Cách sử dụng word trên điện thoại

Nếu trước đây gõ văn bản chỉ có thể thao tác trên máy tính, bây giờ mọi người có thể ngồi cầm điện thoại và đánh máy hoàn toàn một bài viết hoặc một bài luận cho công việc. Ứng dụng Word là một trong những ứng dụng điển hình để giúp bạn làm điều này. Trong bài viết này, Techcare sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng word trên điện thoại iPhone và Android để hỗ trợ công việc.

Với công cụ hữu ích này, bạn có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi ngay trên thiết bị di động bỏ túi của mình. Word có giao diện trực quan, sống động, phù hợp với điện thoại thông minh. Cho dù bạn muốn tạo một tài liệu đẹp hay chỉ đơn giản là đọc và chỉnh sửa nó một cách nhanh chóng, Word sẽ cung cấp cho bạn công cụ đầy đủ tính năng để tận dụng tối đa.

Xem thêm:

Tính năng chính của ứng dụng Word cho iPhone và Android

 • Công cụ chỉnh sửa Microsoft Word đa chức năng.
 • Office cung cấp một khả năng tương thích mạnh mẽ và bố trí trung thực. Tài liệu sẽ hiển thị chính xác khi bạn xác định và chỉnh sửa trên điện thoại thông minh.
 • Các tùy chọn điều hướng và menu được thiết kế để người dùng có thể bắt đầu ngay lập tức.
 • Các tính năng tương tự trong Word: hình ảnh, biểu đồ, chú thích, công thức, bảng đều được gói gọn trong một ứng dụng văn phòng mạnh mẽ hỗ trợ cảm ứng đầy đủ.
 • Word được thiết kế để sử dụng các thay tác chạm tay khi bạn sử dụng điện thoại với điều khiển nằm ở phía dưới màn hình. Không cần bàn phím hoặc chuột.
 • Tiết kiệm thời gian sử dụng một trong các mẫu có sẵn trong danh sách việc cần làm, trang tìm kiếm.
 • Thêm màu sắc vào tùy chọn Hightlight.
 • Tra cứu thông minh: Nhận đề xuất hình ảnh, định nghĩa và nhiều nội dung khác từ Internet ngay trên tài liệu làm việc.
 • Đơn giản hóa quá trình đăng nhập bằng tài khoản Microsoft miễn phí.
 • Giúp bạn làm việc mọi lúc, mọi nơi
 • Cải thiện hiệu quả công việc, rút ​​ngắn và tiết kiệm thời gian với Microsoft Word. Tạo, đọc và chỉnh sửa với quyền truy cập vào tài liệu trên đám mây.
 • Tạo tài liệu đẹp với Word. Dễ dàng chèn các hộp văn bản, biểu đồ và hình ảnh bằng ngón tay chạm trên màn hình.
 • Trải nghiệm tính năng đọc mạnh mẽ trong Word. Hiệu chỉnh lại văn bản mà không ảnh hưởng đến dữ liệu để phù hợp với điện thoại. Do đó, bạn hoàn toàn có thể đọc kiểu sách điện tử với các cử chỉ trượt đơn giản.
 • Truy cập tệp của bạn bất cứ khi nào bạn cần, với sự hỗ trợ cho OneDrive, OneDrive for Business, SharePoint, Google Drive, Box, Dropbox.

 

Hướng dẫn cách sử dụng word trên điện thoại iPhone

Bước 1: Bạn vào cửa hàng ứng dụng trên iPhone (App Store) và tìm kiếm ứng dụng “Microsoft word”.

Bước 2: Sau khi tải xuống và tiến hành cài đặt thành công, bạn sẽ truy cập ứng dụng trong thiết bị – nhấp vào tạo tài khoản hoặc đăng nhập.

Lưu ý: Nếu bạn đã có tài khoản email tại microsoft, thì tất cả những gì bạn cần làm là đăng nhập để sử dụng và nếu không, bạn phải tạo một tài khoản để sử dụng phần mềm này. Mặc dù nó là miễn phí, nhưng yêu cầu bạn phải đăng ký. Nếu bạn không sử dụng nó, bạn sẽ không thể viết hoặc lưu tài liệu.

