Tổng Hợp Cách Sửa Lỗi iPhone 5/ 5s Bị Lỗi Cảm Ứng Từ A Đến Z

Màn Hình iPhone 5/ 5s bị lỗi cảm ứng

Màn hình iphone 5 bị lỗi cảm ứng là tình trạng thường gặp trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân nào khiến iPhone 5 bị lỗi màn hình cảm ứng và làm thế nào để khắc phục tình trạng trên?

IPhone 5 5s được biết đến là một trong những dòng điện thoại cao cấp của hãng Apple với những tính năng vô cùng tuyệt vời. Tuy đã ra mắt cách đây khá lâu, nhưng với thiết kế thon gọn, cùng cấu hình mạnh mẽ, nhờ đó mà đến tận bây giờ iPhone 5 5s vẫn có đủ sức để thuyết phục người dùng sử dụng.

Cũng như những dòng điện thoại khác, dù có cao cấp đến đâu thì trong quá trình sử dụng cũng không thể nào tránh khỏi những lỗi hư hỏng. Nếu điện thoại iPhone 5 5s của bạn sau một thời gian sử dụng, bỗng nhiên có hiện tượng lỗi cảm ứng như cảm ứng bị đơ, xuất hiện một vài điểm chết trên màn hình, nặng hơn là cảm ứng bị liệt hoàn toàn, nhảy lung tung mặc dù người dùng chưa tác động đến.

Màn hình IPhone 5 bị lỗi cảm ứng có thể khiến cho điện thoại của bạn bị tê liệt hoàn toàn:

Sửa Lỗi iPhone 5/ 5s Bị Lỗi Cảm Ứng

Màn hình cảm ứng là một trong những nơi vô cùng quan trọng của một chiếc điện thoại smartphone. Bạn cứ thử tưởng tượng xem, nếu đang sử dụng mà màn hình cảm ứng iPhone 5 5s tự nhiên bị lỗi, khiến bạn phải thao tác cả chục lần trên màn hình thì mới nhảy hoặc nhiều khi chưa đụng gì đến màn hình, cảm ứng đã bị nhảy loạn xạ,…thì bạn có bực mình không? Tuy nhiên trong trường hợp này bạn vẫn còn may mắn khi sử dụng được.

Chứ nhiều trường hợp lỗi cảm ứng mà liên quan đến phần cứng hoặc màn hình bị hỏng thì gần như bạn sẽ không thể sử dụng cảm ứng trên màn hình điện thoại iPhone 5 5s của mình được nữa. Đến lúc này bạn cần phải thay màn hình mới

Click Xem thay màn hình iphone 5 chính hãng có đắt không

Có tin nhắn hoặc điện thoại đến, bạn cũng không thể nhấn vào để nghe hoặc đọc tin nhắn mới, những lúc rảnh bạn cũng không thể mở máy lên để chơi game, xem phim hoặc nghe nhạc như lúc bình thường.

Nếu Điện thoại iPhone 5/5s của bạn liệt cảm ứng sẽ chẳng khác nào một cục gạch. Mọi thao tác sử dụng máy trên màn hình đều bị tê liệt hoàn toàn.

Do đó, bạn cần sớm khắc phục iPhone 5 bị lỗi cảm ứng càng sớm càng tốt, để nhanh chóng khôi phục tình trạng máy về trạng thái sử dụng ban đầu.

Cần phải nhanh chóng sửa lỗi cảm ứng iPhone 5s 5:

Sửa Lỗi iPhone 5/ 5s Bị Lỗi Cảm Ứng

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, việc màn hình iPhone 5s bị lỗi cảm ứng sẽ khiến bạn gặp phải rất nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng. Do đó, nếu không nhanh chóng sửa lỗi cảm ứng iPhone 5s 5 thì những bất tiện sẽ còn kéo dài, thậm chí việc để lỗi cảm ứng quá lâu có thể khiến cho mức độ hư hỏng ngày càng nặng, từ việc chỉ phải sửa chữa đơn giản bằng một vài thao tác đơn giản, nếu để quá lâu bạn có thể phải thay màn hình mới hoặc sửa chữa phần cứng, IC rất phức tạp với chi phí rất cao.

