Sửa lỗi Màn hình iphone 7 bị ám vàng cực kỳ dễ ai cũng có thể làm được

Sửa lỗi Màn hình iphone 7 bị ám vàng cực kỳ dễ

Màn hình Iphone 7 bị ám vàng ? Bạn không biết lý do tại sao điện thoại của mình lại gặp vấn đề này. Đừng lo, hãy đọc ngay cách xử lý dưới đây để khắc phục lỗi này nhanh nhất nhé!

Nếu một ngày nào đó, bạn giật mình phát hiện ra điện thoại iPhone 7 của mình có dấu hiệu bị ám vàng trên màn hình điện thoại Iphone. Bạn cũng đừng quá lo lắng, bởi vì đây là lỗi rất hay xảy ra trên các dòng smartphone nói chung chứ không riêng gì iPhone 7. Và cách khắc phục vấn đề này cũng khá đơn giản.

Màn hình iphone 7 bị ám vàng gây khó chịu khi sử dụng

màn hình iPhone 7 bị ám vàng
Người dùng iPhone 7 cảm thấy khó chịu khi màn hình bị ám vàng

Mặc dù iPhone 7 được đánh giá là một trong những smartphone hoàn hảo nhất hiện nay. Nhưng trên thực tế, dòng điện thoại này đã nhận được không ít lời phàn nàn về việc máy phát ra âm thanh lạ khi sử dụng, bám dấu vân tay, nút home 3D Touch không nhạy,…thì gần đây các tín đồ iFan lại thất vọng khi iPhone 7 xuất hiện thêm lỗi màn hình iphone bị vàng

Tuy nhiên, người dùng cũng không nên vội vàng khẳng định màn hình iPhone 7 ám vàng là lỗi của nhà sản xuất, bởi rất có thể trong quá trình sử dụng bạn đã để máy bị va đập mạnh, thay phải màn hình kém chất lượng hay sử dụng trong trường hợp keo dán màn hình chưa kịp khô.

Do đó, bạn không nên vội vã mang máy đi bảo hành hoặc sửa chữa ngay mà hãy thử một số cách khắc phục đơn giản ngay dưới đây.

Bí quyết sửa màn hình iphone 7 bị vàng cực hiệu quả

màn hình iPhone 7 bị ám vàng
Màn hình iPhone 7 ngả vàng hơn so với smartphone tiền nhiệm

Trên hệ điều hành IOS 10, Apple đã bổ sung thêm một tính năng mới có tên gọi là Display Accommodations, cho phép người dùng có thể tùy chỉnh màu màn hình. Sử dụng tính năng này là phương pháp đơn giản và nhanh chóng nhất để sửa lỗi màn hình iphone 7 ám vàng.

Hãy làm theo hướng dẫn sau đây nhé để có thể nhanh chóng khắc phục hiện tượng màn hình iPhone 7 vàng:

Bước 1: Vào mục “cài đặt” trên iPhone 7

Bước 2: Tiếp tục chọn “cài đặt chung”, sau đó vào “trợ năng”

Bước 3: Chọn “Thích nghi Màn hình” và bật chế độ “Bộ lọc màu” lên

Bước 4: Sau khi đã bật “Bộ lọc màu”, bạn tiếp tục chọn “Sắc thái màu”

Bước 5: Tại đây, bạn hãy sử dụng thanh trượt “Sắc độ” để trượt qua trái hoặc phải, sang những vị trí mà bạn cảm thấy màu sắc trung thực hơn, dễ nhìn. Nếu đã điều chỉnh sắc độ nhưng vẫn chưa đạt được hiệu quả như mong muốn thì bạn có thể tiếp tục điều chỉnh cấu hình bằng cách sử dụng thanh “Cường độ”.

Lưu ý: Khi tiến hành điều chỉnh lại màu sắc cho màn hình điện thoại, bạn nên đặt cạnh một chiếc điện thoại có màu sắc tiêu chuẩn để điều chỉnh cho chính xác nhất nhé.

Chú ý khi khắc phục màn hình iPhone 7 ám vàng

màn hình iPhone 7 bị ám vàng
Chú ý khi sửa lỗi màn hình iPhone 7 bị ám vàng

Khi khắc phục tình trạng màn hình iPhone 7 bị vàng, bạn không nên chỉnh thanh trượt HUE quá cao mà chỉ nên để ở một mức vừa phải để máy có màu sắc ổn định.

Tiếp đến, khi iPhone 7 của bạn còn được bảo hành tại hãng thì tốt nhất sau khi tự khắc phục bằng cách điều chỉnh như trên mà vẫn không thấy có hiệu quả thì bạn nên mang máy đến Trung tâm bảo hành để được hỗ trợ khắc phục miễn phí hoặc đổi máy mới. Tuyệt đối không nên tự ý thay mặt kính iphone 7 ra và, kiểm tra sửa chữa phần cứng bên trong, bởi vì như vậy máy sẽ bị mất bảo hành chính hãng.

Còn nếu iPhone 7 đã hết thời hạn bảo hành, mặc dù bạn đã làm tất cả các bước hướng dẫn trên mà màu sắc màn hình iPhone 7 của bạn vẫn còn ám vàng. Thì tốt nhất, bạn nên mang ra những cửa hàng sửa chữa điện thoại iPhone chuyên nghiệp để kĩ thuật viên hỗ trợ bạn khắc phục nhanh chóng tình trạng ám vàng này nhé.

>> Click Xem ngay dịch vụ Thay màn hình iphone 7 chính hãng uy tín nhất tại Đà Nẵng

Xem thêm lỗi khác của Iphone

Gửi bình luận