Hướng Dẫn Sửa Lỗi Màn Hình iPad Mini Bị Giật Cực Đơn Giản

Màn hình iPad mini bị giật có tự sửa được không

Bạn đang sở hữu một chiếc máy tính bảng iPad mini, trong quá trình sử dụng bạn cảm thấy màn hình iPad mini bị giật, thậm chí là rung nữa. Vậy khi gặp phải tình trạng này, bạn nên xử lý như thế nào, bạn có thể tự sửa lỗi màn hình iPad bị giật được hay không?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số cách tự khắc phục khi màn hình iPad mini bị giật và rung trong quá trình sử dụng.

sửa lỗi màn hình ipad mini bị giật

Sửa lỗi màn hình iPad Mini bị giật đơn giản

Màn hình iPad mini bị giật có thể là do lỗi phần mềm hoặc hỏng phần cứng. Bạn hãy kiểm tra xem iPad của mình đang mắc phải lỗi là do nguyên nhân nào, từ đó bạn mới có thể xác định được cách khắc phục phù hợp.

Cách 1: Đầu tiên, bạn hãy gỡ những phần mềm mà bạn cảm thấy không còn hữu ích nữa, ra khỏi ipad của mình.

Có 2 cách để gỡ bỏ ứng dụng, phần mềm, game trên iPad:

+ Bạn nhấn giữ icon trên màn hình mà mình muốn xóa khoảng vài giây, đến khi icon có dấu x ở góc trái. Sau đó bấm vào dấu x đó là xong.

sửa lỗi màn hình ipad mini bị giật

+ Mở iTunes lên, truy cập vào phần Devices, chọn thẻ Apps, sau đó hãy chọn ứng dụng mà bạn muốn gỡ bỏ, click chuột chọn Remove, cuối cùng bấm Apply để hoàn tất. Bạn có thể ra ngoài màn hình ipad để kiểm tra, nếu thao tác thành công thì ứng dụng đó sẽ không còn hiển thị nữa.

sửa lỗi màn hình ipad bị giật

Cách 2: Tiếp theo, bạn kiểm tra xem máy của bạn có đang chạy nhiều ứng dụng không, nếu có hãy xóa bớt những ứng dụng không cần thiết đi, điều này có thể hạn chế được tình trạng xung đột với những phần mềm khác khiến cho màn hình iPad mini bị giật.

Cách 3: Bạn có thể thực hiện một số thao tác để tắt đi những hiệu ứng chuyển động để giúp máy hoạt động mượt mà hơn bằng cách:

Vào thư mục Setting => Chọn General => Chọn Accessibility => Chuyển từ trạng thái OFF sang ON ở các 2 thư mục Increase ContrastReduce Motion. Sau đó, bạn hãy khởi động lại thiết bị để có hiệu lực.

sửa lỗi màn hình ipad mini bị giật

Cách 4: Nếu cần thiết, bạn có thể Restore lại ipad, đưa các cài đặt về mặc định.

Để Restore, bạn có thể thực hiện 1 trong 2 cách sau đây:

– Restore iPad bằng iTunes:

+ Kết nối ipad với máy tính, rồi mở iTunes lên

sửa lỗi màn hình ipad mini bị giật

+ Nhấn vào biểu tượng iPad, sau đó chọn Summary, chọn tiếp Restore iPad. Khi đó, iTunes sẽ tự động tải về hệ điều hành mới nhất và tiến hành khôi phục thiết bị. Bạn chỉ cần ngồi đợi đến khi quá trình Restore iPad kết thúc.

sửa lỗi màn hình ipad mini bị giật

– Restore iPad bằng cách đưa máy về chế độ DFU mode và phải thông qua kết nối iTunes

+ Đưa máy về chế độ DFU mode bằng cách:

sửa lỗi màn hình ipad mini bị giật

  • Kết nối USB iPad với máy tính của bạn
  • Nhấn giữ đồng thời phím Home+Nguồn khoảng 10 giây
  • Sau đó, thả phím Nguồn ra trước, vẫn giữ phím Home thêm 10 giây nữa.
  • Khi iTunes hiện lên thông báo: “iTunes has detected an iPad in recovery mode. You must restore this iPad before it can be used with iTunes“, có nghĩa là bạn đã đưa máy về chế độ DFU thành công.
  • Nhấn OK là xong.

+ Sau khi đưa máy về chế độ DFU mode thành công, bạn hãy chọn Firmware đã tải ở trên, mở chúng lên để bắt đầu Restore iPad.

sửa lỗi màn hình ipad mini bị giật

+ Nếu xuất hiện thông báo “iTunes will erase and restore your iPad to iOS 6.0.1 and will verify the restore with Apple”, bạn hãy nhấn chọn Restore.

sửa lỗi màn hình ipad mini bị giật

+ Ngồi đợi để quá trình Restore hoàn tất và nhấn OK là xong.

sửa lỗi màn hình ipad mini bị giật

sửa lỗi màn hình ipad mini bị giật

Khi bạn đã thực hiện hết những thao tác trên nhưng iPad mini của bạn vẫn còn bị giật, rung thì chắc chắn thiết bị của bạn đã bị lỗi phần cứng.

Đối với trường hợp này, iPad mini của bạn còn trong thời gian bảo hành thì hãy nhanh chóng mang máy đến các Trung tâm bảo hành của Apple để được tư vấn và sửa chữa miễn phí. Nếu không, bạn nên mang máy tới những địa chỉ sửa chữa iPad uy tín để được kĩ thuật viên chuyên nghiệp bắt đúng bệnh và tìm hướng khắc phục hiệu quả.

Nếu bạn ở Đà Nẵng thì Thaymanhinhdanang.com là gợi ý tuyệt vời nhất dành cho bạn để sửa lỗi màn hình iPad Mini bị giật. Chúng tôi cam kết sửa chữa, thay màn hình, thay mặt kính iPad chuẩn xác với mức giá hợp lý nhất.

Màn hình iPad Mini bị giật là do đâu?

Màn hình iPad Mini bị giật, rung, chậm, lag,…không còn là lỗi quá xa lạ đối với người dùng iPad đang sử dụng những model cũ. Tuy nhiên đây không phải là lý do chính khiến màn hình iPad mini của bạn bị giật như vậy, bởi vì có thể là do:

sửa lỗi màn hình ipad mini bị giật

>> Click ngay để xem Giá thay màn hình iPad Mini cực sốc tại TechCare Đà Nẵng

+ Bạn đang cài đặt hoặc chạy quá nhiều ứng dụng, phần mềm cùng lúc khiến Ram máy bị quá tải nên mới dẫn đến tình trạng này.

+ Màn hình iPad mini của bạn đã đạt ngưỡng tuổi thọ hoặc do rơi rớt, va đập trong quá trình sử dụng khiến các vi mạch trong máy tiếp xúc kém, dẫn đến máy hoạt động chậm chạp và có hiện tượng giật, rung khi sử dụng.

Kết luận

Lỗi màn hình iPad mini bị giật hay lỗi màn hình iPad mini bị sọc là những lỗi thường gặp nhất mà chúng tôi chọn lọc ra để giới thiệu đến cho các bạn. Mong rằng qua bài viết này, các bạn sẽ có những biện pháp xử lý phù hợp cho chiếc iPad mini của mình . Chúc các bạn khắc phục thành công!

Gửi bình luận