Cách Khắc Phục Lỗi iPhone Bị Loạn Cảm Ứng Khi Cắm Sạc

Cách khắc phục lỗi iPhone bị loạn cảm ứng khi cắm sạc

iPhone bị loạn cảm ứng khi cắm sạc không còn là vấn đề quá xa lạ đối với người dùng Smartphone nói chung cũng như iPhone nói riêng. Tình trạng này thường hay xảy ra khi người dùng sử dụng cáp sạc dỏm, kém chất lượng để sạc pin cho máy. Vậy làm cách nào để khắc phục? Câu trả lời sẽ có trong bài chia sẻ sau đây.

sửa lỗi điện thoại iphone loạn cảm ứng khi cắm sạc

Những nguyên nhân chính gây ra tình trạng iPhone cắm sạc loạn cảm ứng

iPhone cắm sạc loạn cảm ứng là tình trạng máy có biểu hiện nhảy cảm ứng lung tung, không theo đúng như sự điều khiển của người dùng. Thậm chí ngay cả khi người dùng không sử dụng, máy vẫn tự thao tác, hoặc đang sử dụng thì màn hình cảm ứng iPhone bị đơ.

sửa lỗi iPhone bị loạn cảm ứng khi cắm sạc

Tình trạng iPhone loạn cảm ứng khi sạc ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sử dụng của người dùng. Vậy nguyên nhân gì dẫn đến tình trạng này là gì?

✯ Nguyên nhân 1: Việc pin yếu cũng có thể gây ra tình trạng iPhone bị loạn cảm ứng khi sạc. Bởi vì máy không có đủ dung lượng để xử lý các thao tác của người dùng trên màn hình cảm ứng, dẫn đến tình trạng như trên.

sửa lỗi điện thoại iphone loạn cảm ứng khi cắm sạc

✯ Nguyên nhân 2: Sử dụng miếng dán màn hình không phù hợp gây ra loạn cảm ứng mà người dùng tưởng là do sạc gây ra.

✯ Nguyên nhân 3: Người dùng sử dụng cáp sạc lô, không chính hãng, kém chất lượng, nên mới xảy ra tình trạng iphone cắm sạc bị loạn cảm ứng.

✯ Nguyên nhân 4: Cũng có thể là do lỗi phần mềm gây ra máy iPhone bị loạn cảm ứng.

✯ Nguyên nhân 5: Rơi rớt, va đập mạnh hoặc một tác động vật lý nào đó mà bạn không để ý khiến cho lớp cảm ứng dưới mặt kính bị hư nên mới xảy ra tình trạng này.

sửa lỗi điện thoại iphone loạn cảm ứng khi cắm sạc

✯ Nguyên nhân 6: Bị hư hỏng phần cứng cũng có thể gây ra tình trạng này.

Hướng dẫn cách sửa iPhone bị loạn cảm ứng:

sửa lỗi iPhone bị loạn cảm ứng khi cắm sạc

✯ Biện pháp 1: Đầu tiên, bạn hãy thử thay một cáp sạc mới (đảm bảo là sạc chính hãng iPhone nhé), sau đó tiếp tục cắm sạc và kiểm tra xem tình trạng iphone loạn cảm ứng khi sạc có còn hay không? Nếu không thì có nghĩa cáp sạc cũ có vấn đề và bạn nên nhanh chóng thay thế bằng cáp sạc chính hãng mới.

sửa lỗi điện thoại iphone loạn cảm ứng khi cắm sạc

✯ Biện pháp 2: Bạn thử kiểm tra lại miếng dán màn hình xem sao. Nếu miếng dán màn hình đã quá cũ thì bạn hãy tháo ra và thử sử dụng máy xem tình trạng máy iPhone bị loạn cảm ứng khi cắm sạc có còn xảy ra hay không.

✯ Biện pháp 3: Nếu iPhone của bạn chỉ gặp tình trạng này khi yếu pin thì bạn hãy sạc pin lại cho máy, đợi một lát và thử kiểm tra lại xem

✯ Biện pháp 4: Tắt máy và khởi động lại iPhone của mình để giúp máy hoạt động ổn định hơn trong trường hợp lỗi phần mềm

✯ Biện pháp 5: Tiến hành Restore lại iPhone để khắc phục tình trạng iPhone cắm sạc bị loạn cảm ứng. Việc Restore máy sẽ có thể giúp bạn khôi phục về cài đặt ban đầu

sửa lỗi điện thoại iphone loạn cảm ứng khi cắm sạc

 Lưu ý: Bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi Restore lại máy.

Địa chỉ sửa iPhone loạn cảm ứng uy tín

Cuối cùng, sau khi đã thử hết những cách, kể cả đã Restore lại máy những tình trạng bị loạn cảm ứng khi cắm sạc vẫn không được khắc phục thì bạn hãy đưa máy đến những Trung tâm bảo hành hoặc cơ sở sửa chữa uy tín để tìm cách khắc phục phù hợp.

 Xem ngay chi phí khi đi thay cảm ứng iPhone của bạn tại đây

Tại Thaymanhinhdanang.com chúng tôi, với đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, có tay nghề cao, tận tâm, giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng để giúp bạn khắc phục các vấn đề hư hỏng như iPhone cắm sạc bị loạn cảm ứng.

Xem thêm lỗi iPhone khác

Gửi bình luận

Zalo