Bước 3: Nhấp vào tạo tài khoản bạn có thể sử dụng đăng ký theo số điện thoại (đối với bạn không có email) hay bạn cũng có thể tạo email mới ngay trên phần mềm này để sử dụng phần mềm của microsoft.

Bước 4: Tạo mật khẩu cho email bạn vừa đăng ký tại đây, bạn có thể đánh dấu vào ô để nhận email quảng cáo từ microsoft hay không.

Lưu ý: Nếu bạn không muốn gây phiền hà, bạn không nên tích chọn nhận email để nhận quảng cáo này.

Bước 5: Tiến hành nhập tên người dùng. Sau khi nhập tên người dùng, bạn tiến hành bấm vào tiếp theo.

Bước 6: Tiếp theo, nhập mã capcha hiển thị trên hình ảnh, sau đó nhấp vào tiếp theo để tạo tài khoản.

Bước 7: Nhập số điện thoại bạn đang sử dụng có thể nhận tin nhắn để nhận mã kích hoạt của tài khoản microsoft.

Sau khi nhận được mã kích hoạt từ microsoft, bạn tiến hành nhấp vào tiếp theo để tạo tài khoản. Mã kích hoạt bao gồm 4 chữ số.

Bước 8: Sau khi tạo tài khoản của bạn, bạn sẽ đăng nhập vào nơi làm việc của phần mềm. Lưu ý bạn phải nhớ tài khoản mới được tạo để tiếp tục sử dụng cho nhiều mục đích sau này.

Hướng dẫn cách sử dụng word trên điện thoại Android

Word hiện được đánh giá cao trong việc hỗ trợ chỉnh sửa văn bản trên điện thoại iPhone và cả Android, vì vậy bạn có thể tải xuống phiên bản mới nhất của ứng dụng.

Bước 1: Để cài đặt Word trên thiết bị Android, hãy truy cập Play Store.

Bước 2: Tìm kiếm ứng dụng Microsoft Word. Nhấn vào Microsoft Word hoặc Mobile Word. Nhấn vào cài đặt, nhận hoặc tải xuống.

Bước 3: Cài đặt các ứng dụng hỗ trợ chỉnh sửa văn bản trên Android – Word. Bạn cần phải cài đặt ứng dụng trước khi sử dụng. Quá trình thiết lập mất khoảng 3-5 phút tùy thuộc vào thiết bị cũng như tốc độ mạng vì Word có dung lượng cao.

Bước 4: Từ Cài đặt – Cài đặt bạn chọn Đồng ý .Sau đó với các điều khoản và điều kiện sẽ hiện ra bạn chọn chấp nhận. Đợi Word được cài đặt trên thiết bị của bạn cho đến khi hoàn tất.

Bước 5: Mở ứng dụng di động Word lên bằng cách chạm vào ứng dụng biểu tượng Word.

Bước 6: Đăng nhập bằng tài khoản bạn sử dụng với Office 365 hoặc bạn thực hiện tạo tài khoản mới. Bạn có thể thực hiện tạo mới với các bước tương tự đã hướng dẫn ở trên đối với thiết bị iPhone.

Bước 7: Tương tự như Word trên iPhone, phiên bản Android cho phép người dùng tạo tài liệu mới, tạo ghi chú, lập danh sách, viết nhật ký … với các mẫu khác nhau. 

Để soạn văn bản trên Android, bạn chỉ cần chọn một mẫu để làm hoặc chọn tạo và sau đó nhập các ký tự như trên máy tính.

Trong quá trình chỉnh sửa, người dùng có thể chèn thêm các trang, bảng tính, ảnh … cho nội dung của họ. Hiện tại Word trên Android cũng hỗ trợ chia sẻ và lưu trữ trực tuyến, khá tiện dụng.

Trên đây là những chia sẻ của Techcare về cách sử dụng Word trên điện thoại. Chúng tôi mong rằng với các chia sẻ này sẽ hữu ích cho bạn và giúp bạn có thể dụng được các tính năng của Word trên điện thoại.

Gửi bình luận

6 views
Zalo