Giải Đáp Thắc Mắc Pin iPhone Chai Bao Nhiêu Thì Nên Thay

Pin iPhone chai bao nhiêu thì nên thay

Pin iPhone của bạn đang có dấu hiệu “xuống cấp”? Bạn băn khoăn không biết pin iPhone chai bao nhiêu thì nên thay để tiết kiệm chi phí? Bằng kinh nghiệm của mình, Thaymanhinhdanang.com sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết tình trạng pin iPhone để thay pin nhé!

Bất kì một loại pin nào của Smartphone, laptop đều sẽ bị chai sau một thời gian sử dụng. Vì vậy, khi pin bạn có dấu hiệu giảm tuổi thọ, hãy sử dụng các cách nhận biết đơn thuần và công cụ hỗ trợ để kiểm tra thử pin của bạn đã đến lúc phải thay hay chưa?

pin iPhone chai bao nhiêu thì nên thay

Cách kiểm tra tình trạng iPhone bị chai pin

Cách 1: Kiểm tra bằng mắt thường

Khi iPhone của bạn còn mức pin 20% thì bạn cần 1h45p hoặc 2h để sạc đầy pin ( đối với iPhone 4,5), iPhone 6 thì phải mất đến 2h30 – 2h45p để sạc pin. Nếu pin iPhone của bạn sạc chưa đầy 1 tiếng đồng hồ mà đã đầy pin thì chắc chắn iPhone của bạn đã bị chai pin nặng.

Cách 2: Dựa vào thời gian sử dụng pin để đoán chất lượng pin

Nếu bạn sử dụng iPhone để nghe gọi, không dùng mạng wifi hoặc 3G, không chơi game hay nghe nhạc gì mà pin chỉ hết trong 1 ngày thì chứng tỏ pin của bạn đã bị chai.

Hoặc pin mới vừa sạc đầy mà dùng một lúc đã tụt xuống hẳn 70 -50% thì đã đến lúc bạn phải thay pin iPhone rồi đó.

Cách 3: Sử dụng phần mềm để đoán chất lượng pin.

Bạn có thể sử dụng phần mềm iBackupBot để xem tuổi thọ của pin iPhone. Bạn có thể tải phần mềm này trên mạng sau đó kết nối iphone với máy tính có phần mềm iBackupBot. Ứng dụng này sẽ nhận diện iPhone, việc của bạn là chọn điện thoại của bạn trong danh sách các thiết bị >> chọn More Information

pin iPhone chai bao nhiêu thì nên thay

Phần mềm sẽ cung cấp chu kỳ sạc pin iPhone của bạn. Bạn cần để ý, con số Full charge Capacity thấp hơn với thông số Design Capacity thì pin của bạn đã đạt giới hạn chu kỳ sạc và bạn cần phải thay pin ngay.

pin iPhone chai bao nhiêu thì nên thay

Hy vọng với các cách đơn giản trên thì bạn sẽ sớm biết được tình trạng pin của mình. Chúng tôi cũng lưu ý là khi thay pin iPhone, bạn nên chọn một cửa hàng hoặc trung tâm sửa chữa iPhone uy tín nhé! Bạn kĩ lưỡng thì sẽ tránh được trường hợp thay phải pin kém chất lượng.

 Xem thêm: iPhone 6 bị sập nguồn đột ngột là lỗi do đâu

Gửi bình luận