Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Khi iPad Bị Bụi Vào Màn Hình

Phải làm gì khi màn hình iPad bị bụi vào màn hình

Phải làm gì khi màn hình iPad bị bụi vào màn hình? Những hạt bụi liti tưởng chừng vô hại này có thể khiến phát sinh nhiều lỗi khác trên iPad sau một thời gian đấy! Hãy tham khảo các cách khắc phục sự cố bụi trong màn hình iPad ngay nhé!

Tìm hiểu nguyên nhân khiến màn hình iPad bị bụi vào.

khắc phục iPad bị bụi vào màn hình

Bụi vào màn hình iPad tất nhiên không phải lỗi thuộc về phần mềm, thường là do các nguyên nhân sau:

❖ Do bạn làm rơi máy, va đập mạnh khiến màn hình bị hở và dẫn đến bụi vào màn hình.

❖ Do trước đó bạn có sửa chữa iPad tại cửa hàng, nếu là sửa màn hình, thay mặt kính iPad thì có lẽ trong quá trình sửa chữa nhân viên kĩ thuật đã không kĩ lưỡng, dán không khít  khiến màn hình iPad bị hở. Hoặc cửa hàng này đã xâm hại iPad của bạn.

 Lỗi từ nhà sản xuất, lỗi này rất hiếm vì Apple rất kĩ lưỡng trong từng sản phẩm của họ.

Tác hại khi bụi vào màn hình iPad

Khi bụi vào màn hình trong thời gian dài sẽ dễ dẫn đến các lỗi khác về phần mềm và nhất là sẽ rất mất thẩm mỹ, gây bất tiện khi bạn sử dụng. Các đốm bụi ngày càng nhiều sẽ khiến bạn không nhìn không rõ những gì hiển thị trên màn hình.

khắc phục iPad bị bụi vào màn hình

Cách khắc phục lỗi bụi vào màn hình iPad

Với lỗi về phần cứng như thế này thì bạn phải cần đến sự hỗ trợ của các chuyên gia iPad.

 Mang máy đến trung tâm bảo hành Apple nếu iPad của bạn là hàng chính hãng và vẫn còn bảo hành. Bạn lưu ý là trước đó bạn không được can thiệp sửa chữa gì hết nhé!

 Nếu máy hết bảo hành rồi hoặc bạn mua xách tay thì nên mang iPad đến một trung tâm sửa chữa chuyên về iPad và các thiết bị khác của Apple để khắc phục. Tại đây, bạn nên yêu cầu nhân viên kĩ thuật xem xét kĩ lưỡng và thực hiện các phương pháp sửa chữa thật cẩn thận. Bạn có thể thay màn hình khác nếu cần thiết nhưng phải yêu cầu bảo hành nhé!

 Xem ngay Dịch vụ thay màn hình iPad tại Đà Nẵng chính hãng 100%

Sau khi khắc phục được rồi thì trong quá trình sử dụng chú ý tránh để bị rơi vỡ hoặc sửa máy ở các địa chỉ không uy tín.

Gửi bình luận