Sửa lỗi màn hình cảm ứng không bấm được đơn giản nhất

Màn hình cảm ứng không bấm được

Điện thoại thông minh ngày nay được trang bị cấu hình cao với thiết kế mỏng đẹp mắt giúp người dùng có trải nghiệm điện thoại chân thực hơn. Tuy nhiên, chính vì thiết kế màn hình mỏng hơn nên điện thoại dễ gây ra hiện tượng màn hình cảm ứng không bấm được. Lỗi này dễ gây ra các hiện tượng khác cho máy, nếu điện thoại bạn thường xuyên không bấm được nhưng bạn vẫn dùng nó trong một thời gian dài, thì sẽ gây ra nhiều ảnh bộ phận khác cho điện thoại của bạn.

Bài viết dưới đây Techcare sẽ chia sẽ với bạn những nguyên nhân và cách khắc phục khi điện thoại bạn bị rơi vào tình trạng màn hình cảm ứng không bấm được.

Có nhiều lý do cho việc mất cảm ứng có thể là do điện thoại bị dính nước, điện thoại bị va chạm bực mạnh do rơi xuống đất. Tuy nhiên, nếu thiết bị của bạn không chịu bất kỳ tác động vật lý nào và vẫn bị mất cảm ứng, đó có thể là lỗi phần mềm. Dưới đây là một số cách để xử lý nếu điện thoại của bạn mất cảm ứng.

Làm sạch màn hình cảm ứng

Việc trước tiên bạn cần làm là lau màn hình. Màn hình cảm ứng không hoạt động tốt khi chúng ướt hoặc bẩn và bạn không thể sử dụng màn hình cảm ứng nếu ngón tay bị ướt, bẩn hoặc đeo găng tay. Làm sạch các chất lỏng trên màn hình hoặc bất kỳ chất nào khác như thức ăn hay bụi bặm trên bề mặt màn hình.

Trong một số trường hợp, màn hình cảm ứng sẽ ngừng phản hồi do bụi bẩn hặc dinh nước. Bạn cần vệ sinh màn hình bằng cách bước dưới đây

Bước 1: Rửa tay hoặc đeo găng tay sạch.

Bước 2: Sử dụng vải mềm để lau sạch màn hình cảm ứng.

Bạn không được sử dụng sử dụng khăn ướt để lau điện thoại.

Bước 3: Bạn phải làm sạch màn hình.

Bước 4: Tháo găng tay vì màn hình cảm ứng không hoạt động tốt với găng tay.

Bước 5: Đảm bảo ngón tay của bạn sạch sẽ và khô ráo vì ngón tay ướt thường dẫn đến màn hình cảm ứng không hoạt động.

Khởi động lại điện thoại để khắc phục lỗi màn hình cảm ứng không bấm được

Khởi động lại thiết bị Android

Điện thoại nói riêng và các thiết bị điện tử khác nói chung, khởi động lại điện thoại là cách nhanh nhất để khắc phục mọi tình huống, không chỉ điện thoại bị mất liên lạc. Sau khi khởi động lại thiết bị, thiết bị sẽ khởi chạy lại toàn bộ chương trình phần mềm và hệ điều hành, có thể nhanh chóng khắc phục sự cố mất điện thoại cảm ứng.

Bạn nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen. Sau vài phút, nhấn và giữ nút nguồn để bật điện thoại. Rất có thể điện thoại của bạn sẽ hoạt động bình thường và lỗi màn hình cảm ứng sẽ được khắc phục ngay lập tức.

Khởi động lại iPhone

Khởi động lại iPhone khác nhau tùy thuộc vào phiên bản của nó.

1. Đối với iPhone 6 và các phiên bản cũ hơn:

Bước 1: Nhấn và giữ nútnút Power ( nguồn ) và nút Home.

Bước 2: Thả tay ra khi bạn thấy logo Apple trên màn hình.

2. Dành cho iPhone 7 trở lên:

Bước 1: Nhấn và giữ nút giảm âm lượng và nút nguồn.

Bước 2: Thả tay ra khi bạn thấy logo Apple trên màn hình.

Tháo thẻ nhớ và thẻ SIM

Tháo thẻ nhớ và thẻ SIM cũng có thể khắc phục sự cố mất điện thoại cảm ứng

Đôi khi, thẻ nhớ hoặc thẻ SIM có thể khiến điện thoại mấtcảm ứng.

Bước 1: Tắt nguồn.

Bước 2: Tháo thẻ SIM và bất kỳ thẻ nhớ nào trên thiết bị của bạn.

Bước 3: Thực hiện khởi động lại thiết bị của bạn. Kiểm tra lại màn hình cảm ứng đã hoạt động bình thường chưa.

Bước 4: Nếu màn hình cảm ứng hoạt động, tắt nguồn, lắp thẻ SIM và thẻ nhớ, sau đó bật lại như bình thường.

Reset lại điện thoại để sửa lỗi màn hình cảm ứng không bấm được

Nếu màn hình cảm ứng bị tê liệt hoàn toàn, có lẽ bạn nên thử reset thiết bị để sửa lỗi. Bạn có thể sử dụng tính năng Khôi phục cài đặt gốc để xóa tất cả các ứng dụng và dữ liệu trên thiết bị. Có thể phần mềm bên thứ 3 đã gây ra lỗi cảm ứng điện thoại. Do đó cài đặt lại sẽ giải quyết vấn đề này.

Trước tiên, bạn nên sao lưu dữ liệu sao lưu vào tài khoản Google của mình. Sau đó, vào Cài đặt rồi chọn Sao lưu và đặt lại và chọn Khôi phục cài đặt gốc. Lúc này thiết bị sẽ tắt và vào chế độ đặt lại. Hãy kiên nhẫn chờ khoảng 10 phút để quá trình thiết lập lại hoàn tất.

Điện thoại của bạn đã trở lại trạng thái mới. Lỗi điện thoại sẽ bị mất cảm ứng sẽ được khắc phục nếu nguyên nhân của lỗi này nằm ở hệ thống và phần mềm.

Sử dụng miếng dán màn hình chất lượng thấp

Người dùng điện thoại thường đến những nơi dán miếng dán bảo vệ màn hình giá rẻ hoặc miếng dán cường lực chất lượng thấp, điều này sẽ dẫn đến việc sử dụng cảm ứng của bạn bị cản trở khá nhiều và không cảm ứng được. Tốt nhất, bạn chỉ nên dùng dịch vụ dán màn hình tại các cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng màn hình. Vì vậy, khi màn hình của bạn mất cảm ứng, hãy thử gỡ bỏ nhãn dán cường lực của bạn.

Mong rằng với những chia sẽ của Techcare ở trên có thể giúp bạn khắc phục thành công trường hợp màn hình cảm ứng không bấm được nhanh nhất. Trong trường hợp bạn đã thử thực hiện theo tất cả những cách như trên nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng hãy mang điện thoại của bạn đến Techcare để được kiểm tra chính xác nguyên nhân và lỗi bắt nguồn từ đâu. Hệ thống cam kết mang lại dịch vụ sửa chữa điện thoại uy tín và chất lượng nhất.

Gửi bình luận

Zalo