Hướng dẫn cách tắt chế độ tai nghe trên iPhone đơn giản nhất

Cách tắt chế độ tai nghe trên iPhone

Những người dùng iPhone thường gặp phải lỗi điện thoại bị treo ở chế độ tai nghe. Vậy các bạn đã biết được cách khắc phục lỗi này hay chưa? Hãy cùng sửa điện thoại Techcare tìm hiểu các cách tắt chế độ tai nghe trên iPhone sau đây nhé!

Cắm tai nghe hoặc cắm loa vào lại để tắt chế độ tai nghe trên iPhone

tat-che-do-tai-nghe-tren-iphone

Đây là một trong những cách đơn giản nhất mà các bạn có thể thực hiện khi muốn tắt chế độ tai nghe trên iPhone. Bạn hãy cắm tai nghe hoặc cắm loa vào chiếc điện thoại iPhone của bạn rồi tiến hành rút ra nhanh chóng. Thao tác này sẽ khiến cho iPhone tiến hành thiết lập lại cơ chế và nó sẽ cho phép iOS nhận biết được đã kết nối với tai nghe hoặc loa vào lúc nào.

Thử với một tai nghe hoặc thử với loa khác

tat-che-do-tai-nghe-tren-iphone

Một cách cũng đơn giản không kém là các bạn hãy mượn một tai nghe hay một jack cắm loa khác. Rồi bạn tiến hành thử trên điện thoại của bạn để xem có sự khác biệt nào hay không. Vì đôi lúc tai nghe mà bạn đang sử dụng là hàng kém chất lượng hoặc nó không đạt đúng tiêu chuẩn của hãng Apple. Điều đó đã vô tình khiến bạn mắc phải lỗi này.

Tắt chế độ tai nghe trên iPhone bằng cách khởi động lại thiết bị

tat-che-do-tai-nghe-tren-iphone

Nếu các bạn đã thử áp dụng 2 cách tắt chế độ tai nghe trên iPhone trên đây nhưng lỗi vẫn chưa khắc phục được. Bạn hãy thử tiến hành khởi động lại thiết bị để xem lỗi có được khắc phục hay không. Vì trong quá trình khởi động lại, thiết bị của các bạn sẽ được trải qua giai đoạn làm mới lại những thiết lập ban đầu.

Kiểm tra ở bên trong Jack cắm tai nghe

tat-che-do-tai-nghe-tren-iphone

Bạn hãy thử sử dụng một chiếc đèn pin rồi đặt ngang với Jack cắm tai nghe 3,5 mm. Hãy nhìn kỹ để kiểm tra xem có các dấu hiệu của nước hay các sợi kim loại. Vì nó có thể dẫn đến một sự cố điện nào đó. Ngoài ra, các bạn cũng có thể làm sạch Jack cắm tai nghe 3.5mm bằng cách sử dụng một cây tăm.

Khôi phục phiên bản iOS để tắt chế độ tai nghe ở iPhone

tat-che-do-tai-nghe-tren-iphone

Khôi phục phiên bản iOS cũng là một cách mà các bạn có thể sử dụng khi muốn tắt chế độ tai nghe trên iPhone. Vì có trường hợp lỗi được gây ra có thể là do lỗi ở chính phiên bản iOS mà bạn đang sử dụng.

Nhưng lỗi này cũng rất hiếm khi gặp phải. Nhưng các bạn cũng nên thử cài thêm các tinh chỉnh (Tweak). Vì các tinh chỉnh đó có thể dẫn đến lỗi mắc kẹt ở chế độ tai nghe trên iPhone của các bạn. Bạn nên thử đưa thiết bị trở lại với chế độ DFU hay tiến hành cập nhật lại từ chế độ DFU. Các tập tin iOS bị hỏng đều được thay vào với các tập tin mới hoạt động một cách hiệu quả hơn.

Liên hệ đến trung tâm bảo hành Apple để được hỗ trợ

Trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín Đà Nẵng

Nếu nguyên nhân dẫn đến lỗi không phải là do phần mềm. Thì rất có thể đó là do jack cắm tai nghe 3.5mm đã bị lỗi. Điều này thường sẽ xảy ra mỗi khi các bạn sử dụng tai nghe không đạt chất lượng cũng như không đạt đúng theo tiêu chuẩn mà Apple đã đưa ra. Nếu đúng là bạn đang gặp phải trường hợp này, giải pháp tốt nhất là bạn hãy mang đến các trung tâm bảo hành Apple để được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Như vậy là sửa điện thoại Techcare đã gợi ý đến các bạn những cách tắt chế độ tai nghe trên iPhone đơn giản nhất. Hy vọng sẽ giúp các bạn thực hiện thành công để tiếp tục có những trải nghiệm tuyệt vời nhé!

Gửi bình luận

Zalo