Sửa Nhanh Lỗi Cảm Biến Vân Tay iPhone 6/ 6s/ 6 Plus

Lỗi cảm biến vân tay iphone 6/6s/6Plus có sửa được không?

Cảm biến vân tay là một trong những tính năng bảo mật khá hữu ích mà Apple đã cung cấp cho người dùng iPhone để bảo mật các thông tin cá nhân. Tuy nhiên, bạn đang gặp phải vấn đề cảm biến vân tay iPhone 6 không nhạy hay iphone 6 bị hư cảm biến vân tay. Trường hợp này phải khắc phục bằng cách nào? Sau đây mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu các cách khắc phục cho iPhone 6 khi bị hư cảm biến vân tay.

Nhận biết lỗi cảm biến vân tay iPhone 6

lỗi cảm biến vân tay iphone 6

+ Dấu vân tay mà bạn đăng ký trên iPhone không thể truy cập vào máy được.

+ Bạn không thể sử dụng dấu vân tay (Touch ID) để tải các ứng dụng trên App Store.

+ Cảm biến vân tay iphone 6 không nhạy.

+ Khi restore lại máy thì itunes lại báo lỗi 53.

Nếu bạn đã gặp phải 1 trong số những dấu hiệu trên thì cảm biến vân tay trên iphone 6 của bạn đã bị lỗi rồi.

Các bạn có thể tham khảo những cách khắc phục ở bên dưới nhé!

Cách khắc phục lỗi cảm biến vân tay iPhone 6/ 6s/ 6 Plus

Trước khi nghĩ đến chuyện mang iPhone của mình đi bảo hành hay sửa chữa tại các trung tâm sửa chữa iPhone thì tại sao bạn không nghĩ đến vấn đề tự khắc phục tại nhà xem sao nhỉ? Có thể bạn sẽ khắc phục được lỗi này mà không cần phải sửa chữa.

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách sửa lỗi cảm biến vân tay iphone 6 cho từng trường hợp cụ thể, các bạn nhớ theo dõi nhé!

1/ Cảm biến vân tay thất bại

Trường hợp này xảy ra có thể là do vân tay của người sử dụng iPhone 6 đã thay đổi. Để khắc phục vấn đề này, bạn hãy đăng ký lại dấu vân tay mới. Trước khi đăng ký, bạn nên vệ sinh và lau khô tay để dấu vân tay của bạn được đồng nhất nhé.

lỗi cảm biến vân tay iphone 6

+ Trên màn hình iPhone, bạn vào mục Cài đặt -> Chọn Touch ID & mật khẩu. Sau đó nhấn vào Thêm dấu vân tay để tiến hành đặt lại dấu vân tay mới là được.

2/ Cảm biến vân tay không làm việc trong App store

Khi gặp phải tình trạng cảm biến vân tay không thể sử dụng được trong ứng dụng App Store, bạn có thể thực hiện như sau để khắc phục:

lỗi cảm biến vân tay iphone 6

+ Vào Cài đặt -> Chọn Touch ID & mật khẩu -> Enter Your Passcode. Sau đó, hãy tắt iTunes & App Store đi. Sau đó, bạn hãy khởi động lại iPhone 6 của mình và quay trở lại mục Touch ID & mật khẩu và bật tính năng iTunes & App Store lên lại.

3/ Không dùng được cảm biến vân tay trong bất kỳ ứng dụng nào

Trong trường hợp này, bạn hãy thử Hard Reset lại máy để xem kết quả thế nào? Cách này sẽ giúp khôi phục máy về trạng thái mới hoàn toàn 100%, như lúc mới mua, nên đôi khi có thể giúp bạn khắc phục lỗi này.

Để Hard Reset lại máy, bạn thực hiện như sau:

lỗi cảm biến vân tay iphone 6

– Nhấn và giữ phím khởi động lại

+ iPhone 6S và các dòng iPhone cũ hơn: Nút nguồn & nút home.

+ iPhone 7 và 7 Plus: Nút nguồn & nút âm lượng.

Tiếp tục giữ khoảng 10 giây nữa, cho đến khi trên màn hình iPhone hiển thị logo Apple, bạn mới được thả tay ra.

4/ Cách khắc phục khác

Nhiều khi lỗi rất là đơn giản mà ta không nhận ra, chẳng hạn bạn vô tình để tay ướt, dính nước hoặc bụi bẩn để quét vân tay thì việc cảm biến vân tay không nhận hoặc bị lỗi là chuyện rất dễ hiểu. Bạn nên vệ sinh và lau tay thật sạch và thử lại xem thế nào nhé!

Mang máy đến Thaymanhinhdanang.com

lỗi cảm biến vân tay iphone 6

Nếu đã thử hết những cách trên nhưng vẫn không thể khắc phục được sự cố về cảm biến vân tay thì tốt nhất bạn nên mang máy đến 133 – 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng để chúng tôi kiểm tra và có biện pháp khắc phục phù hợp.

Nếu không có thời gian, bạn có thể liên hệ qua Hotline 088 8888 0860236 222 3888, nhân viên chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho quý khách.

Quý khách nên cẩn thận với dịch vụ thay mới cảm biến vân tay iPhone 6

lỗi cảm biến vân tay iphone 6

Bởi vì mỗi một chiếc iphone đều có duy nhất 1 cảm biến vân tay với series riêng, được đồng bộ với vi xử lý trong main và sẽ không thể thay thế cảm biến vân tay này được. Bên ngoài thị trường có nhiều nơi cung cấp dịch vụ thay thế để khắc phục lỗi này nhưng giá cực kỳ cao, lại còn ảnh hưởng nhiều đến thiết bị bởi vì phải tác động đến main của máy. Nên tốt nhất bạn không nên tin tưởng những dịch vụ này. Cho dù họ có quảng cáo và hứa hẹn thế nào đi chăng nữa.

Kết luận

Như vậy mình đã chia sẻ với các bạn những cách khắc phục iPhone 6 bị hư cảm biến vân tay. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của mình, chúc các bạn khắc phục thành công dựa vào hướng dẫn trên nhé.

Mời bạn xem thêm bài viết liên quan: Sửa lỗi iPhone 5S/ 6 không nhận Touch ID

Gửi bình luận