Cách Xử Lý Nhanh Gọn Khi Màn Hình Oppo Bị Mờ Cực Hiệu Quả

Sửa lỗi Màn hình điện thoại Oppo bị mờ chỉ trong vòng 3 bước

Bạn đang gặp phải tình trạng màn hình điện thoại Oppo bị mờ, điều này gây nhiều khó chịu và trở ngại cho bạn trong quá trình sử dụng. Vậy phải làm sao để khắc phục tình trạng này một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất?

sửa lỗi màn hình oppo bị mờ

Dấu hiệu và nguyên nhân gây ra lỗi màn hình Oppo bị mờ

Dấu hiệu nhận biết màn hình nền Oppo bị mờ 

Bạn hoàn toàn có thể phát hiện ngay bằng mắt thường qua cách sau: Quan sát trên điện thoại Oppo của mình, nếu màn hình Oppo bị mờ đi thấy rõ hoặc mờ hơn nhiều khi đặt cạnh một chiếc điện thoại Oppo bình thường khác. Thì 99,9% là điện thoại Oppo của bạn đang gặp phải tình trạng bị mờ màn hình.

Màn Hình Oppo Bị Mờ

Nguyên nhân gây ra tình trạng màn hình Oppo bị mờ

 Có thể là do người dùng vô tình bật tính năng “Chạm hai lần hiệu ứng mờ cho hình nền màn hình”

✯ Hoặc hay lỗi xung đột phần mềm, va đập làm hư đèn led trong mặt kính oppo

sửa màn hình oppo bị mờ

Cách xử lý khi màn hình Oppo bị mờ

Khi gặp phải tình trạng màn hình nền Oppo bị mờ, trước khi quyết định mang máy đi sửa chữa thì bạn nên tham khảo những cách khắc phục sau đây nhé!

✯ Biện pháp 1: Khôi phục lại cài đặt gốc

Việc đưa máy về trạng thái ban đầu như lúc xuất xưởng là một trong những cách hiệu quả để khắc phục tình trạng màn hình Oppo bị mờ.

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn vào cài đặt -> Chọn “Cài đặt bổ sung”

Màn Hình Oppo Bị Mờ

Bước 2: Sau đó chọn “Sao lưu và đặt lại”

Màn Hình Oppo Bị Mờ

Bước 3: Chọn tiếp “Khôi phục cài đặt gốc” là xong.

Màn Hình Oppo Bị Mờ

Lưu ý: Trước khi thực hiện, bạn nên sao lưu lại dữ liệu trong máy trước nhé.

✯ Biện pháp 2: Khởi động lại máy

Nếu là do lỗi phần mềm gây xung đột dẫn đến màn hình Oppo bị mờ thì bạn hoàn toàn có thể khởi động lại để giúp reset máy và khắc phục lỗi phần mềm bị xung đột trên đó.

Màn Hình Oppo Bị Mờ

Cách thực hiện:

– Đầu tiên, bạn hãy tắt nguồn và tháo pin ra. Sau khi máy đã tắt nguồn máy đã tắt nguồn hoàn toàn thì bạn hãy nhấn và giữ đồng thời 2 phím (Nguồn và Giảm âm lượng).

sửa màn hình oppo bị mờ

– Sau khi máy rung lên thì bạn bắt đầu thả phím Nguồn ra nhưng vẫn tiếp tục giữ phím “Giảm âm lượng”. Cho đến khi màn hình hiện ra Select Language thì bạn mới thả phím “Giảm âm lượng” ra.

– Nếu không thể cảm ứng được trên màn hình, thì bạn có thể dùng phím “Giảm âm lượng” để tùy chọn. Bạn hãy chọn English và xác nhận bằng phím “Nguồn”.

– Tiếp theo bạn hãy chọn “wipe data and cache” và xác nhận bằng phím “Nguồn”. Cuối cùng, khi có thông báo hiện ra, bạn hãy dùng phím Tăng hoặc Giảm âm lượng để chọn Yes. Sau khi đã hoàn thành xong thao tác này, bạn chỉ cần ngồi đợi máy chạy nữa là xong.

Lưu ý: Ngoài dữ liệu trên SIM và thẻ nhớ SD thì dữ liệu trên máy của bạn sẽ bị mất. Do đó, bạn nên cẩn thận sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện nhé.

✯ Biện pháp 3: Lỗi cài đặt

Có thể bạn đã vô tình mở tính năng “Chạm 2 lần mở màn hình” mà không biết. Để tắt tính năng này, bạn hãy thực hiện như sau:

Cách thực hiện:

Màn Hình Oppo Bị Mờ

Vào phần cài đặt -> Chọn hiển thị -> Sau đó nhấn chọn “Hình nền và màn hình khóa”, tắt bỏ mục “Chạm hai lần hiệu ứng mờ cho hình nền màn hình”.

Lời khuyên dành cho khách hàng

Tình trạng màn hình nền Oppo bị mờ thường được xếp vào loại lỗi khá đơn giản. Người dùng có thể tự khắc phục được bằng cách thực hiện một trong những cách trên. Tuy nhiên, đó chỉ là khi nguyên nhân gây ra lỗi bị mờ màn hình Oppo là do phần mềm hoặc cài đặt trên máy.

Bởi vì một khi hiện tượng màn hình điện thoại Oppo của bạn bị mờ vì lỗi phần cứng thì cách khắc phục sẽ rất khó khăn và phức tạp hơn nhiều. Bạn có thể phải thay mới linh kiện. Chính vì thế, hãy mang máy đến những Trung tâm uy tín thay màn hình Oppo giá rẻ của chúng tôi để nhận được dịch vụ sửa điện thoại Oppo tốt nhất.

Click xem ngay giá thay màn hình Oppo R7 tại Đà Nẵng bảo hành 3 tháng của trung tâm chúng tôi.

Gửi bình luận