Bày Cách Sửa Lỗi iPhone 5S/ 6 Không Nhận Touch ID Nhanh Nhất

Hướng dẫn xử lý iPhone 5S/6 không nhận Touch ID

iPhone 5s, iPhone 6 là thế hệ iPhone đầu tiên được Apple tích hợp tính năng Touch ID (cảm biến vân tay) trên sản phẩm của mình. Do đó, chắc chắn tính năng này sẽ chưa được hoàn thiện 100% và có thể xảy ra một số vấn đề trong quá trình sử dụng, điển hình như iPhone 5s không nhận Touch ID trong ứng dụng App Store hay iPhone 6 không nhận Touch ID khi mở khóa,…Làm sao để khắc phục vấn đề này? Các bạn nhớ theo dõi bài viết dưới đây nhé!

iPhone 5s/ iPhone 6 không nhận Touch ID có sửa được không?

iphone 5s 6 không nhận touch id

Theo đúng thiết kế của hãng Apple thì mỗi chiếc iPhone sẽ có 1 cáp Home đi kèm với 1 mã Touch ID riêng. Do đó, việc thay Touch ID là điều không thể.

Tuy nhiên hiện nay trên thị trường, có rất nhiều cơ sở sửa chữa iPhone cung cấp các dịch vụ như thay cảm biến vân tay iphone 6, sửa lỗi iPhone 5s không nhận Touch ID?…

Vậy có nghĩa là vẫn có cách khắc phục trong tình trạng iPhone 5s/ iPhone 6 không nhận Touch ID?

Đúng vậy. Nhiều cơ sở sửa chữa sẽ sử dụng phương pháp, xóa trắng mã Touch ID trên cáp phím Home bất kỳ, sau đó lắp vào máy của bạn và xử lý để thiết bị của bạn nhận mã Touch ID mới đó là xong.

Tuy nhiên, phương pháp này không đảm bảo an toàn. Bởi vì nếu Apple phát hiện, iPhone của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn. Do đó, nếu iPhone 5s hay iPhone 6 của bạn không nhận Touch ID hoàn toàn, tốt nhất bạn nên chấp nhận sự thật là không thể sửa chữa được nữa.

Tuy nhiên đó là về vấn đề thay Touch ID mới là không thể, nhưng bạn vẫn có thể thực hiện một số cách sửa chữa sau đây để thử khắc phục tình trạng iPhone 6/ iphone 5s không nhận Touch ID nhé!

Khắc Phục iPhone 5s/ iPhone 6 không nhận Touch ID nhanh chóng tại nhà

Cách 1: Xóa hết các dấu vân tay trên Touch ID và tạo mới

Trường hợp áp dụng: Mở khóa bằng Touch ID thất bại

Cách khắc phục: Cách khắc phục này khá đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả. Bạn hãy xóa hết toàn bộ dấu vân tay được đăng ký trên Touch ID, sau đó đăng nhập lại và thực hiện như sau:

iphone 5s không nhận touch id

+ Vào thư mục Settings trên iPhone 5s/ 6.

+ Nhấn chọn Touch ID & Passcode.

+ Nhập Passcode của bạn (nếu có yêu cầu).

+ Điền dấu vân tay của bạn vào, sau đó nhấn  Delete Fingerprint. Cứ lặp lại các bước này liên tục cho đến khi dấu vân tay được loại bỏ.

+ Đến bước này, bạn chỉ cần bấm vào Add a Fingerprint nữa là xong quá trình thêm dấu vân tay mới.

+ Sau đó bạn hãy thử Touch ID lại 1 lần nữa nhé. Nếu vẫn không được, bạn hãy chuyển sang cách tiếp theo.

Lưu ý: Trong quá trình đăng ký bạn nên rửa sạch tay và lau khô để quá trình thực hiện diễn ra một cách chuẩn xác nhất.

Cách 2: Khởi động lại tính năng iTunes & App Store

Trường hợp áp dụng: Touch ID không hoạt động trong App Store

Cách khắc phục: Nếu Touch ID không hoạt động trong App Store thì bạn có thể khắc phục như sau:

iphone 5s 6 không nhận touch id

Truy cập vào phần Cài đặt => Chọn Touch ID & Passcode => Sau đó nhập Passcode của bạn (nếu có). Tiếp đến, bạn hãy lướt tay sang trái để tắt tính năng iTunes & App Store và khởi động lại iPhone, iPad của mình. Sau đó, thực hiện như trên và bật lại tính năng iTunes & App Store.

Cách 3: Reset lại máy

Trường hợp áp dụng: Touch ID không hoạt động với tất cả ứng dụng

iphone 5s 6 không nhận touch id

Cách khắc phục: Đối với trường hợp này, bạn nên Reset lại máy để xóa sạch dữ liệu và thiết lập lại như máy mới thì mới có khả năng khắc phục được tình trạng iPhone 5s/ iPhone 6 không nhận Touch ID.

Bạn có thể tiến hành Reset như sau:

Trên màn hình iPhone vào Cài đặt -> Chọn Cài đặt chung -> Chọn Đặt lại -> Chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt -> Chọn Xóa iPhone.

Lưu ý: Bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành Reset lại máy.

Khắc phục không có hiệu quả

iphone 5s 6 không nhận touch id

Nếu bạn đã thử nghiệm hết những phương pháp trên nhưng vẫn không có hiệu quả, bạn nên kiểm tra lại tay của mình có bị dính nước hay bụi bẩn gì không? Nếu có, hãy rửa sạch tay và lau khô trước khi thực hiện nhé. Nếu không, bạn có thể mang máy đến hệ thống chúng tôi tại 133 Hàm Nghi, Đà Nẵng để kiểm tra chính xác, có phải iPhone 5s hay iPhone 6 của bạn đã bị hỏng Touch ID rồi hay không? Nếu iPhone 5s/ iPhone 6 không nhận Touch ID với một số lý do đơn giản thì chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách khắc phục miễn phí.

Kết luận

Với thông tin trên, chúng tôi hi vọng các bạn sẽ có thể tự mình khắc phục được tình trạng iPhone 5s/ iPhone 6 không nhận Touch iD.

Các bạn đừng quên chia sẻ để nhiều người biết đến cách khắc phục này nhé. Cảm ơn các bạn quan tâm đến bài viết này của mình. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết sau nhé!

Mời bạn xem thêm bài viết liên quan: Sửa Lỗi Cảm Biến Vân Tay iPhone 6/ 6s/ 6 Plus

Gửi bình luận