133 - 135 Hàm Nghi - Đà Nẵng
Hotline: 088.8888.086 - 0236.222.3888

Những cách bật iPhone hỏng nút nguồn đơn giản hiệu quả

Mặc định khi muốn bật/tắt hay khởi động lại iPhone, người dùng chỉ có thể sử dụng 1 trong 2 nút Nguồn hoặc nút Home. Tuy nhiên, đôi khi người dùng lại muốn 1 cái gì đó đổi mới, hoặc không may nút Nguồn, nút Home thiết bị của họ bị hư hỏng, họ có thể bật iPhone không cần nút Nguồn hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây.

Có thể bật iPhone khi nút nguồn hỏng hay không?

Như chúng ta đã biết, nút Nguồn đóng một vai trò hết sức quan trọng trên iPhone. Không chỉ có tác dụng tắt/ bật màn hình iPhone mà nó còn được sử dụng để tắt nguồn và khởi động lại thiết bị.

bật iphone không cần nút nguồn

Nút nguồn là nút thường xuyên được sử dụng, cũng chính vì thế mà nó là bộ phận rất dễ bị hư hỏng nhất trên smartphone. Với những tính năng quan trọng như trên, nếu chẳng may iPhone của bạn bị hỏng nút Nguồn, mà bạn lại chưa có kinh phí hoặc quá bận mà chưa có thời gian đi sửa chữa iPhone, thay thế thì phải thế nào?

Có cách nào để bật iPhone không cần nút Nguồn hay không?

Đây chắc hẳn là vấn đề được rất nhiều người dùng iPhone quan tâm. Các bạn cứ bình tĩnh, trước hết hãy đọc hết bài viết này của chúng tôi, đảm bảo các bạn sẽ có thể tắt/ bật iPhone nhanh chóng mà chẳng cần đến nút nguồn.

Cách bật/ tắt màn hình iPhone không cần nút nguồn

1/ Cách bật màn hình iPhone không cần nút nguồn

Cách 1: Sử dụng nút Home

Để bật màn hình iPhone bạn có thể sử dụng nút Nguồn hoặc nút Home. Do đó, nếu chẳng may nút Nguồn điện thoại iPhone của bạn bị hỏng thì có thể sử dụng nút Home để thay thế.

bật iphone không cần nút nguồn

Nhưng trong trường hợp xui xẻo nhất, nút Home iPhone của bạn cũng bị hư hỏng luôn. Thì bạn có thể sử dụng cách dưới đây để bật iPhone không cần nút nguồn.

Cách 2: Mở iPhone bằng Touch ID

Các bạn đừng quên rằng trên iPhone còn 1 tính năng mở khóa rất ưu việt, đó chính là cảm biến vân tay (Touch ID). Các dòng iPhone từ 5s trở lên có thể tận dụng tính năng này để bật iPhone nếu chẳng may nút Nguồn và nút Home bị hư hỏng.

Để tiến hành thiết lập tính năng này, các bạn có thể thực hiện như sau:

Trên giao diện iPhone, các bạn hãy truy cập vào phần Cài đặt -> Sau đó chọn vào mục Cài đặt chung.

bật iphone không cần nút nguồn

+ Trong phần Cài đặt chung, các bạn hãy kéo xuống chọn vào phần Trợ năng -> Và tìm đến mục Nút Home.

bật iphone không cần nút nguồn

+ Tại phần Giữ ngón tay, các bạn hãy gạt sang trái để bật tính năng này lên (bật chế độ ON). Khi tính năng này được kích hoạt, bạn sẽ có thể mở iPhone bằng Touch ID (cảm biến vân tay) mà không cần đến nút Nguồn hay nút Home.

Cách 3: Sử dụng tính năng Raise to Wake

Lưu ý : Cách bật iPhone hỏng nút Nguồn nút Home này chỉ áp dụng cho các thiết bị iPhone 6s trở lên, và có hỗ trợ tính năng 3D Touch, iOS 10 trở lên.

Để thực hiện cách khắc phục này, các bạn hãy thực hiện như sau:

bật iphone không cần nút nguồn

+ Truy cập vào mục Cài đặt (Setting), ấn chọn thư mục Màn hình & Độ sáng (Display & Brightness)

+ Tại giao diện này, các bạn hãy tìm đến mục Raise to Wake và kích hoạt tính năng này lên, như hình dưới đây nhé.

-> Với tính năng này, mỗi khi cầm điện thoại iPhone của mình lên, màn hình thiết bị sẽ tự động bật mà không cần bạn phải nhấn nút Nguồn hay nút Home.

Cách 4: Sử dụng phần mềm/ ứng dụng

Cách bật iPhone hỏng nút Nguồn theo hướng này không được tối ưu lắm. Bởi vì các bạn sẽ phải cài những phần mềm/ ứng dụng chuyên dụng hỗ trợ bật màn hình iPhone vào máy, thường những phần mềm/ ứng dụng này có dung lượng khá lớn nên sẽ gây ra tình trạng đơ hoặc máy xử lý chậm hơn so với bình thường.

cách bật iphone hỏng nút nguồn

Tuy nhiên mình vẫn muốn giới thiệu đến các bạn cách khắc phục này, bởi vì nếu các bạn sử dụng những cách trên không hiệu quả thì cách này vẫn là phương pháp hữu ích mà bạn không nên bỏ qua để bật iPhone không cần nút Nguồn .