Bạn nên khắc phục màn hình iPhone 5 bị lỗi cảm ứng theo những cách dưới đây:

Đối với những lỗi đơn giản, bạn có thể tự khắc phục lỗi này tại nhà theo phương pháp dưới đây:

Thay miếng dán màn hình mới: Bạn hãy tiến hành kiểm tra lại miếng dán màn hình. Nếu miếng dán đã cũ thì bạn hãy tháo ra và sử dụng điện thoại như bình thường để xem lỗi cảm ứng có còn nữa không? Nếu cảm ứng có thể hoạt động một cách trơn tru, không còn bị lỗi nữa thì chứng tỏ miếng dán màn hình của bạn đã có vấn đề, bạn nên thay miếng dán màn hình mới nhé.

Sửa Lỗi iPhone 5/ 5s Bị Lỗi Cảm Ứng

Sạc pin: Nếu nguyên nhân gây ra tình trạng iPhone 5s bị lỗi cảm ứng là do pin yếu thì bạn hãy sạc pin cho điện thoại của mình. Sau đó sử dụng lại và kiểm tra xem có còn tình trạng bị lỗi cảm ứng hay không.

Sửa Lỗi iPhone 5/ 5s Bị Lỗi Cảm Ứng

Lưu ý: Khi pin yếu, bạn nên cố gắng sạc pin ngay cho máy, hạn chế để pin cạn kiệt tắt nguồn rồi mới cắm sạc. Bởi vì như vậy sẽ gây tổn hại rất lớn đến tuổi thọ pin của máy. Lúc này, có thể bạn sẽ phải thay pin iPhone 5 5s mới đấy nhé!

Sử dụng bộ sạc chính hãng: Phần lớn việc sử dụng bộ cáp sạc không chính hãng để sạc pin cho máy thường dẫn đến tình trạng iPhone 5s bị lỗi cảm ứng. Bạn hãy tìm mua bộ cáp sạc mới, đảm bảo chính hãng để bảo đảm chất lượng nhé.

Sửa Lỗi iPhone 5/ 5s Bị Lỗi Cảm Ứng

Khởi động hoặc Restore lại máy: Nếu là do lỗi hoặc xung đột phần mềm gây ra, thì tốt nhất bạn nên tắt máy và khởi động lại để giúp máy hoạt động ổn định hơn. Nếu việc khởi động lại cũng không khắc phục được thì bạn hãy Restore lại để đưa máy về cài đặt ban đầu. Như vậy, những ứng dụng mới hoặc bị lỗi sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

==> Để tiến hành Restore cho iPhone 5/ 5s, trước tiên bạn hãy đưa điện thoại của mình về chế độ DFU.

Sửa Lỗi iPhone 5/ 5s Bị Lỗi Cảm Ứng

Sau đó kết nối máy với iTunes trên máy tính và thực hiện Restore máy.

Sửa Lỗi iPhone 5/ 5s Bị Lỗi Cảm Ứng

Lưu ý: Để tránh mất dữ liệu, bạn nên tiến hành sao lưu dữ liệu trước khi Restore nhé!

Đối với những lỗi phức tạp như hỏng màn hình, lỗi phần cứng: hỏng IC nguồn, hư main, lỗi chip:

Thay màn hình mới cho iPhone 5/ 5s hoặc sửa chữa phần cứng: Nếu iPhone 5/ 5s bị mất cảm ứng là do hư hỏng màn hình, lỗi phần cứng thì tốt nhất bạn nên đưa máy đến các Trung tâm thay màn hình iphone uy tín như trung tâm  chúng tôi để được thay màn hình cảm ứng iPhone 5 5s chính hãng mới hoặc sửa chữa phần cứng chuẩn xác và hiệu quả nhất, nhanh chóng khắc phục sự cố này.

Kết luận

Bài viết này mình vừa hướng dẫn một số phương pháp đơn giản để giúp cho các bạn có thể tự mình khắc phục iPhone 5/ 5s bị lỗi cảm ứng. Hy vọng sẽ giúp được bạn chấm dứt tình trạng này.

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn sẽ sớm khắc phục thành công lỗi iPhone 5 bị lỗi màn hình cảm ứng nhé!

Xem lỗi khác của Iphone

Gửi bình luận

Zalo