Mẹo Biến iPhone Chạy Nhanh Hơn Sau Thời Gian Dài Sử Dụng

Mẹo Biến iPhone Chạy Nhanh Hơn Sau Thời Gian Dài Sử Dụng

Vì sao bạn cần quan tâm đến mẹo biến iPhone chạy nhanh hơn sau thời gian dài sử dụng? Với bất cứ một chiếc Smartphone nào thì sau một thời gian dài sử dụng, máy cũng sẽ không còn hoạt động mượt như lúc mới mua mà đôi lúc sẽ bị chậm khiến bạn cảm thấy khó chịu, iPhone cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Vậy, có cách nào để cứu vãn cho trường hợp này hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Mẹo Biến iPhone Chạy Nhanh Hơn
Mẹo biến iPhone chạy nhanh hơn qua thời gian dài sử dụng

RESET LẠI IPHONE

Với những lỗi nhẹ trên iPhone, cách đầu tiên mà bạn nên nghĩ đến đó là khởi động lại máy. Khi khởi động lại, các chương trình đang chạy ngầm trong máy đều sẽ được tắt, giúp giải phóng hoàn toàn RAM iPhone, từ đó máy sẽ hoạt động lại nhanh hơn.

Mẹo Biến iPhone Chạy Nhanh Hơn
Reset lại thiết bị iPhone

 

Trong trường hợp thiết bị bị đơ máy, hoặc đứng máy trong khoảng vài giây rồi mới hoạt động. Bạn hãy khởi động lại máy theo cách nhấn giữ tổ hợp phím nguồn và phím Home đối với iPhone 6S Plus trở về trước. Đối với iPhone 7 và 7 Plus, bạn hãy nhấn giữ cùng lúc phím giảm âm lượng và phím nguồn cho đến lúc logo trái Táo khuyết của Apple hiện lên trên màn hình Iphone.

TẮT CHẾ ĐỘ TỰ CHUYỂN ĐỘNG TRÊN IPHONE

Trên iPhone có chế độ bật tắt chuyển động ( xoay màn hình ). Khi bạn nghiêng máy màn hình sẽ tự động xoay, hoặc khi tắt mở máy có hiệu ứng xuất hiện. Máy sẽ rất hao pin và dễ bị chậm mỗi khi các thao tác xoay chuyển được thực hiện.

Nếu bạn không cần thiết phải sử dụng đến các hiệu ứng này thì bạn nên tắt chúng đi theo cách vào phần Cài đặt-> Cài đặt chúng -> trợ năng.

Mẹo Biến iPhone Chạy Nhanh Hơn
Thực hiện cài đặt cho iPhone

Tại mục giảm chuyển động, bạn gạt bật chế độ Giảm chuyển động lên.

Mẹo Biến iPhone Chạy Nhanh Hơn
Thực hiện bước cài đặt cho iPhone

UPDATE NỘI DUNG ỨNG DỤNG

Việc update các ứng dụng trong nền làm tốn bộ nhớ CPU của iPhone và tốn dữ liệu mạng. Bạn có thể tự cập nhật thủ công khi cần thiết để iPhone chạy nhẹ hơn thay vì update các thông tin từ mạng xã hội. Bằng cách sau:

Bạn vào phần “Cài đặt” trên màn hình, sau đó nhấn vào phần “Cài đặt chung” và bấm chọn “Làm mới ứng dụng trong nền“.

Mẹo Biến iPhone Chạy Nhanh Hơn
Làm mới ứng dụng trong nền

Bạn cũng có thể vô hiệu hóa hoàn toàn tính năng này bằng cách chọn tắt “Làm mới ứng dụng trong nền” hoặc bạn có thể lựa chọn tắt những ứng dụng mà bạn không cần thiết phải làm mới nội dung.

Mẹo Biến iPhone Chạy Nhanh Hơn
Lựa chọn tắt những ứng dụng mà bạn không cần thiết phải làm mới nội dung

XÓA NHỮNG ỨNG DỤNG QUÁ NẶNG KHIẾN MÁY CHẠY CHẬM

Apple vừa update lên hệ điều hành iOS 10.3, những ứng dụng 32 bit sẽ không hoạt động được nữa. Nếu nhà phát triển của các ứng dụng này không nâng cấp chúng lên để có thể tương thích được với các máy có chip 64 bit sẽ khiến cho máy iPhone ngày một nặng và chạy chậm hơn. và tốn pin iphone hơn.

Với những ứng dụng có dung lượng quá lớn, khi bạn tải về cũng sẽ khiến cho máy bị nặng và chạy không được mượt. Vì vậy, nếu không cần dùng đến hoặc không cần thiết lắm thì bạn nên xóa các ứng dụng có dung lượng quá nặng để giải phóng bớt bộ nhớ cho máy chạy được nhẹ hơn.

Mẹo Biến iPhone Chạy Nhanh Hơn
Xóa những ứng dụng có dung lượng nặng

CHỌN ĐẶT LẠI NỘI DUNG VÀ CÀI ĐẶT MÁY

Khi bạn lựa chọn đặt lại, iPhone của bạn sẽ trở về tình trạng trống rỗng dữ liệu như khi ban đầu mới mua chưa cài đặt bất cứ một thứ gì vào máy. Tất cả dữ liệu như hình ảnh, danh bạ, các ứng dụng bạn tải về, những bài nhạc … toàn bộ sẽ bị mất sạch. Vì vậy, bạn nên chú ý lưu lại những thông tin quan trọng trước khi thực hiện đặt lại nội dung iPhone.

Việc đặt lại nội dung cho máy rất dễ thực hiện, bạn chỉ cần vào “Cài đặt” -> chọn “Cài đặt chung” -> Nhấn chọn “Đặt lại“.

Mẹo Biến iPhone Chạy Nhanh Hơn
Thực hiện đặt lại iPhone

Sau khi đã nhấn chọn “Đặt lại”, bạn chọn tiếp tục chọn dòng chữ “Xóa tất cả nội dung và cài đặt“. Tiếp theo là thực hiện theo các hướng dẫn của máy để hoàn tất đặt lại iPhone.

 Mẹo Biến iPhone Chạy Nhanh Hơn
Thực hiện theo chỉ dẫn để đặt lại iPhone

Lưu ý: Việc thực hiện đặt lại nội dung máy có thể khiến những chiếc iPhone không phải mã VN/A sẽ dừng hoạt động hẳn. Vì thế, bạn phải thật sự chú ý trước khi thực hiện điều này.

Hy vọng qua những chia sẻ của chúng tôi, bạn sẽ tìm ra được cách tốt nhất để giúp chiếc iPhone yêu quý của mình chạy nhanh hơn, quá trình trải nghiệm máy thuận lợi hơn.

Gửi bình luận