn hãy nhấn vào nút Refresh ở giao diện Mi Flash Tool để kết nối điện thoại với máy tính. Lúc này, sẽ có 1 đoạn mã hiện ra báo đã nhận cổng thiết bị.

Lỗi Xiaomi Bị Treo LoGo

Bấm nút Flash để tiến hành nạp Rom. Bạn hãy ngồi đợi cho đến khi màn hình xạnh chạy hết và xuất hiện thông báo Success, như thế có nghĩa là đã thành công. Lúc này, điện thoại Xiaomi của bạn sẽ tự động khởi động lại và hoàn thành.

Lỗi Xiaomi Bị Treo LoGo

Nếu trong quá trình Up Rom gặp bất kỳ vấn đề gì, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline 088 8888 086 – 0236 222 3888 để được hỗ trợ.

2/ Đối với lỗi phần cứng:

Nếu lỗi là do phần cứng, có thể là bo mạch chủ hoặc chip đã bị hư hỏng, bạn sẽ phải tiến hành thay mới linh kiện để khắc phục lỗi này.

Lỗi Xiaomi Bị Treo LoGo

Bạn nên mang máy đến các Trung tâm sửa chữa điện thoại Xiaomi uy tín, để được hỗ trợ xử lý một cách hiệu quả nhất.

Trung tâm chúng tôi có rất nhiều dịch vụ fix lỗi Xiaomi bị treo logo chất lượng với giá rất ưu đãi, chẳng hạn như sửa lỗi Xiaomi Mi4 treo logo và nhiều model khác. Các bạn có thể tham khảo thêm.

Kết luận

Chúng tôi rất mong bài viết dưới đây sẽ có thể giúp bạn tự khắc phục lỗi Xiaomi bị treo logo trên chính điện thoại Xiaomi của mình. Nếu trong quá trình xử lý vấn đề gặp khó khăn, các bạn có thể liên hệ cho chúng tôi để được hướng dẫn và tất nhiên sẽ hoàn toàn miễn phí nhé!

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết này của chúng tôi!

Gửi bình luận