Cách khắc phục điện thoại nhận sim nhưng không có sóng

Điện thoại nhận sim nhưng không có sóng

Hiện tượng điện thoại nhận sim nhưng không có sóng ngày càng xảy ra phổ biến. Nếu bạn cũng thường xuyên gặp phải tình trạng này thì hãy tham khảo ngay những chia sẻ dưới đây từ Techcare để chấm dứt tình trạng đó nhé!

Tại sao điện thoại nhận sim nhưng lại không gọi được?

Tình trạng điện thoại nhận sim nhưng không có sóng có rất nhiều nguyên nhân. Techcare sẽ giúp bạn đưa ra một số nguyên nhân phổ biến như sau:

Lỗi từ phía nhà mạng:

Kiểm tra xem những thuê bao khác thuộc cùng một nhà mạng xem có xảy ra tình trạng tương tự như điện thoại bạn không? Nếu có thì có nghĩa là do lỗi từ phía nhà mạng. Điều mà các bạn cần làm ngay lúc đó là hãy liên hệ đến nhà mạng để được đưa ra hướng khắc phục.

Thuộc khu vực sóng yếu:

dien-thoai-nhan-sim-nhung-khong-co-song

Tại một số khu vực như rừng núi, vùng quê hay ngoài hải đảo,… Thường thì sóng của tất cả các nhà mạng sẽ bị yếu dần hay mất hẳn.

SIM đã bị hỏng:

Người sử dụng thường có thói quen tháo lắp sim vào điện thoại. Nhưng sim vẫn chưa hoạt động được thì rất có thể là do SIM của bạn đã bị lỗi. Bạn hãy liên hệ đến ngay với nhà cung cấp để được tư vấn.

Điện thoại Unlock:

Những chiếc điện thoại từ nước ngoài khi về đến Việt Nam. Nếu vẫn chưa thực hiện quá trình chuyển đổi sẽ dễ khiến cho máy với những nhà mạng không tương thích với nhau.

Đặt chế độ máy bay:

dien-thoai-nhan-sim-nhung-khong-co-song

Điện thoại đang đặt ở chế độ máy bay.

Quá tải đường truyền:

Nếu số lượng người sử dụng chung một trạm phát sóng. Điều đó sẽ làm cho chất lượng của sóng bị yếu và bị mất hẳn.

Hư hỏng phẩn cứng:

Các trường hợp như điện thoại bị va đập, rơi rớt,… dễ dẫn đến điểm tiếp nhận sóng trên điện thoại của bạn bị gặp sự cố. Đó cũng chính là nguyên nhân điện thoại của bạn bị mất sóng.

Xung đột phần mềm:

Sau khi thực hiện quá trình nâng cấp các phần mềm trên điện thoại. Có một số trường hợp sẽ dẫn đến các xung đột hay hệ điều hành không được tương thích. Sẽ dẫn đến tình trạng sóng không được tiếp nhận.

Hướng dẫn cách khắc phục điện thoại nhận sim nhưng không có sóng

Dựa vào những nguyên nhân điện thoại nhận sim nhưng không có sóng trên đây. Techcare sẽ giúp bạn đưa ra một số cash khắc phục hiệu quả sau đây:

Kiểm tra xem lỗi điện thoại nhận sim nhưng không có sóng là do Sim hay do máy

Để áp dụng cách này, bạn hãy thử lắp chiếc sim điện thoại của bạn sang một chiếc điện thoại khác. Rồi bạn kiểm tra xem điện thoại có sóng hay không. Nếu như vẫn không nhận sóng thì lỗi đó là do sim của bạn đã hỏng dẫn đến điện thoại nhận sim nhưng không có sóng.

dien-thoai-nhan-sim-nhung-khong-co-song

Cách khắc phục: Bạn cần mua cho mình một chiếc Sim mới ngay để thay thế.

Còn trường hợp chiếc Sim đó được lắp trên chiếc điện thoại khác nhưng vẫn nhận được sóng. Nguyên nhân dẫn đến lỗi được bắt nguồn từ chiếc điện thoại của bạn.

Cách khắc phục: Bạn nên mang điện thoại của mình đến tại các trung tâm sửa chữa điện thoại Đà Nẵng uy tín để được kiểm tra và khắc phục kịp thời.

Khởi động lại thiết bị

Lỗi xung đột phần mềm khi cập nhật mới, điện thoại bị đơ hay vẫn chưa reset mạng,… Đó thường la những nguyên nhân dẫn đến điện thoại nhận Sim nhưng không có sóng. Đối với trường hợp này thì bạn có thể khắc phục bằng cách khởi động lại máy.

dien-thoai-nhan-sim-nhung-khong-co-song

Mua sim ghép hay code Unlock nếu bạn sử dụng điện thoại Lock

Đối với máy Lock thì bạn cần sử dụng đến sim ghép hay cần phải có code Unlock. Như vậy điệnthoại của bạn mới có khả năng dùng Sim để bắt sóng như thường. Nếu như điện thoại của các bạn là dòng Lock, bạn cần phải mua thêm cho mình một chiếc sim ghép rồi thực hiện Active thiết bị.

Di chuyển ra khu vực có sóng tốt hơn

Nếu các bạn đang di chuyển đến các vùng núi hay trong rừng sâu Điều đó sẽ khiến cho thiết bị điện thoại của bạn vẫn nhận Sim nhưng lại không có sóng. Để khắc phục được tình trạng này thì bạn cần phải di chuyển đến khu vực kết nối sóng tốt hơn.

Hy vọng trên đây sẽ là những thông tin hữu ích đối với các bạn. Nhưng nếu bạn đã áp dụng hết tất cả các cách trên nhưng vẫn không khắc phục được lỗi điện thoại nhận sim nhưng không có sóng. Bạn hãy mang điện thoại đến tại địa chỉ sửa chữa điện thoại Đà Nẵng uy tín Techcare nhé!

Gửi bình luận

Zalo