Chơi game bị văng ra màn hình điện thoại

Bạn đang chơi game nhưng xảy ra sự cố thoát game liên tục khiến bạn khó chịu. Nếu bạn chưa biết cách khắc phục lỗi chơi game bị văng ra màn hình điện thoại như thế nào? Bạn hãy cùng Techcare tìm hiểu ngay ở bài viết này nhé!

Khắc phục lỗi chơi game bị văng ra màn hình điện thoại Android

Chơi game bị văng ra màn hình điện thoại do tràn Ram

Xem thêm:

Do sử dụng cùng lúc hay bạn đã sử trong suốt thời gian dài với những ứng dụng chạy ngầm. Điều đó làm chi thiết bị Android của bạn bị quá tải và xảy ra hiện tượng tràn ram. Vì vậy, bạn cần phải chú ý tắt đi những ứng dụng chạy ngầm không sử dụng đến. Hoặc bạn tắt đi rồi thực hiện khởi động lại thiết bị để nó chạy mượt mà hơn.

choi-game-bi-vang-ra-man-hinh-dien-thoai

Chơi game bị văng ra màn hình điện thoại do đầy bộ nhớ

Đa phần các tựa game khi chơi sẽ bắt đầu phát sinh ra thêm một số dữ liệu ở trên điện thoại của bạn. Do đó, với chiếc điện thoại có một bộ nhớ trong đầy nhưng phải tiếp tục nập thêm vào các dữ liệu khác.

Như vậy, Android sẽ ngắt tất cả các quá trình và tiến hành đào thải những dữ liệu được cho là không cần thiết. Nên các bạn cần phải kiểm tra cũng như phải đảm bảo được bộ nhớ trong của điện thoại luôn luôn có khoảng trống để thiết bị hoạt động.

choi-game-bi-vang-ra-man-hinh-dien-thoai

Điện thoại không đáp ứng cấu hình Game

Nguyên nhân tiếp theo khiến chơi gaem bị văng ra trên màn hình điện hình là cấu hình điện thoại của bạn không đáp ứng được cho tựa Game bạn đang chơi. Ví dụ như một Game cần phải có dung lượng 2Gb ram để tựa game đó được hoạt động mượt mà nhất.

Nhưng thiết bị của bạn chỉ có dung lượng 1Gb. Như vậy sẽ không đáp ứng được quá trình chơi game của bạn không bị văng ra ngòai. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên chơi các tựa game có cấu hình phù hợp điện thoại của bạn để mang lại sự trải nghiệm tốt nhất.

choi-game-bi-vang-ra-man-hinh-dien-thoai

Lỗi phần mềm, hệ điều hành

Nếu bạn đã thử hết tất cả 3 nguyên nhân ở trên đều không xảy ra bất kỳ vấn đề gì. Nhưng tình trạng chơi game bị văng ra màn hình điện thoại vẫn xuất hiện. Có thể là phiên bản game mà bạn đang chơi chưa được ổn định. Hay xảy ra lỗi không tương thích với điện thoại. Bạn cần phải xoá đi rồi cài đặt lại hay bạn đợi cho đến khi phiên bản mới được cập nhật để có thể khắc phục lỗi.

choi-game-bi-vang-ra-man-hinh-dien-thoai

Bên cạnh đó, bạn cũng không thể bỏ qua nguyên nhân do hệ điều hành trên điện thoại của bạn đang gặp lỗi. Vì sau thời gian sử dụng, những bản cập nhật Android thường xảy ra tình trạng xung đột phần mềm. Vì vậy, bạn nên tiến hành khôi phục cài đặt gốc Android và bắt đầu cài đặt lại thiết bị.

Khắc phục lỗi chơi game bị văng ra màn hình điện thoại iPhone

Khởi động lại thiết bị

Mặc dù đây là một cách vô cùng đơn giản nhưng cũng là một cách giúp người dùng khác phục lỗi chơi game bị văng ra màn hình điện thoại iPhone hiệu quả nhất. Do đó, bạn nên tiến hành khởi động lại để điện thoại của bạn được tái khởi động. Như vậy sẽ hoạt động một cách mượt mà nhất.

Cập nhật phiên bản iOS mới nhất

choi-game-bi-vang-ra-man-hinh-dien-thoai

Phiên bản iOS cũ rất dễ khiến điện thoại bạn xuất hiện tình trạng ứng dụng văng ra trên màn hình iPhone, iPad. Nên tốt nhất là bạn phải kiểm tra và tiến hành cập nhật lại hệ điều hành với phiên bản mới nhất cho điện thoại.

Để có thể cập nhật lại phiên bản iOS mới nhất cho iPhone. Các bạn bắt đầu truy cập vào các mục như sau: Settings >> General >> Software Update. Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn vào mục Download and Install. Ngay sau đó, hệ thống sẽ tự động tải xuống máy và bắt đầu cài đặt phiên bản iOS với bản mới nhất.

Gỡ bỏ một số ứng dụng trên điện thoại iPhone

Các bạn nên xóa đi những ứng dụng mà bạn ít khi sử dụng đến để có thể giải phóng cho bộ nhớ cuat máy, bộ nhớ ram hay những ứng dụng có sự xung đột trên điện thoại.

choi-game-bi-vang-ra-man-hinh-dien-thoai

Để thực hiện gỡ bỏ những ứng dụng trên điện thoại iPhone. Bạn hãy nhấn giữ lên ứng dụng mà bạn muốn gỡ trên màn hình chính. Cho đến khi ứng dụng đó có biểu tượng “X” hiển thị như hình và bạn chọn vào là hoàn tất.


Trên đây là những chia sẻ từ Techcare về các khắc phục lỗi chơi game bị văng ra màn hình điện thoại Android và iPhone. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Gửi bình luận

2 views
Zalo