Hướng dẫn cách tắt tính năng tự động update của win 10

Hướng dẫn cách tắt tính năng tự động update của win 10

Hệ điều hành Windows 10 là một phiên bản mới với nhiều tính năng vượt trội mà Microsoft mang tới cho người dùng. Hệ điều hành Windows 10 được cho là phiên bản tốt nhất hiện nay, sở hữu nhiều ưu điểm, nhiều tính năng so với các phiên bản Windows 7. Nhìn chung Windows 10 có giao diện tương đối giống Windows 8 nhưng nó khắc phục được những lỗi lớn của Windows 8, mang tới trải nghiệm tuyệt vời hơn cho người dùng. Nằm trong sự cải tiến này, tính năng cập nhật hệ điều hành ở Windows 10 được thực hiện một cách tự động, phiên bản không có sẵn chế độ tắt mà nó liên tục cập nhật mặc cho người dùng mong muốn ra sao. Vậy làm sao để tắt tính năng tự động update của win 10 và tại sao bạn cần làm vậy? Cùng theo dõi những chia sẻ từ Techcare nhé!

Vì sao lại tắt tính năng tự động update của win10

Tính năng update windows không phải chỉ riêng có ở Windows 10 nhưng ở phiên bản này có thêm tính năng tự động cập nhật thường xuyên không có thông báo nhưng lại không có tùy chọn tắt update tự động. Trên thực tế, nhà sản xuất Microsoft mang tới tính năng tự động update nhằm mang tới những lợi ích cho người dùng. Lợi ích quan trọng đầu tiên mà bạn nhận được có lẽ là sự update trình diệt virus Windows Defender. Nó giúp cho máy tính của bạn có được những phiên bản diệt virus tốt nhất, mới nhất, có khả năng tiêu diệt nhiều loại virus mới. Bản chất của việc cập nhật chính là sử dụng một phiên bản hoàn hảo hơn, khắc phục những lỗ hỏng mà phiên bản hiện tại gặp phải. Windows 10 vẫn đang trong giải đoạn hoàn thiện nên nó chưa thực sự hoàn hảo, vẫn cần phải hoàn thiện hơn. Việc tắt chế độ update sẽ khiến máy tính của bạn không hưởng được những lợi ích này.
Thế nhưng vì sao một số người dùng và ngay cả bạn vẫn muốn tắt tính năng tự động update của win 10? Bên cạnh lợi ích mang lại, việc update windows vẫn tồn tại những mặt chưa tốt khiến người dùng cảm thấy phiền phức. Thời gian giữa các lần cập nhật thường khá gần nhau, trong khi thời gian update lại khá lâu. Quá trình update này khiến cho laptop bị đơ, chậm máy mà bạn không thể sử dụng nó để làm bất kỳ việc gì, hiệu suất công việc giảm sút. Chưa kể việc mỗi lần update máy lại tự động Restart máy, những việc dang dở lại càng bị làm gián đoạn. Auto Update Win 10 rất tốt cho những ai dùng win bản quyền, còn các bản crack thì sau quá trình update rất dễ bị Microsoft phát hiện và yêu cầu quyền sử dụng. Điều đáng nói nữa là không phải bản update nào cũng mượt mà, nó vẫn tồn tại lỗi, để lại các driver thực sự không cần thiết sẽ tốn dung lượng bộ nhớ, khiến máy tính hoạt động không nhanh nhạy như trước.

Các cách tắt tính năng tự động update của win 10

Những phân tích nho nhỏ trên đây mà Techcare gửi tới sẽ giúp bạn có được quyết định nên turn off windows update win 10 hay không. Nếu vẫn muốn tắt chế độ này đi thì bạn hãy ghi lại các cách hữu ích sau đây nhé:

Cách 1: cách tắt window update win 10 mà Techcare muốn gửi đến bạn đầu tiên là một cách rất thông dụng. Nhấp chuột phải vào This PC, nhấn chọn Manage, tiếp tục chọn Services and Applications, nháy đúp chuột vào Services. Để đơn giản hơn khi mở cửa sổ Services bạn có thể thực hiện thao tác: Nhấn tổ hợp phím Windows + R (mở hộp thoại Run), nhập lệnh services.msc và nhấn Enter. Trong cửa sổ Services vừa hiện ra bạn tìm tới dòng Windows Update, nhấp chuột phải và chọn Properties. Hộp thoại Windows Update Properties (Local Computer) mở ra, tại mục Startup type điều chỉnh qua Disable, xong nhấn chọn Stop – Apply và OK. Xong quá trình thực hiện này bạn khởi động lại máy và sử dụng bình thường. Đây không phải là cách mới mẻ nhưng nó là cách cơ bản, hữu hiệu mà windows 10 có thể sử dụng được.

Cách 02: Truy cập vào mục Settings trong bảng chọn windows. Nhấp vào mục Update & sercurity. Cửa sổ mới hiện ra, bạn tiếp tục chọn mục Advanced options để thực hiện cách tắt update win 10 vĩnh viễn này. Tại mục Choose how updates art installed thay vì để chế độ mặc định Automatic thì bạn nên chọn Notify to scheldule resart. Để cải thiện tốc độ máy tính của mình, bạn có thể tắt tính năng Windows Update Delivery Optimization khi chọn tắt Choose how updates are delivered. Cách thực hiện này không phải là bạn tắt chế độ tự động update mà hệ thống sẽ gửi thông báo khi có đợt update, từ đó bạn sẽ chọn cập nhật hay là không.

Những chia sẻ mà Techcare gửi tới đây là cẩm nang hữu ích cho bất kỳ ai đang sử dụng máy tính với hệ điều hành Windows 10. Mặc dù tính năng update win 10 mang tới nhiều trải nghiệm mới mẻ, nâng cao chất lượng sử dụng như Microsoft đã từng tuyên bố Windows 10 là “một dịch vụ” nhưng nó không hoàn toàn hiệu quả đối với người dùng. Vẫn còn tồn tại những hạt sạn, “dịch vụ” chưa thật hoàn hảo, không phù hợp với tất cả đối tượng nên người dùng không có nhu cầu update. Khi đã quyết định chọn tắt update win 10 hay tạm tắt thì bạn hãy sử dụng những hướng dẫn tắt update win 10 đã được trình bày rất chi

Gửi bình luận

Zalo