Cách khắc phục điện thoại bị nóng khi chơi game hiệu quả

Điện thoại bị nóng khi chơi game

Trên thị trường ứng dụng di động hiện nay có rất nhiều loại game khác nhau, đáp ứng nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, không có gì lạ khi điện thoại trở nên nóng khi chơi game, khiến việc sử dụng chúng trở nên khó khăn và bất tiện. Vì vậy, hãy đọc bài viết của Techcare dưới đây để có thể xác định nguyên nhân khiến điện thoại bị nóng khi chơi game và cách khắc phục nhé.

Lý do điện thoại bị nóng khi chơi game

Thông thường khi bạn sử dụng điện thoại trong một thời gian dài, điện thoại nóng lên là điều khó tránh. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ của điện thoại tăng nhanh và cao hơn bình thường, bạn cần hết sức cẩn thận vì đây là vấn đề nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến thiết bị và trải nghiệm của bạn.

Trước khi bạn biết nguyên nhân khiến điện thoại bị nóng trong khi chơi game, bạn cần hiểu cơ chế hoạt động của thiết bị: khi bạn khởi động màn hình và bắt đầu sử dụng điện thoại thông minh, lượng điện được lưu trữ Pin sẽ được chuyển đổi một phần thành nguồn năng lượng có chức năng trong hoạt động phần cứng của thiết bị. Do đó, nhiệt độ phát ra trong quá trình hoạt động sẽ tỷ lệ thuận với lượng điện bạn cần sử dụng.

Vì vậy, trong trường hợp bạn chạy ứng dụng hoặc khởi chạy các trò chơi có cấu hình cao (đặc biệt là trò chơi trực tuyến, trò chơi nhập vai, …), việc điện thoại của bạn nóng lên là điều bình thường, vì khi đó bộ xử lý của thiết bị cần nhiều năng lượng hơn để thực hiện tác vụ.

Vì vậy, chỉ khi điện thoại của bạn có nhiệt độ cao bất thường khi chơi game, bạn mới cần phải lo lắng, nếu không đó là một hiện tượng hoàn toàn bình thường mà bất kỳ điện thoại nào cũng có thể gặp phải.

Trong trường hợp điện thoại nóng khi chơi game có nhiệt độ tăng mạnh, mặc dù bạn chỉ chơi game có cấu hình cực thấp, nguyên nhân của tình huống này rất có thể là do quá tải phần cứng. Ngoài ra, hoạt động của chip đồ họa quá lâu cũng khiến điện thoại của bạn phát nhiệt hoặc bạn sử dụng các phương thức kết nối không dây song song khi chơi các trò chơi như 3G, wifi cũng khiến điện thoại bị nóng khi chơi game.

Cách khắc phục điện thoại bị nóng khi chơi game

1. Nói không với phần mềm hỗ trợ

Để làm mát điện thoại tốt hơn khi chơi game, nhiều game thủ chọn sử dụng phần mềm hỗ trợ từ hệ điều hành ứng dụng của họ như phần mềm làm mát điện thoại, phần mềm tăng tốc ram, phần mềm tăng tốc để chạy nhanh hơn … Tất cả các phần mềm trên thật sự sẽ không thể giúp điện thoại của bạn bớt nóng hơn đâu.

Phần mềm hỗ trợ làm mát điện thoại, phần mềm tăng tốc ram, phần mềm tăng tốc không thể giúp điện thoại của bạn chạy nhanh hơn và làm mát điện thoại của bạn được. Những phần mềm này còn làm cho điện thoại của bạn tiêu thụ bộ nhớ nhiều hơn và cũng có thể làm cho “dế cưng” của bạn chạy chậm hơn và nóng hơn. Do đó, khi điện thoại bị nóng khi chơi game, việc đầu tiên của bạn là ngừng sử dụng các phần mềm này.

2. Tắt các ứng dụng không cần thiết khi chơi game

Mở quá nhiều ứng dụng khác khi chơi game cũng là nguyên nhân của hiện tượng này. Nhiều ứng dụng chạy cùng lúc sẽ tiêu tốn Ram trên điện thoại của bạn và tỏa nhiệt không cần thiết. Do đó, khi chơi trò chơi, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên chạy một ứng dụng trên điện thoại và tắt các ứng dụng không cần thiết khác.

3. Hạn chế sử dụng mạng điện thoại của bạn

Một nguyên nhân khác khiến thiết bị trở nên nóng là do sử dụng mạng 3G / 4G khi chơi game. Nếu bạn có điểm truy cập WiFi, bạn nên sử dụng loại mạng không dây này. Điều này sẽ giúp điện thoại của bạn giảm lượng nhiệt phát ra đáng kể.

Bên cạnh đó, bạn không nên bật cả hai chế độ mạng 3G / 4G và Wifi. Bạn nên chọn 1 trong 2 mạng không dây ở trên khi chơi. Ngoài ra, bạn cũng nên tắt các kết nối mạng khác trên điện thoại thông minh như Bluetooth, GPS.

4. Không sạc pin khi chơi game

Nếu bạn vừa sạc và chơi game cùng một lúc, điều này sẽ dẫn đến điện thoại bị nóng khi chơi game. Đã có nhiều vụ nổ đáng tiếc khi làm cả hai điều này cùng một lúc. Vì vậy, bạn nên để điện thoại của mình được sạc đầy sau đó chơi trò chơi sau.

5. Không chơi trò chơi hàng giờ liên tục

Chơi game trong một thời gian dài cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng điện thoại nóng. Bạn nên để điện thoại nghỉ ngơi một lúc để giảm tải hiệu suất để thiết bị hoạt động nhanh hơn và mát hơn.

6. Tránh chơi game ở nhiệt độ cao

Sử dụng điện thoại thông minh để chơi trò chơi ở nhiệt độ cao như ngoài trời với ánh sáng mặt trời trực tiếp trên điện thoại của bạn, trong nhà kho, phòng kín … có thể khiến điện thoại của bạn nóng hơn mức trung bình. Bạn nên chơi game trong điều kiện mát mẻ như phòng rộng rãi, phòng máy lạnh, điều hòa … Điều này không chỉ giúp thiết bị mát hơn mà còn giúp bạn thoải mái hơn khi chơi game.

Trên đây là những chia sẽ của Techcare về nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại bị nóng khi chơi game. Hy vọng, những biện pháp này sẽ giúp bạn có những giờ chơi game thoải mái và vui vẻ nhất.

Gửi bình luận

Zalo