5 Cách Sửa Lỗi iPhone Bị Tắt Nguồn Mở Không Lên Hiệu Quả

Cách sửa lỗi iPhone bị tắt nguồn mở không lên

Các dòng điện thoại iPhone khi bị sập nguồn đột ngột thường xảy ra hiện tượng mở không lên nguồn. Vậy khi iPhone của bạn gặp phải lỗi này thì phải làm thế nào?

iPhone bị tắt nguồn mở không lên là tình trạng dù bạn có nhấn nút nguồn cả hàng chục lần hay cách gì đi chăng nữa, nhưng màn hình vẫn đen ngòm và không hiển thị. Đây là một trong những hiện tượng khá phổ biến hiện nay trên các dòng điện thoại Smartphone, đặc biệt là iPhone.

sửa lỗi iPhone tắt nguồn bật không lên

 

Vì sao xảy ra hiện tượng iPhone mở nguồn không lên?

Hầu hết, dòng iPhone nào cũng có thể gặp phải lỗi này. Tuy nhiên trên thực tế, iPhone 4 mở nguồn không lên là tình trạng thường gặp nhất hiện nay. Ngay cả những sản phẩm công nghệ đẳng cấp như iPhone 6 Plus rất ít xảy ra lỗi, vậy mà vẫn có nhiều trường hợp iPhone 6 Plus mở nguồn không lên, khiến khách hàng vô cùng lo lắng. Vậy nguyên nhân là do đâu?

sửa lỗi iPhone tắt nguồn bật không lên

✯ Pin yếu: Thiết bị của bạn đã hết sạch pin, nên máy không có đủ dung lượng để khởi động lên màn hình.

✯ Lỗi phần mềm: Sự xung đột giữa các phần mềm hoặc lỗi cập nhật Firmware

✯ Lỗi phần cứng: Thiết bị đã bị hỏng nguồn, hư mainboard, dây nguồn bị lỏng, phần cứng lưu trữ của máy bị lỗi….

✯ Pin bị hỏng: Pin điện thoại của bạn đã bị hỏng, nên không có dung lượng để máy hoạt động. Chính vì vậy, bạn mới không thể mở nguồn. Trường hợp này bạn nên  thay pin iPhone chính hãng mới cho máy.

sửa lỗi iPhone tắt nguồn bật không lên

✯ Cáp sạc: Cũng có thể là do cáp sạc đã bị hỏng nên dẫn đến tình trạng sạc pin không vào điện, bạn không thể mở nguồn điện thoại của mình là điều đương nhiên.

4 cách sửa lỗi iPhone mở không lên nguồn hiệu quả

✯ Cách 1: Hard Reset (khởi động cứng)

Cách này sẽ ép buộc IOS phải khởi động lại. Phương pháp này được đa số người dùng thử qua và tỉ lệ thành công rất cao. Để tiến hành bạn hãy nhấn giữ đồng thời nút Nguồn và nút Home trong khoảng 10 giây, cho đến khi màn hình điện thoại iPhone của bạn hiện lên logo Apple.

sửa lỗi iPhone tắt nguồn bật không lên

✯ Cách 2: Tiếp tục cắm sạc

Nếu màn hình iPhone của bạn khi cắm sạc pin có như hình bên dưới, thì bạn nên chờ cho máy được sạc đầy rồi hãy tiến hành khởi động.

sửa lỗi iPhone tắt nguồn bật không lên

✯ Cách 3: Đưa về chế độ DFU mode Restore rồi kiểm tra kỹ xem máy có mở nguồn lên được chưa bằng cách:

+ Kết nối iPhone với máy tính

+ Tắt nguồn iPhone

+ Nhấn và giữ đồng thời cùng lúc hai nút Nguồn và Home trong khoảng 10 giây. Sau đó, bạn hãy thả nút Nguồn ra trước nhưng vẫn giữ nút Home

+ Giữ nút Home trong thêm khoảng 5 giây nữa, cho đến khi iTunes nhận được iPhone của bạn.

+ Đến đây, bạn sẽ tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc, khởi động lại máy.

sửa lỗi iPhone tắt nguồn bật không lên

✯ Cách 4: Bạn nên mượn hoặc thay cáp sạc mới, rồi thử lại xem có khi cáp sạc điện thoại của bạn bị hỏng mà bạn không hề hay biết

 Nếu bạn đã thử hết mọi cách nhưng iPhone tắt nguồn mở không lên thì phải làm sao?

iphone tắt nguồn mở không lên

Việc đưa máy trở về chế độ DFU mode Restore có thể giúp giải quyết được tình trạng trên nếu lỗi là do phần mềm hoặc hệ thống.

Khởi động cứng có thể giúp giải quyết khi gặp trục trặc về phần mềm. Còn sạc pin là cách để bạn nạp lại pin cho máy trong trường hợp dung lượng máy đã hết sạch.

Tuy nhiên,nếu iPhone của bạn đã gặp phải các vấn đề về phần cứng thì những cách trên có thể sẽ không có hiệu quả.

Lúc này, chúng tôi khuyên bạn nên mang máy đến các Trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa iPhone chuyên nghiệp như Thaymanhinhdanang.com chúng tôi để được hỗ trợ khắc phục tốt nhất.

sửa lỗi iPhone tắt nguồn bật không lên

Nếu quý khách đang sử dụng iPhone 5 mà mắc phải lỗi này thì có thể tham khảo dịch vụ sửa lỗi iPhone 5 mở nguồn không lên giá rẻ của chúng tôi.

Ngoài iPhone 4/ iPhone 5 chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ sửa lỗi cho cả iPhone 6 mở nguồn không lên. Bởi vì chúng tôi mong muốn sẽ đáp ứng được đầy đủ tất cả nhu cầu của bạn.

Kết luận

Trên đây là những cách khắc phục khi gặp tình trạng iPhone tắt nguồn mở không lên. Tùy theo từng nguyên nhân gây ra lỗi mà bạn hãy áp dụng cách thức phù hợp nhất.

Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công nhé!

Gửi bình luận