Khắc phục điện thoại rơi xuống nước không lên màn hình

Điện thoại rơi xuống nước không lên màn hình

Điện thoại rơi xuống nước không lên màn hình là nỗi ám ảnh của tất cả người dùng điện thoại. Nước là dung môi dẫn điện tốt nhất, khi nước len lỏi vào mạch điện thoại, nó sẽ nhanh chóng gây cháy trên nguồn điện, làm chết màn hình cảm ứng, làm cháy mạch pin và gây ra sự cố nghiêm trọng khác.

Điện thoại rơi xuống nước không lên màn hình

Điện thoại của các bạn vô tình bị rơi xuống nước bạn chắc chắn sẽ rơi vào tình trạng hoảng loạng không biết rằng điện thoại mình có còn cứu chữa được nữa không. Lúc này, bạn đừng hoảng loạn mà hãy thật bình tĩnh để khắc phục.

Nếu điện thoại của bạn là iPhone hãy xem cách xử lí nước vào màn hình iPhone nhanh chóng nhất.

Với những thao tác xử lý nhanh chóng và đúng phương pháp thì bạn có thể sửa thành công hoặc là cho điện thoại của bạn ít hư hỏng lan ra các bộ phận khác hơn. Một trong các lỗi điển hình khi điện thoại của bạn rơi xuống nước đó là điện thoại của bạn sẽ không hiển thị màn hình nữa.

Điện thoại sẽ không chết hoàn toàn khi bị rơi xuống nước, bạn vẫn có thể khắc phục bằng cách xử lý kịp thời theo các bước mà Techcare hướng dẫn dưới đây.

Các bước cơ bản xử lý khi điện thoại rơi xuống nước không lên màn hình

Khi bạn rơi xuống nước, điều đầu tiên người dùng cần làm là lấy điện thoại ra khỏi nước càng nhanh càng tốt.

Việc tiếp theo sau đó cần làm là tháo pin ngay lập tức (đảm bảo không có nguồn điện trong máy để hạn chế khả năng bị đoản mạch). Pin được tháo ra phải khô hoàn toàn.

– Đối với các thiết bị nguyên khối không thể tháo pin như iPhone, các thiết bị Android như Galaxy S7, Xepria Z5, . bạn cần tắt nguồn ngay. (điện thoại chống nước vẫn có khả năng ở trong nước trong một số trường hợp vượt quá tiêu chuẩn chống nước của thiết bị như: ngâm sâu, đặt thiết bị dưới áp suất cao, đã được tháo gỡ để sửa chữa, …)

– Tháo thẻ nhớ và sim, tháo thẻ sim khay nếu có (làm khô thẻ nhớ và sim ngay để không bị hỏng).

– Sử dụng một miếng vải mềm để thấm nước hoặc bông thấm nước để lau chất lỏng. Tránh truyền chất lỏng xung quanh nó vì nó có thể nhỏ giọt vào lỗ trên điện thoại.

– Đặt điện thoại vào hộp đựng gạo (gạo có khả năng hút ẩm rất tốt) hoặc túi kín có nhiều túi hút ẩm (silica gel), những túi hút ẩm này thường được đựng trong hộp bánh, hộp đựng giày, hộp đựng thuốc, v.v. ,nên bạn có thể dễ dàng lấy chúng và thực hiện hút ẩm cho điện thoại của bạn.

Một điều có thể làm cho điện thoại khô nhanh hơn đó là cát cho mèo. Bởi vì sản phẩm này có chứa một loại silicagel.

– Bạn nên sử dụng một điện thoại khác trong khi chờ đợi và để điện thoại của bạn khô trong một hoặc hai ngày. Nếu bạn có thẻ SIM, bạn có thể sử dụng bạn bè hoặc gia đình cũ của mình. Sau một hoặc hai ngày, bạn có thể thay pin và bật điện thoại. Lần này bạn muốn biết điện thoại của bạn có hoạt động tốt không? Hãy thử nghe một bài hát để kiểm tra loa hoặc kiểm tra màn hình cảm ứng.

Các bước trên nên được thực hiện càng sớm càng tốt nếu chậm trễ của nước càng chậm, cơ hội oxy hóa các thành phần có thể sửa chữa càng thấp.

Những việc không nên làm khi điện thoại rơi xuống nước không lên màn hình

Không bật điện thoại nếu nó tắt hoặc sử dụng nó.

Không nhấn bất kỳ nút hoặc phím nào

Đừng lắc, gõ mạnh vào điện thoại

Đối với những điện thoại mà bạn mới mua, bạn không tháo điện thoại. Vì điều đó có thể làm mất hiệu lực bảo hành. Điện thoại của các bạn đi kèm với một chỉ báo thiệt hại chất lỏng – nó hoạt động cũng làm mất hiệu lực bảo hành.

Đừng cố thổi vào điện thoại. Điều này, dẫn nước vào các bộ phận bên trong của điện thoại, gây ra nhiều thiệt hại.

Không sử dụng bất kỳ loại nhiệt bao gồm máy sấy hoặc lò vi sóng để sấy khô điện thoại của bạn vì có thể làm các mạch điện bị nóng chảy. Ngoài ra, không làm ngược lại như đặt điện thoại vào trong tủ lạnh.

Ngăn ngừa tai nạn làm rơi điện thoại rơi xuống nước không lên màn hình

– Sử dụng vỏ chống nước hoặc điện thoại, không có vỏ điện thoại hoặc vỏ điện thoại hoàn toàn không thấm nước, nhưng có các loại để hạn chế nước tiếp xúc với điện thoại của bạn.

– Không mang điện thoại đến những môi trường có nhiều nước như biển , hồ, suối,…

– Dừng nhắn tin hoặc thực hiện cuộc gọi trong nhà vệ sinh – điều này có thể xảy ra nếu bạn vô tình để điện thoại đi tắm.

– Đừng quên điện thoại trong túi của bạn và cho nó vào trong máy giặt.

– Ngay cả khi điện thoại có chức năng chống nước, không nên kiểm tra xem điện thoại mình có chống nước hay không , vì khả năng chống nước có thể bị vô hiệu hóa vì nhiều lý do.

– Bạn không nên mang điện thoại, bỏ điện thoại trong túi quần khi đi dưới trời mưa.

– Chú ý vị trí để điện thoại trên bàn ăn.

Mang điện thoại đến Techcare để kiểm tra và phục hồi

Điện thoại bị rơi nước sẽ rất dễ dẫn đến bo mạch chủ bị cháy, do đó bạn sẽ không thể tự sửa chữa tại nhà, bạn nên mang đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được các kỹ thuật viên hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu bạn vô tình làm rơi điện thoại xuống nước, hãy nhanh chóng nghiên cứu các biện pháp sơ cứu kịp thời cho thiết bị, sau đó mang điện thoại đến trung tâm điện thoại gần nhất để khắc phục triệt để hơn.

Trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín Đà Nẵng

Techcare sẽ giúp bạn khắc phục cũng như sơ cứu một cách hiệu quả trong tình trạng điện thoại rơi xuống nước không lên màn hình nhanh nhất. Đảm bảo thiệt hại của chiếc điện thoại bạn là thấp nhất.

Gửi bình luận

Zalo