Hướng dẫn cách xem trộm camera bằng điện thoại

Cách xem trộm camera bằng điện thoại

Camera IP có một số lợi thế như chất lượng hình ảnh đẹp, nhiều tính năng và thân thiện hơn khi được tích hợp đường truyền tín hiệu với cơ sở hạ tầng mạng hiện có. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng mạng sẵn có với virus, malwera, trojan … cộng với sự yếu kém về bảo mật của các công ty camera đã khiến việc bảo vệ hệ thống camera quan sát trở nên mong manh hơn bao giờ hết. Hôm nay Techcare sẽ hướng dẫn bạn cách xem trộm camera bằng điện thoại và thông qua đó bạn có thể tìm ra được các phương pháp phòng tránh cho mình.

1. Cách xem trộm camera bằng điện thoại qua địa chỉ IP và tìm Pass mặc định của thiết bị camera giám sát

Như bạn đã biết, mọi thiết bị như máy thu camera hoặc camera IP được gắn vào mạng gia đình hoặc cơ quan của bạn đều có một địa chỉ duy nhất để truy cập. Lợi dụng điều này, những người có ý định nhìn trộm camera sử dụng phần mềm để quét IP của thiết bị sau đó sử dụng mật khẩu mặc định của thiết bị để đăng nhập để xem trộm camera.

Sử dụng Phần mềm FING hoạt động để tìm kiếm địa chỉ IP của camera.

Bước 1: Bắt wifi của nơi kết nối camera.

Bước 2: Truy cập phần mềm FING và tìm kiếm tất cả các IP của mạng đó và bạn sẽ tìm thấy IP của camera quan sát.

Bước 3: Quét tìm thấy cổng của camera quan sát đó, thường là 80, nhưng chúng ta cần kiểm tra chính xác để truy cập nó.

Bước 4: Khi bạn có IP và cổng của camera quan sát được nhìn trộm. Bạn truy cập bằng trình duyệt thông qua địa chỉ: (IPcamera: camera cổng) Camera IP VD là 192.168.1.199 cổng là 88 thì bạn nhập địa chỉ: 192.168.1.199:88)

Bước 5: Nhập Pass mặc định của máy ảnh để truy cập (Truy cập google để tìm kiếm).

Với 5 bước đơn giản, bạn có thể xem trộm camera và hack camera quan sát của hầu hết các hệ thống camera an ninh.

Đây là phương pháp này là phổ biến nhất, nhưng chỉ nhìn trộm camera khi sử dụng cùng một mạng wifi vì đây là chế độ xem IP (nội bộ).

2. Cách xem trộm camera bằng điện thoại bằng cách lấy tên miền hoặc cloud

Tên miền được cấu hình bởi camera trong modem internet gia đình của bạn. Vì vậy, nếu ai đó đăng nhập vào modem của nhà bạn, họ có thể lấy tên miền của bạn và có thể xem trộm camera của bạn ở bất cứ đâu.

Hầu hết các modem internet được nhà mạng cài đặt thường có mật khẩu mặc định hoặc Số sê-ri ở mặt sau. Vì vậy, rất dễ dàng cho người khác vào camera bằng cách này, người khác có thể nhìn trộm máy ảnh của bạn từ xa một cách lặng lẽ mà bạn không biết. Tất nhiên, họ phải có mật khẩu của máy thu camera.

Đối với việc xem trộm camera bằng điện thoại bằng cách lấy tên miền hoặc cloud, chúng ta cần xác định tên miền của camera giám sát.

Cần xác định Cổng thông tin của mạng thường là 192.168.1.1 hoặc 192.168.100.1 với mật khẩu mặc định là quản trị viên quản trị hoặc cho mạng VNPT dưới dạng quản trị viên gốc.

Sau khi truy cập modem, bạn sẽ tìm thấy tên miền để xem camera từ xa trong DDNS. Các mô-đun có nhiều mục khác nhau, nhưng tất cả sẽ có các mục với từ DDNS. Bạn chỉ cần nhấp vào nó và nó sẽ hiển thị chế độ xem miền camera từ xa của camera quan sát đó.

Hiện tại công nghệ Icloud đã phổ biến trên dòng kỷ lục mới của tất cả các cửa hàng. Với Icloud, bạn không cần phải thiết lập tên miền cồng kềnh như trước nữa, chỉ cần quét mã QR và nhập mật khẩu thiết bị để có thể xem camera từ xa rất tốt. Vì thế mà việc hack camera trên điện thoại của bạn sẽ dễ dàng hơn.

3. Làm thế nào để biết camera gia đình của bạn đang bị xem trộm

Đối với camera ip wifi khi đăng nhập để xem, nó sẽ hiển thị số lượng người đang xem. Vì vậy, bạn có thể kiểm tra nó theo cách này. Hoặc khi bạn cảm thấy mạng gia đình của mình yếu, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ mạng để được tư vấn. Thay đổi wifi để hạn chế người khác truy cập Wifi của bạn.

Đối với các hệ thống camera lớn, bạn có thể xem qua nhật ký trong máy (LOG). Trong đó là bản ghi đầy đủ các sự kiện sử dụng và truy cập camera.

4. Khắc phục xem trộm camera

Thông qua các cách xem trộm camera bằng điện thoại, bạn có thể tưởng tượng các trường hợp mà người ngoài có thể hack camera của bạn và có cho mình những biện pháp khắc phục để chính bản thân mình rơi vào tình trạng bị người khác theo dõi.

Bạn nên sử dụng camera của công ty nổi tiếng trên thị trường vì nếu các công ty này bị hack, họ cũng phát hành bản cập nhật mới để ngăn chặn việc nghe lén máy ảnh.

Nếu bạn đang cài đặt một camera mới, bạn nên kiểm tra kỹ xem camera này có được sử dụng hay không. Đọc số sê-ri trên camera cho nhà sản xuất để kiểm tra xem máy ảnh có active hay chưa. Nếu chưa thì yêu cầu nhân viên thiết lập lại mặc định để tiếp tục sử dụng.

Trong trường hợp bạn cài đặt camera quan sát cũ, bạn cũng nên đặt lại về mặc định và sau đó thay đổi thông tin theo ý ​​của bạn.

Ngoài ra bạn cần:

+ Yêu cầu nhân viên internet thay đổi bộ định tuyến hoặc modem internet mặc định.

+ Yêu cầu nhân viên camera thay đổi mật khẩu và cổng của thiết bị giám sát thành mật khẩu mạnh và an toàn.

+ Đối với bạn, bạn nên đặt máy camera ở nơi có ít người trong gia đình. Nếu bạn có camera IP, thì bạn nên đặt nó ở trên cao để ngăn người khác lấy mã Cloud.

+ Điện thoại của bạn có cài camera, thì bạn nên hạn chế cho người lạ mượn vì camera xem qua Icloud có thể chia sẻ dễ dàng.

Trên đây là những chia sẽ của Techcare về cách xem trộm camera bằng điện thoại. Bài viết này chúng tôi mong rằng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Gửi bình luận

Zalo