Cách test iphone cũ khi mua có lỗi gì không?

Do điều kiện không cho phép nên nhiều người lựa chọn mua điện thoại iphone 99% để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, hàng cũ luôn đi kèm với một số rủi ro không nhỏ. Chính vì vậy, Techcare Đà Nẵng sẽ chia sẻ cho các bạn cách test iphone cũ khi mua có lỗi gì không trong bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé.

Kiểm tra ngoại hình

test-iphone-cu

Đầu tiên, các bạn cần kiểm tra vẻ ngoài của chiếc điện thoại iphone xem các mép của màn hình có xuất hiện dấu hiệu bị kênh hoặc bị cấn và mẻ hay không. Bởi một khi có những dấu hiệu này khả năng rất cao thiết bị iphone đã bị thay màn hình hay có thể đã từng bị tác động lực mạnh ở bên ngoài.

Tiếp đến là bộ khung máy. Ngoại trừ iPhone 5C được làm bằng nhựa và các dòng iPhone 8 trở lên với mặt lưng kính thì còn lại đều là khung kim loại xem có bị móp hoặc oxy hoa nhiều hay không. Hơn nữa, còn có màng loa bên trong không.

Đối với các mẫu iPhone có khả năng kháng nước thì khay sim sẽ thường có giăng cao su. Tuy nhiên, các đời cũ hơn các bạn không nên đặt nặng vấn đề này.

Các bạn cũng cần để ý đến các phím vật lý bấm có bị lỏng lẻo không. Nút gạt tắt/bật âm lượng phải có rung khi gạt xuống.

Kiểm tra màn hình

test-iphone-cu

Trong các bước test iphone cũ thì màn hình được xem là quan trọng nhất. Trước tiên, các bạn hãy thử đặt hình nền của thiết bị iphone sang màu đen xem màn hình của mình có đang bị hở sáng.

Tiếp theo, các bạn chuyển hình ảnh của thiết bị sang thành màu trắng để kiểm tra xem có vết ổ hoặc xảy ra hiện tượng âm ảnh

Âm ảnh là tình trạng màn hình thiết bị sẽ lưu lại những hình ảnh mà các bạn thao tác. Đặc biệt là khi sử dụng iPhone trong một khoảng thời gian dài và bị nóng lên.

Để kiểm tra màn hình iPhone có bị thay hay chưa, các bạn chỉ cần lấy một đoạn băng dính màu trắng dán lên màn hình. Nếu các bạn nhấc miếng băng dính ấy lên mà không ăn lắm thì chắc chắn là màn hình chuẩn. Còn nếu khó để bóc miếng băng dính đó ra khỏi màn hình iphone thì rất có thể đã bị thay.

Kiểm tra cảm ứng màn hình

test-iphone-cu

Các bạn cũng có thể kiểm tra màn hình cảm ứng của điện thoại iPhone bằng cách nhấn vào biểu tượng các ứng dụng và di chuyển nó trên khắp màn hình. Nếu ở một vị trí nào đó mà biểu tượng bị dừng lại thì rất có thể cảm ứng chỗ đó đang có vấn đề.

Kiểm tra phím Home và âm lượng

test-iphone-cu

Các phím cứng như nút Home và âm lượng được dùng khá nhiều và xuyên suốt trong quá trình trải nghiệm thiết bị. Chính vì thế, khi test iphone cũ các bạn nên kiểm tra kỹ các phím cứng này. Không nên chọn mua điện thoại có phím cứng khó ấn hoặc bị lệch và độ nhạy không cao.

Kiểm tra iPhone có bị khóa icloud

iCloud chính là dịch vụ sử dụng để đồng bộ hóa dữ liệu như hình ảnh, video, tin nhắn,… giữa các thiết bị dùng hệ điều hành iOS với nhau. Cùng với đó là tính năng Find My iPhone giúp các bạn hạn chế mua hoặc sử dụng các thiết bị iPhone bị mất cắp.

Để kiểm tra icloud, các bạn hãy khôi phục cài đặt gốc iPhone bằng cách:

Bước 1: Trước tiên, các bạn chọn vào Cài đặt -> sau đó chọn vào Cài đặt chung.

Bước 2: Tiếp đến, chọn vào Đặt lại -> chọn tiếp vào Xóa tất cả nội dung và cài đặt -> chọn vào Sao lưu rồi xóa hay Xóa bây giờ.

test-iphone-cu

Sao lưu hoặc xóa: các dữ liệu trên iPhone của các bạn sẽ được lưu lại trên icloud.

