Xử Lý Triệt Để Tình Trạng Màn Hinh iPad Không Cảm Ứng Được

Xử lý dứt điểm lỗi màn hình iPad không cảm ứng được

Màn hình iPad không cảm ứng được, nhiều khi chập chờn, nhảy lung tung rồi tắt hẳn, khiến cho người dùng gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng máy tính bảng. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số nguyên nhân dẫn đến lỗi iPad không dùng được cảm ứng cũng như cách khắc phục trong tình trạng này.

iPad không dùng được cảm ứng thì có phải thay màn hình mới không?

ipad không cảm ứng được
Khi iPad không cảm ứng được có cần phải thay màn hình mới hay không

Đây là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm. iPad không cảm ứng được, chưa hẳn bạn phải thay màn hình iPad mới. Bởi vì điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Nếu màn hình iPad không dùng được cảm ứng là do xung đột phần mềm, dán màn hình cũ hay cáp sạc lô, kém chất lượng,…thì bạn không cần phải thay màn hình iPad mới. Về biện pháp khắc phục chúng tôi sẽ bàn sâu hơn ở phần tiếp theo, cho nên các bạn đừng bỏ qua nhé.

Bạn chỉ cần thay cảm ứng iPad hoặc màn hình iPad mới trong trường hợp lỗi là do màn hình, mọi cách khác đều không thể khắc phục được.

Bạn có thể sửa lỗi tạm thời cho iPad không dùng được cảm ứng bằng những cách sau đây:

Biện pháp 1: Gỡ hay thay mới miếng dán màn hình

ipad không cảm ứng được
Bóc miếng dán cường lực ra khỏi màn hình iPad

Đầu tiên, bạn hãy thử thay miếng dán màn hình khác có chất lượng tốt và kiểm tra lỗi cảm ứng trên màn hình ipad có còn nữa hay không? Bởi vì có thể miếng dán màn hình cũ đã làm giảm đi độ tương tác giữa màn hình cảm ứng và người dùng nên mới dẫn đến tình trạng ipad không dùng được cảm ứng.

Biện pháp 2: Thay dây cáp sạc

ipad không cảm ứng được
Kiểm tra dây cáp sạc iPhone

Có lẽ dây cáp sạc mà bạn đang sử dụng là hàng fake, kém chất lượng nên sau một thời gian sử dụng, màn hình iPad của bạn mới xuất hiện lỗi cảm ứng như vậy. Nếu đúng là như vậy thì bạn chỉ cần thay thế dây cáp sạc chính hãng mới cho thiết bị là xong.

Biện pháp 3: Khởi động lại iPad

iPad không cảm ứng được
Khởi động lại iPad bằng cách nhấn tổ hợp phím “Home” và phím “Nguồn”

+ Bạn hãy nhấn giữ đồng thời nút Nguồn và nút Home cho đến khi màn hình chuyển sang màu trắng.

+ Tiếp tục nhấn giữ như vậy cho đến khi logo của Apple hiện lên màn hình.

+ Khi logo hiện lên thì các bạn thả tay ra để máy tự động khởi động lại.

Nếu iPad không dùng được cảm ứng là do xung đột phần mềm thì biện pháp này sẽ khắc phục được.

Biện pháp 4: Restore lại máy

+ Kết nối iPad với máy tính

+ Khởi chạy iTunes. Chọn biểu tượng iPad trong thẻ Summary.

ipad không cảm ứng được
Restore lại máy iPad

+ Ta có các lựa chọn khi khôi phục lại iPad như đưa máy về trạng thái xuất xưởng (cần kích hoạt DFU mode); giữ cài đặt, ứng dụng, dữ liệu cũ,…nhấn Shift + Restore iPad (máy tính Windows) hay Option + Restore iPad (đối với máy Mac). Tuy nhiên, nếu đã tiến hành Restore thì người dùng nên đưa máy về trạng thái ban đầu.

Để đưa máy về chế độ DFU mode, bạn hãy thực hiện như sau: 

+ Nhấn giữ nút Nguồn + Home trong vòng 10 giây. Sau đó, nhả nút Nguồn ra nhưng vẫn tiếp tục giữ nút Home thêm khoảng 10 giây nữa. Khi có thông báo “iTunes has detected an iPad in recovery mode. You must restore this iPad before it can be used with iTunes” là hoàn tất. Bạn chỉ cần nhấn OK nữa là xong.

ipad không cảm ứng được
Nhấn vào nút “OK” trong giao diện trên

+ Lựa chọn Firmware mà bạn đã tải, sau đó mở chúng lên. Bắt đầu quá trình Restore iPad.

ipad không cảm ứng được
Chọn Firmware mà bạn đã tải và mở chúng lên

+ Sau khi xuất hiện thông báo “iTunes will erase and restore your iPad to iOS 6.0.1 and will verify the restore with Apple” thì bạn hãy nhấn vào Restore.

ipad không cảm ứng được
Nhấn chọn Restore khi nhận thông báo

+ Người dùng chỉ cần đợi máy Restore xong và nhấn Ok là hoàn tất.

ipad không cảm ứng được
chỉ cần nhấn “OK” là xong

Trên đây là những phương pháp khắc phục tạm thời, để khắc phục triệt để tình trạng màn hình iPad không cảm ứng được, bạn nên mang máy đến các cơ sở sửa chữa uy tín trong khu vực để kiểm tra, xác định chính xác nguyên nhân gây hư hỏng và tìm ra phương án khắc phục tốt hơn.

Khắc phục triệt để tình trạng iPad không cảm ứng được

ipad không cảm ứng được
Khắc phục triệt để tình trạng iPad không cảm ứng được

Nếu các phương pháp khắc phục tạm thời mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, không giúp ích được cho bạn trong việc khắc phục lỗi cảm ứng, sự cố này vẫn còn xuất hiện, thì tốt nhất bạn nên mang máy đi sửa chữa hoặc thay màn hình iPad nhé. Bởi vì rất có khả năng đây là lỗi hư hỏng về phần cứng, không thể khắc phục tại nhà được.

Những dịch vụ thay màn hình iPad trên thị trường hiện nay khá nhiều, cũng rất dễ dính phải linh kiện kém chất lượng. Thaymanhinhdanang.com là một trong số các địa chỉ thay thế màn hình iPad chính hãng mà bạn không nên bỏ qua khi có nhu cầu.

Các kĩ thuật viên tại hệ thống chúng tôi sẽ giúp bạn kiểm tra xem iPad bị lỗi cảm ứng như thế nào? Nhanh chóng xác định nguyên nhân iPad không cảm ứng được là do đâu? Và có biện pháp sửa chữa iPad phù hợp, tiết kiệm nhất dành cho bạn.

Kết luận

Với lỗi iPad không cảm ứng được, qua bài viết này chúng tôi hi vọng bạn sẽ lựa chọn được biện pháp xử lý phù hợp. Chúc các bạn khắc phục thành công mọi vấn đề mà mình đang lo lắng.

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm cách khắc phục lỗi màn hình iPad Mini bị sọc

Gửi bình luận