HTC 8X Bị Nóng Máy Có Thể Xử Lý Dứt Điểm Được Không?

Xử lý nhanh chóng tình trạng HTC 8X bị nóng máy

Nhiều người dùng HTC phản ánh rằng họ đã sử dụng điện thoại HTC 8x được một thời gian và cảm nhận dòng điện thoại này khá tốt. Nhưng không hiểu sao dạo gần đây, xuất hiện tình trạng HTC 8x bị nóng máy bất thường, họ lo lắng và không biết làm cách nào sửa lỗi điện thoại HTC hay bị nóng máy để có thể đem lại hiệu quả.

Nghe nhạc, xem phim thôi cũng nóng, ngay cả khi không sử dụng nhiệt độ máy cũng tăng lên một cách bất thường, khiến cho người dùng cảm thấy rất khó chịu mà chẳng hiểu nguyên nhân từ đâu ra?

Nếu bạn cần giải đáp vấn đề này thì có thể đọc bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi. Có khi bạn sẽ tìm được câu trả lời tại sao điện thoại HTC 8x của mình lại bị nóng máy? Hay làm thế nào để khắc phục tình trạng này một cách tốt nhất?

Thực hiện ngay 5 cách dưới đây để khắc phục tạm thời tình trạng HTC 8x hay bị nóng máy:

htc 8x bị nóng máy

1/ Tắt ứng dụng ngầm đang chạy trên máy, có thể đây là nguyên nhân khiến điện thoại HTC 8x bị nóng máy.

2/ Tắt chế độ kết nối 3G, wifi trên máy.

3/ Bạn nên giảm độ sáng màn hình HTC xuống một mức vừa phải, điều này có thể giúp điện thoại HTC 8x của bạn giảm mức tiêu hao năng lượng, khiến máy ít bị nóng hơn.

4/ Khóa điện thoại, để yên không sử dụng khoảng 5 đến 10 phút.

5/ Tháo ốp lưng hoặc bao da điện thoại khi sạc. Cách này sẽ giúp cho nhiệt độ trong máy sẽ tản nhiệt tốt hơn, giúp hạn chế tình trạng nóng máy cho chiếc điện thoại HTC 8x của bạn.

=> 5 cách trên đây chỉ giúp điện thoại HTC 8x của bạn khắc phục tạm thời tình trạng nóng máy. Ngoài ra, có thể do pin HTC đã bị chai nên mới khiến cho điện thoại HTC 8x hay bị nóng máyNếu đúng là do pin thì cách giải quyết tốt nhất đó là thay pin HTC mới cho máy của bạn. Ngược lại, nếu nguyên nhân không phải do pin thì bạn hãy tiếp tục thực hiện khắc phục bằng những cách sau.

Cách 1: Reset lại máy

Để reset điện thoại HTC 8x, bạn có thể thực hiện 1 trong 2 cách:

– Reset mềm trên máy:

+ Vào “Cài đặt” => Chọn “Thông tin” => Sau đó nhấn vào dòng “Đặt lại điện thoại” => Chọn “Đồng ý” và ngồi chờ. Thế là xong!

htc 8x bị nóng máy
Reset mềm trên máy để khắc phục lỗi HTC 8x bị nóng máy

– Reset cứng bằng phím

+ Đầu tiên, bạn hãy tắt nguồn điện thoại HTC 8x bằng phím “Nguồn

htc 8x hay bị nóng máy
Hãy thử Reset cứng bằng phím trên điện thoại HTC 8X

+ Sau đó, nhấn và giữ đồng thời phím “Nguồn” và phím “Giảm Âm Lượng” đến khi trên màn hình xuất hiện dấu chấm than (!). Tiếp tục, bạn hãy nhấn liên tiếp và đúng theo thứ tự những những nút sau đây “Tăng Âm Lượng” => “Giảm Âm Lượng” => “Nguồn” => “Giảm Âm Lượng“. Sau đó, ngồi chờ một khoảng thời gian để máy khởi động lại.

htc 8x hay bị nóng máy
Thực hiện các thao tác cho đến khi màn hình xuất hiện hình “!”

Cách 2: Gỡ bỏ những ứng dụng đang chạy ngầm

Để gỡ bỏ những ứng dụng ngầm đang chạy trên HTC 8x, bạn hãy thực hiện như sau:

+ Đầu tiên, bạn hãy vào phần “Cài đặt” và chọn vào mục “Tiết kiệm pin“.

sửa lỗi htc 8x bị nóng máy
Cách gỡ bỏ các ứng dụng đang chạy ngầm trong máy

+ Sau đó, bạn hãy lướt sang “Mức sử dụng” và chọn ứng dụng ngầm đang chạy gây ngốn pin.

htc 8x bị nóng máy
Tiếp tục thực hiện các thao tác theo hướng dẫn trên

+ Sau đó, ở mục cho phép ứng dụng chạy dưới nền, bạn hãy chuyển sang chế độ “Tắt” để vô hiệu hóa ứng dụng này.

sửa lỗi htc 8x hay bị nóng máy
Hoàn tất việc tắt các ứng dụng chạy ngầm trong máy

Cách 3: Mang máy đi sửa chữa

Nếu bạn thực hiện 2 cách trên mà không có hiệu quả, thì chắc chắn điện thoại HTC 8x bị nóng máy là do phần cứng hoặc pin đã bị chai, hư hỏng. Bạn có thể mang điện thoại HTC 8x của bạn đến hệ thống sửa chữa điện thoại HTC chúng tôi để được sửa chữa chuyên nghiệp.

