2 Cách Khắc Phục Khi Màn Hình Phone Không Xoay Ngang Được

Xử lý nhanh lỗi màn hình iPhone không xoay ngang được

Bạn đang gặp rắc rối khi màn hình iPhone không xoay ngang được? Làm thế nào để khắc phục lỗi này đơn giản nhất? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn xử lý nhanh lỗi màn hình iPhone không xoay ngang được, hi vọng bạn sẽ sớm khắc phục được lỗi này.

Thực ra, bạn có thể tùy chỉnh tính năng xoay màn hình iPhone trực tiếp trên thanh công cụ của màn hình. Vì vậy, trường hợp bạn chưa biết sử dụng tính năng này thì chỉ cần thay đổi cài đặt. Một trường hợp khác là có thể iPhone của bạn bị lỗi phần mềm khiến màn hình không xoay ngang được khi bạn nghiêng iPhone .

khắc phục màn hình iphone không xoay ngang được

Hướng dẫn khắc phục lỗi không xoay được màn hình iPhone

Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn 2 cách để khắc phục lỗi này dựa trên hai trường hợp vừa kể trên.

Cách 1: Thay đổi cài đặt, bật, tắt tính năng xoay màn hình trên iPhone.

Bước 1: Từ màn hình chính của iPhone bạn tiến hành vuốt màn hình từ phía dưới lên. Hàng loạt các tính năng sẽ xuất hiện. 

khắc phục màn hình iphone không xoay ngang được

Lưu ý: Nếu phím Home trên iPhone của bạn bị hỏng thì bạn có thể xem thêm bài viết bày cách mở màn hình iPhone không dùng phím Home nhé.

Bước 2: Bạn chọn biểu tượng chiếc khóa, nếu biểu tượng này sáng lên tức là tính năng xoay màn hình đã bị khóa. Đây chính là nguyên nhân khiến màn hình iPhone không thể xoay được. Bạn chỉ cần ấn chọn tính năng xoay màn hình để tắt đi là được.

Cách 2: Khắc phục lỗi phần mềm bằng cách khôi phục cài đặt gốc trên iPhone.

Bước 1: Bạn chọn Cài đặt

Bước 2: Cài đặt chung (General)

Bước 3: Chọn Đặt lại(Reset)

Bước 4: Chọn Xóa tất cả Nội dung và Cài đặt ( Erase All content and Setting) – Xóa iPhone

khắc phục màn hình iphone không xoay ngang được

Sau khi thực hiện thao tác này, iPhone của bạn sẽ khôi phục lại tất cả các cài đặt như lúc xuất xưởng. Các dữ liệu bạn lưu trên iPhone sẽ bị mất, vì vậy, bạn chú ý trước khi reset lại iPhone bạn phải sao lưu các dữ liệu quan trọng lên iCloud để không bị mất.

Nếu cần hỗ trợ, bạn có thể mang máy đến địa chỉ sửa chữa, thay màn hình điện thoại, thay mặt kính iPhone uy tín Thaymanhinhdanang.com ở  133 – 135 Hàm Nghi – Đà Nẵng nhé.

Chúc bạn thực hiện các cách khắc phục lỗi này thành công!

Gửi bình luận