Các bạn có thể sử dụng phần mềm/ ứng dụng Activator, Siri – trợ lý ảo cho iPhone, SmartTap,…

2/ Cách tắt màn hình iPhone không cần nút Nguồn

Để thực hiện tắt màn hình iPhone mà không cần đến nút Nguồn, các bạn có thể thực hiện như sau:

+ Vào thư mục Cài đặt (Setting) -> Sau đó chọn vào mục Cài đặt chung (General).

bật iphone không cần nút nguồn

+ Tiếp đó, các bạn hãy tìm đến mục Trợ năng (Accessibility) và nhấn vào đó.

bật iphone không cần nút nguồn

+ Tại đây, các bạn hãy ấn chọn tính năng AssistiveTouch và kích hoạt chúng lên.

bật iphone không cần nút nguồn

+ Sau đó, bạn hãy chọn vào mục Tùy chỉnh Menu cao nhất (1) (Customize Top Level Menu). Và lựa chọn biểu tượng như hình vẽ (2) nhé để tiến hành tắt/ khóa màn hình iPhone mà không cần đến nút Nguồn.

+ Tiếp tục, bạn hãy nhấn chọn chức năng Khóa màn hình (Lock Screen) và ấn chọn Xong để xác nhận quá trình.

Khi đó, nút Home ảo trên iPhone của bạn sẽ xuất hiện chức năng Khóa màn hình, bạn có thể nhấn chọn vào đó để tắt/ khóa màn hình iPhone mà không cần đến nút Nguồn.

Như vậy, mình đã giới thiệu đến các bạn các cách để bật/ khóa màn hình iPhone khi bị hỏng nút Nguồn, nút Home. Vậy chúng ta hãy tiếp tục đi tìm hiểu các cách làm sao để tắt nguồn/ khởi động iPhone khi nút Nguồn bị hư hỏng nhé.

Cách tắt nguồn/ khởi động iPhone không cần đến nút Nguồn

1/ Cách tắt nguồn iPhone không cần nút Nguồn

Các bạn có thể sử dụng công cụ Assistive Touch để tắt nguồn iPhone mà không cần đến nút Nguồn. Cách thiết lập công cụ này các bạn có thể tham khảo ở phần bật iPhone không cần nút nguồn ở bên trên.

bật iphone không cần nút nguồn

Bạn chỉ cần nhấn vào phím Home ảo trên màn hình, chọn Thiết bị rồi sau đó nhấn chọn Khóa màn hình cho đến khi xuất hiện dòng chữ “Trượt để tắt nguồn” là bạn đã có thể tắt máy mà không cần phải dùng đến phím Nguồn.

Nếu muốn khởi động lại thiết bị, các bạn có thể thử làm theo cách bên dưới.

2/ Cách khởi động iPhone không cần nút Nguồn

Trong iPhone, có một số chức năng sẽ yêu cầu bạn phải khởi động lại máy thì mới có thể sử dụng được. Do đó, các bạn có thể tận dụng những cách thức này để khởi động lại iPhone của mình mà không cần dùng đến nút Nguồn.

Các chức năng bạn có thể sử dụng để khởi động lại iPhone đó là:

Cách 1: Chức năng chữ đậm

+ Đầu tiên, bạn hãy vào Cài đặt -> Chọn Cài đặt chung -> Sau đó nhấn chọn Trợ năng.

bật iphone không cần nút nguồn

+ Bạn hãy kéo xuống phần bên dưới, và nhấn chọn vào mục Chữ đậm, sau đó kích hoạt tính năng này lên. Khi lệnh kích hoạt được thực hiện, iPhone của bạn sẽ xuất hiện thông báo “Áp dụng cài đặt này sẽ khởi động lại iPhone của bạn“. Bạn hãy nhấn vào Tiếp tục để khởi động lại máy.

bật iphone không cần nút nguồn

Ngoài Chữ đậm thì các bạn còn có thể sử dụng chức năng Đặt lại cài đặt mạng để khởi động lại iPhone của mình.

Cách 2: Chức năng Đặt lại cài đặt mạng

Lưu ý: Khi áp dụng chức năng này, dữ liệu trong máy sẽ bị mất toàn bộ. Do đó, các bạn hãy nhớ sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành Reset lại máy nhé.

Để tiến hành Đặt lại cài đặt mạng, các bạn hãy làm như sau:

bật iphone không cần nút nguồn

+ Vào Cài đặt -> Chọn Cài đặt chung -> Sau đó vào mục Đặt lại.

bật iphone không cần nút nguồn

+ Nhấn chọn Đặt lại cài đặt mạng. Khi đó bạn hãy tiến hành gõ mật khẩu (nếu có) và xác nhận để thiết bị bắt đầu khởi động lại.

Tổng kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách bật iPhone không cần nút Nguồn. Chúng tôi hi vọng rằng, bài viết này sẽ là một thủ thuật thú vị mà bạn có thể áp dụng và thực hiện hiệu quả ngay trên thiết bị của mình.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết liên quan: 4 Cách Sửa Lỗi iPhone Bị Tắt Nguồn Mở Không Lên Hiệu Quả

Gửi bình luận

Bạn cần TechCare hỗ trợ?