+ Nếu là lỗi phần cứng (hư IC nguồn, hỏng main, lỗi chip,…) thì bạn sẽ được hỗ trợ sửa chữa nhanh chóng với mức giá hợp lý.

htc 8x bị nóng máy
Sửa chữa điện thoại HTC

+ Nếu pin bị chai: Bạn chỉ cần thay pin HTC 8x mới là giải quyết xong.

htc 8x bị nóng máy
Thay pin điện thoại HTC 8x

HTX 8x bị nóng máy là lỗi người dùng hay do nhà sản xuất?

Máy tỏa nhiệt nhiều” là một trong những nhược điểm của dòng điện thoại HTC. Tuy nhiên, không phải dòng hay chiếc điện thoại nào của HTC cũng gặp phải tình trạng này, bởi vì hãng sản xuất đã can thiệp để xử lý vấn đề này trên các sản phẩm của mình. Điều này được chứng minh qua việc, người dùng vẫn rất tin tưởng và ưa chuộng những dòng điện thoại của HTC.

Theo kinh nghiệm sửa chữa nhiều năm trong việc khắc phục lỗi điện thoại HTC 8x bị nóng của mình, chúng tôi nghĩ rằng lỗi này phần lớn là do người dùng gây ra, tỉ lệ % do nhà sản xuất là rất thấp. Bởi vì đối với hãng điện thoại có tiếng như HTC thì những sản phẩm của họ trước khi được tung ra thị trường, thường phải trải qua những khâu kiểm tra chất lượng khá sát sao và kĩ lưỡng, nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất mang thương hiệu của họ.

htc 8x bị nóng máy
Điện thoại HTC luôn được đánh giá cao về chất lượng

Nếu HTC 8x bị nóng máy là do lỗi người dùng thì bạn có thể thử thực hiện những cách mà chúng tôi đã đề cập ở trên. Còn nếu máy bạn mới mua, mà tự nhiên khi sử dụng điện thoại HTC 8x có dấu hiệu nóng lên thì bạn nên mang máy đến Trung tâm bảo hành để được hỗ trợ khắc phục, bởi khả năng rất cao điện thoại HTC 8x của bạn bị nóng máy là do lỗi nhà sản xuất.

Bạn cần làm gì để hạn chế gặp phải tình trạng HTC 8x nóng máy

htc 8x bị nóng máy
Cách sử dụng giúp hạn chế lỗi HTC 8x bị nóng máy

1/ Tránh để điện thoại ở những nơi có nhiệt độ cao

Một trong những giải pháp hiệu quả để giúp cho HTC 8X giảm xảy ra tình trạng nóng máy là người dùng không nên để máy tại những nơi có nhiệt độ quá cao như gần bếp ga, lò vi ba, phía sau tủ lạnh, máy giặt,…

2/ Không nên sử dụng máy trong lúc sạc

Việc vừa sạc vừa sử dụng điện thoại HTC 8x sẽ khiến cho máy vừa phải nạp và xả năng lượng liên tục, dẫn đến quá tải, gây ra tình trạng HTC 8x bị nóng máy. Lâu ngày, có thể dẫn đến hiện tượng chai và hư hỏng pin.

3/ Không mở hoặc cài đặt quá nhiều ứng dụng cùng lúc hay sử dụng trong thời gian dài

Việc mở hoặc cài đặt quá nhiều ứng dụng cùng lúc trong thời gian dài, có thể khiến cho máy hoạt động hết công suất, đặc biệt khi bạn xem phim hoặc chơi game – một trong những ứng dụng ngốn rất nhiều pin. Do đó HTC 8x sẽ phải làm việc với công suất lớn, nóng máy là điều khó tránh khỏi.

Bạn chỉ nên sử dụng máy trong một thời gian ngắn, khi có dấu hiệu nóng máy thì bạn nên tạm ngưng hoạt động để nhiệt độ trong máy giảm xuống rồi mới tiếp tục sử dụng lại. Bằng cách này, bạn có thể hạn chế được tình trạng HTC 8x bị nóng máy.

4/ Chỉ sử dụng cáp sạc chính hãng

Việc sạc pin bằng cáp sạc nhái, kém chất lượng rất dễ khiến cho điện thoại HTC 8x của bạn bị nóng lên, không chỉ ảnh hưởng đến pin của thiết bị mà nó còn làm giảm tuổi thọ của máy. Bạn nên chú ý đến vấn đề này nhé!.

Kết luận

Lỗi HTC 8x hay bị nóng máy mặc dù không phải là một lỗi quá nghiêm trọng, nhưng tình trạng này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng đến pin và những bộ phận khác bên trong máy. Do đó, các bạn hãy nhanh chóng khắc phục ngay vấn đề này nhé! Các bạn có thể tìm hiểu thêm bài viết màn hình HTC bị bể màn hình nên thay nguyên bộ hay ép mặt kính của chúng tôi.

Chúc các bạn sẽ khắc phục thành công!

Gửi bình luận

Zalo