5 Cách Đơn Giản Để Xử Lý Tình Trạng Màn Hình iPad Bị Tối Đen

Màn hình iPad bị tối đen phải làm sao?

Người dùng thường sẽ rất bối rối và lo lắng khi bỗng nhiên iPad bị đen nửa màn hình hoặc toàn màn hình. Tại sao tình trạng này lại xảy ra trên dế yêu của bạn? Người dùng có thể tự khắc phục vấn đề này không? Và hướng giải quyết như thế nào? Những thắc mắc này của quý khách sẽ được chúng tôi trả lời ngay trong bài viết dưới đây. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Các trường hợp iPad bị đen màn hình:

màn hình ipad bị tối đen
Màn hình ipad bị tối đen là như thế nào

>> Xem ngay giá thay mặt kính iPad tại Đà Nẵng chỉ từ 399k

Trước hết các bạn hãy tìm hiểu những hiện tượng tối đen màn hình iPad, để có thể có cách xử lý phù hợp.

Trường hợp 1: Nếu bạn đang sử dụng iPad bình thường, bỗng nhiên màn hình iPad đột ngột tắt tối đen giống như lúc bị tắt nguồn, bạn khởi động lại máy nhưng vẫn không thể bật màn hình iPad lên được. Tình trạng này xảy ra thường là do hỏng màn hình iPad hoặc các lỗi liên quan đến phần cứng.

Trường hợp 2: Màn hình iPad tối đen, nhưng khi quan sát kĩ màn hình, người dùng sẽ thấy máy vẫn còn đang hoạt động. Có thể iPad của bạn đang bị lỗi phần mềm hoặc độ sáng màn hình đang ở mức quá thấp.

Cách khắc phục lỗi màn hình iPad bị đen

Cách 1: Bạn nên thử chỉnh lại độ sáng màn hình iPad, cách này có thể sẽ khắc phục được tình trạng iPad bị đen màn hình ở trường hợp thứ 2 mà mình đã đề cập ở trên.

màn hình ipad bị tối đen
Chỉnh lại độ sáng màn hình iPad

Cách 2: Rà soát lại toàn bộ ứng dụng trên máy, cái nào không cần thiết bạn nên xóa chúng đi. Việc cài hoặc tải quá nhiều ứng dụng cũng khiến cho màn hình iPad bị đen.

màn hình ipad bị tối đen
Xóa bớt các ứng dụng không cần thiết

Cách 3: Reset lại ipad để thử cải thiện tình trạng máy.

Nhấn giữ đồng thời cả 2 nút Home + Nguồn khoảng 10 giây, sau đó thả nút Nguồn ra trước nhưng vẫn giữ nút Home cho đến khi màn hình ipad của bạn xuất hiện logo Apple.

màn hình ipad bị tối đen
Tiến hành Reset lại máy

Cách 4: Nếu iPad bị đen màn hình là do lỏng socket màn hình thì bạn có thể thử bằng cách vỗ nhẹ nhiều lần vào mặt sau máy xem có cải thiện được tình trạng này không.

màn hình ipad bị tối đen
Vỗ nhẹ nhiều lần vào mặt sau máy

Cách 5: Restore ipad

Đầu tiên, bạn cần kết nối ipad với máy tính (có cài sẵn iTunes trong máy tính). Tiếp theo bạn làm tương tự như bước Reset mà mình đã hướng dẫn ở trên, khi màn hình iPad hiện lên logo cũng là lúc có thông báo iTunes chấp nhận thiết bị của bạn. Tới lúc này, màn hình ipad sẽ hiện ra công cụ cho phép bạn Restore lại máy, nhưng bạn đừng click vội, hãy nhấn tổ hợp phím Shift (trên bàn phím) + Restore (trên màn hình iTunes). Rồi mới bắt đầu Restore lại máy.

màn hình ipad bị tối đen
Restore lại iPad

Lưu ý: Các bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành Restore nhé!

Mình đã hướng dẫn các bạn những cách khắc phục màn hình iPad bị đen. Nếu đã thực hiện hết những cách trên nhưng vẫn không khắc phục được thì có nhiều khả năng màn hình iPad của bạn đã bị hỏng và cần được thay màn hình iPad mới. Lỗi này khá nghiêm trọng và chắc chắn bạn sẽ không thể tự khắc phục được nếu không có chuyên môn trong lĩnh vực sửa chữa iPad, Do đó, hãy nhanh chóng mang iPad đến những cơ sở sửa chữa uy tín để khắc phục.

Thaymanhinhdanang.com chuyên sửa màn hình iPad bị tối đen:

màn hình ipad bị tối đen
Làm sao để khắc phục triệt để lỗi màn hình iPad bị tối đen

Nếu iPad của bạn đang dính lỗi màn hình iPad bị tối đen thì có thể liên hệ cho chúng tôi qua Hotline 088 8888 0860236 222 3888 để được tư vấn, trao đổi về vấn đề này.

Có thời gian rảnh, bạn có thể mang máy đến trực tiếp cửa hàng chúng tôi tại 133 – 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng để khắc phục lỗi hiệu quả, đảm bảo không làm mất nhiều thời gian của quý khách.

Kết luận

Cảm ơn các bạn đang quan tâm đến bài chia sẻ này của mình. Chúc các bạn sẽ tự khắc phục được tình trạng màn hình ipad bị tối đen. Các bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết Khắc phục lỗi màn hình iPad bị phóng to của mình và nhớ ủng hộ những bài viết tiếp theo sau này của mình nhé.

Gửi bình luận