Cách khắc phục lỗi không vào được youtube trên điện thoại

Lỗi không vào được youtube trên điện thoại

Hiện nay, nhiều người dùng thường gặp phải lỗi không vào được youtube trên điện thoại. Điều này làm cho người dùng không biết nên xử lý như thế nào? Vì vậy, sửa điện thoại Techcare xin chia sẻ đến các bạn cách khắc phục lỗi không vào được youtube trên điện thoại hiệu quả nhất ngay sau đây. Mời các bạn cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

Dừng ứng dụng và mở lại để xử lý lỗi không vào được youtube trên điện thoại

Nếu các bạn gặp phải lỗi không vào được youtube trên điện thoại. Bạn hãy thực hiện các thao tác sau đây để dừng ứng dụng và mở lại:

Bước 1: Bạn di chuyển dến ứng dụng Youtube trên điện thoại. Bạn nhấn giữ lên biểu tượng và chọn vào mục Thông tin ứng dụng.

loi-khong-vao-duoc-youtube-tren-dien-thoai

Bước 2: Khi giao diện mới hiển thị, bạn chọn vào nút Buộc dừng nằm bên dưới góc phải màn hình. Nhấn Ok để kết thúc.

loi-khong-vao-duoc-youtube-tren-dien-thoai

Khi bạn đã thực hiện dừng ứng dụng thành công. Bước tiếp theo là bạn mở ứng dụng Youtube trên điện thoại để xem lỗi còn xuất hiện hay không. Trường hợp lỗi vẫn không khắc phục được thì bạn tiếp tục cách 2 nhé!

Khởi động lại máy để xử lý lỗi không vào được youtube trên điện thoại

Có một số ứng dụng chạy nền sẽ dễ dẫn đến lỗi không vào được youtube trên điện thoại. Khi bạn khởi động lại điện thoại sẽ giúp tắt đi các ứng dụng chạy ngầm. Từ đó sẽ giúp bạn khắc phục lỗi hiệu quả hơn. Với các thao tác thực hiện như sau:

Bạn chỉ cần nhấn giữ nút nguồn cho đến khi trên màn hình điện thoại hiển thị biểu tượng Khởi động lại. Tiếp theo, bạn chọn vào biểu tượng để khởi động lại máy.

loi-khong-vao-duoc-youtube-tren-dien-thoai

Kiểm tra kết nối mạng

Có một số trường hợp vì lý do kết nối mạng không được ổn định dẫn đến lỗi không vào được youtube trên điện thoại. Nếu bạn muốn kiểm tra xem đường truyền kết nối mạng hiện tại như thế nào. Bạn có thể lướt web, Zalo hay Facebook,… Nếu như vẫn không kết nối được có nghĩa là do mạng và bạn cần phải kết nối điện thoại với mạng khác.

loi-khong-vao-duoc-youtube-tren-dien-thoai

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể dùng đến một thiết bị điện thoại khác. Bạn kết nối với đường kết nối mạng hiện tại. Nếu vẫn xảy ra lỗi không vào được youtube trên điện thoại, trường hợp này có khả năng rất cao là do lỗi mạng. Một cách khác nữa mà các bạn có thể áp dụng là dùng mạng 3G/4G để vào Youtube. Như vậy sẽ giúp bạn xác định được nguyên nhân và khắc phục được lỗi không vào được youtube trên điện thoại.

Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu ứng dụng

Có nhiều trường hợp do bộ nhớ cache hay dữ liệu ứng dụng đã xảy ra lỗi. Vì vậy, các bạn nên xóa đi để có thể đưa ứng dụng hoạt động bình thưởng trở lại. Với cách thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn di chuyển đến ứng dụng Youtube. Sau đó, bạn nhấn giữ vào biểu tượng và lần lượt chọn vào mục Thông tin ứng dụng >> Lưu trữ.

loi-khong-vao-duoc-youtube-tren-dien-thoai

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn vào ô xóa dữ liệu nằm bên dưới góc trái màn hình. Nhấn Ok để kết thúc.

loi-khong-vao-duoc-youtube-tren-dien-thoai

Kiểm tra lại ngày và giờ khi xảy ra lỗi không vào được youtube trên điện thoại

Đôi khi, ngày và giờ chính là nguyên nhân dẫn đến nhiều lỗi. Vì khi sai ngày giờ sẽ dễ khiến cho máy chủ Google không tiến hành đồng bộ được. Vì vậy, các bạn cần phải tiến hành thiết lập lại ngày giờ trên điện thoại một cách chính xác. Với các thao tác như sau:

Bước 1: Bạn di chuyển đến và truy cập vào cài đặt. Chọn mục Quản lý chung để tiếp tục.

loi-khong-vao-duoc-youtube-tren-dien-thoai

Bước 2: Tại giao diện Quản lý chung, các bạn hãy chọn vào mục Thời gian. Bạn gạt công tắt sang bên phải để Thời gian tự động được bật.

loi-khong-vao-duoc-youtube-tren-dien-thoai

Gỡ cài đặt cập nhật hoặc cập nhật Youtube khi xảy ra lỗi

Đây cũng được đánh giá là một giải pháp rất hiệu quả khi xảy ra lỗi không vào được youtube trên điện thoại. Với cách thực hiện như sau:

Bạn cũng di chuyển đến ứng dụng Youtube. Sau đó, bạn nhấn giữ lên biểu tượng rồi chọn vào mục Thông tin ứng dụng.

Khi giao diện mới hiển thị, bạn nhấn vào dấu 3 chấm bên phía góc phải màn hình. Nhấn vào mục Gỡ cài đặt cập nhật để hoàn tất.

Đối với trường hợp bạn muốn hay phía Youtube gửi yêu cầu cập nhật ứng dụng. Bạn hãy thực hiện cập nhật lại thêm một lần nữa để sửa lỗi không vào được youtube trên điện thoại thành công.

loi-khong-vao-duoc-youtube-tren-dien-thoai

Kiểm tra cập nhật hệ thống

Bạn mở phần cài đặt lên. Sau đó, di chuyển xuống phía dưới và chọn vào mục Cập nhật phần mềm. Tiếp tục chọn vào mục Tải về và cài đặt. Như vậy, điện thoại sẽ tự động kiểm tra và tiến hành cập nhật lại đối với trường hợp có phiên bản mới tốt hơn.

loi-khong-vao-duoc-youtube-tren-dien-thoai

Trên đây là một số Cách khắc phục lỗi không vào được youtube trên điện thoại hiệu quả mà sửa điện thoại Techcare đã chia sẻ đến các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé! Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, bạn có thể liên hệ qua hotline hoặc đến trực tiếp tại các cơ sở của hệ thống Techcare để được kiểm tra và khắc phục kịp thời.

Gửi bình luận

Zalo