Tại sao điện thoại Samsung tự sáng màn hình?

Tại sao điện thoại Samsung tự sáng màn hình?

Tình trạng điện thoại Samsung tự sáng màn hình gây ra cho người dùng rất nhiều bất tiện. Vì vậy, các bạn hãy cùng Techcare Đà Nẵng tìm hiểu xem lý do tại sao điện thoại Samsung tự sáng màn hình và cách khắc phục hiệu quả ngay sau đây nhé!

Tại sao điện thoại Samsung tự sáng màn hình?

Khi điện thoại Samsung tự sáng màn hình không chỉ gây ra nhiều bất tiện mà còn làm cho pin điện thoại nhanh hết. Hơn thế nữa, khi bỏ điện thoại vào túi xách hoặc túi quần áo. Tình trạng điện thoại tự sáng màn hình này có thể khiến cho các ứng dụng trên điện thoại bị nhảy lung tung rất khó để kiểm soát.

Vậy nguyên nhân dẫn đến điện thoại Samsung tự sáng màn hình là gì? Techcare Đà Nẵng xin bật mí đến các bạn như sau:

  • Điện thoại được sạc bằng bộ sạc không chính hãng hay bộ sạc đã bị hỏng. Điều này sẽ dẫn đến điện thoại của người dùng tự sáng màn hình khi sạc.
  • Điện thoại được cài đặt các phần mềm không có khả năng tương thích với máy. Như vậy sẽ dẫn đến xung đột phần mềm.
  • Người dùng vô tình làm rơi điện thoại, xảy ra va đập mạnh gây ảnh hưởng đến màn hình điện thoại. Bên cạnh đó, nếu điện thoại bị ngấm nước cũng dễ dẫn đến tình trạng màn hình điện thoại Samsung tự sáng.
  • Màn hình điện thoại bị hư hỏng và bị lỗi cảm biến ánh sáng.
  • Điện thoại được người dùng cài đặt tính năng Nhấc lên để đánh thức.

Làm thế nào để khắc phục lỗi điện thoại Samsung tự sáng màn hình?

Với một số nguyên nhân được liệt kê ở trên, sẽ có những cách khắc phục lỗi khác nhau. Sau đây, Techcare Đà Nẵng sẽ gợi ý đến các bạn một số cách khắc phục cơ bản và hiệu quả nhất:

Kiểm tra lại bộ sạc điện thoại

Trước khi thực hiện các giải pháp phức tạp hơn, các bạn hãy nhớ kiểm tra lại bộ sạc điện thoại xem có vấn đề gì hay không. Hãy kiểm tra kỹ lưỡng ở phích cắm vào ổ điện và cắm vào cổng điện thoại.

Hãy sử dụng bộ sạc điện thoại chính hãng. Nếu có vấn đề xảy ra liên quan đến củ sạc hay dây sạc,… Bạn nên mua củ, cáp sạc mới để khắc phục tình trạng hiệu quả.

Xem lại ứng dụng bên thứ ba

Khi bạn vô tình cài đặt trên điện thoại ứng dụng không tương thích. Như vậy sẽ dẫn đến xung đột phần mềm. Lúc này, điện thoại của bạn sẽ xảy ra các lỗi điển hình như: không lưu được hình ảnh, ứng dụng không hiển thị trên màn hình và lỗi điện thoại Samsung tự sáng màn hình cho dù đã tắt. Vì vậy, bạn hãy gỡ ứng dụng vừa được cài đặt trên điện thoại và kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục hay chưa.

tai-sao-dien-thoai-samsung-tu-sang-man-hinh
Xem lại ứng dụng bên thứ ba

Đối với trường hợp đã xóa ứng dụng đó đi nhưng lỗi vẫn không khắc phục được. Bạn hãy tiến hành reset máy Samsung lại.

Tắt tính năng “ Nhấc lên để đánh thức”

Đối với các dòng Samsung từ phiên bản Android 5.0 trở lên. Với thao tác kích hoạt tính năng sẽ giúp cho điện thoại hiểu nhầm về những hoạt động xung quanh rồi thực hiện đánh thức điện thoại. Vì vậy, các bạn hãy nhớ tắt tính năng này đi.

Bạn lần lượt chọn vào Cài đặt >> Tính năng nâng cao >> Chuyển động và thao tác >> Nhấc lên để đánh thức. Cuối cùng, bạn trượt để tắt đi.

tai-sao-dien-thoai-samsung-tu-sang-man-hinh
Tắt tính năng “ Nhấc lên để đánh thức”

Đối với trường hợp không tìm thấy được tại tính năng nâng cao. Bạn hãy gõ vào từ khóa “nhấc” hoặc “đánh thức”,… ở trên thanh tìm kiếm. Tiếp tục chọn vào Nhấc lên để đánh thức và chạm vào thanh trượt ngang. Như vậy, tính năng Nhấc lên để đánh thức sẽ được tắt.

Sửa lỗi điện thoại Samsung tự sáng màn hình ở đâu?

Techcare Đà Nẵng được biết đến là một hệ thống chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa và thay thế linh kiện điện thoại giá rẻ tại Đà Nẵng. Tại đây, các bạn sẽ được quan sát trực tiếp toàn bộ quy trình sửa chữa của các kỹ thuật viên. Vì vậy, các bạn hãy yên tâm khi lỗi điện thoại Samsung tự sáng màn hình sẽ được khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Như vậy là Techcare Đà Nẵng đã chia sẻ thông tin giúp các bạn giải đáp được vấn đề Tại sao điện thoại Samsung tự sáng màn hình? Bên cạnh đó, với một số cách khắc phục lỗi được chia sẻ trên đây. Hy vọng đã giúp các bạn áp dụng thành công để sửa lỗi nhanh chóng nhất nhé! Hoặc các bạn có thể đến trực tiếp tại các cơ sở của hệ thống Techcare để được tư vấn và sửa lỗi hiệu quả nhất.

Gửi bình luận

Zalo