Xóa bây giờ: tiến hành xóa ngay mà không cập nhật bản sao lưu. Như thế, các dữ liệu của các bạn có thể bị mất.

Kiểm tra IMEI iPhone

Kiểm tra IMEI iPhone cũng là một việc rất quan trọng và không thể bỏ qua khi các bạn test iphone cũ. Nhằm đảm bảo iPhone của các bạn sắp mua chưa bị thay vỏ. Kiểm tra IMEI iPhone có hai cách, cụ thể là:

test-iphone-cu

Cách 1: Các bạn có thể mở trình gọi điện và sau đó nhập cú pháp *#06# để nhận IMEI iPhone.

Cách 2: Trên iphone, các bạn hãy tiến hành truy cập vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Giới thiệu tiếp đến kéo xuống tìm mục IMEI để thực hiện kiểm tra.

Kiểm tra cảm biến iPhone

test-iphone-cu

Các bạn hãy thực hiện một cuộc điện thoại rồi sau đó áp tai của mình vào nghe xem loa có trong và nhớ bật loa ngoài lên kiểm tra một lần luôn nhé.

Tiếp đến, để kiểm tra cảm biến iPhone, các bạn hãy để điện thoại đang gọi như vậy và sử dụng tay che đi phần cảm biến. Nếu màn hình thiết bị tắt đi, mở ra màn hình lại bình thường thì có nghĩa cảm biến ánh sang hoạt động tốt.

Kiểm tra các tính năng cơ bản của thiết bị iPhone

test-iphone-cu

Lắp sim của các bạn vào và thử gọi hay nhận cuộc gọi của một ai đó để kiểm tra chất lượng loa thoại.

Bật nhạc hay video để thực hiện kiểm tra tình trạng loa ngoài.

Sử dụng ứng dụng chụp ảnh và kiểm tra chất lượng camera trước, sau. Không chỉ vậy còn kiểm tra khả năng tự lấy nét để có thể đảm bảo camera hoạt động tốt.

Cắm các phụ kiện của thiết bị iphone như củ sạc, cáp sạc, tai nghe,… xem có hoạt động bình thường hay không.

Kiểm tra tổng quát phần mềm

Khi các bạn đã test iphone cũ về phần cứng thì bước cuối cùng hãy kiểm tra tổng quát trong phần mềm. Đây là bước dễ nhất và các bạn chỉ cần kết nối iPhone với máy tính laptop để thực hiện. Sau đó tiến hành tải về máy tính 3UTools.

Tải phần mềm 3UTools tại đây: http://www.3u.com/

Phần mềm này sẽ giúp các bạn kiểm tra tất cả các thông số trên thiết bị iPhone. Bao gồm cả việc bị can thiệp bên trong, sửa chữa và thay thế hay chưa.

Lưu ý, việc kiểm tra bằng phần mềm này chỉ mang tính tham khảo và không phải tất cả mọi thứ đều chính xác. Tuy nhiên, độ tin cậy của nó là trên 85%.

Các bước test iphone cũ bằng phần mềm 3UTools

Bước 1: Đầu tiên, mở phần mềm 3UTools

Bước 2: Sau đó, kết nối thiết bị iPhone với 3UTools

Bước 3: Chấp nhận trên iPhone và máy tính để 2 thiết bị có thể kết nối với nhau.

Bước 4: Bây giờ hãy nhấn vào mục View Verification Report.

test-iphone-cu

Từ đây, các bạn có thể nhìn thấy được những dòng trên phần mềm 3UTools hiển thị. Mỗi dòng sẽ thể hiện cho một phần cứng trên iPhone, ví dụ như màn hình, main, pin,… Nếu ở cột Result ghi Normal thì có nghĩa là vẫn chưa sửa chữa thay thế. Nếu là Maybe Change có nghĩa đã thay. Còn How to Jugde? thì khó xác định tuy nhiên thông thường là chưa thay.

test-iphone-cu

Khi kiểm tra thấy điện thoại chưa sửa chữa gì thì tốt, còn nếu kiểm tra thấy đã thay màn hình, camera,.. các linh kiện quan trọng ảnh hưởng tới quá trình trải nghiệm thì tốt nhất là không nên mua nhé.

Như vậy, Techcare Đà Nẵng đã chia sẻ cho các bạn cách test iphone cũ khi mua có lỗi gì không? Hy vọng với thông tin trên, các bạn đã có thể tự mình kiểm tra thiết bị iphone trước khi quyết định mua nó. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Gửi bình luận

2 views
Zalo