Khắc Phục Lỗi Màn Hình Xanh Trên iPhone 5/5s Cực Kỳ Hiệu Quả

Khắc phục lỗi màn hình xanh trên iphone 5/5s cực kỳ hiệu quả

Có khá là nhiều người bất ngờ khi màn hình iphone 5/5s bị xanh, các bạn chỉ tưởng màn hình xanh chỉ có trên hệ điều hành Windows của máy tính. Và HĐH IOS vẫn không có ngoại lệ đó.

Lỗi màn hình xanh iphone 5/5s

cách sửa lỗi màn hình xanh trên iphone 5/5s
Lỗi Màn hình xanh thường xuyên xuất hiện trên Iphone 5/5s

Những dòng điện thoại iPhone ra đời, luôn được người dùng đón nhận rất nồng nhiệt. Bởi vì chúng được hãng sản xuất Apple chăm chút tỉ mỉ từ mẫu mã cho đến cấu hình. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc chúng sẽ không xảy ra bất cứ lỗi gì trong quá trình sử dụng. Gần đây, người dùng iPhone 5/ 5s đã có những phản ánh về việc màn hình của họ thường xuyên gặp phải lỗi màn hình xanh.

Vậy nguyên nhân khiến màn hình iPhone 5 bị xanh là do đâu? Cách khắc phục chúng như thế nào? Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc ấy cho bạn trong bài viết này.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi màn hình iPhone 5 5s bị xanh

Lỗi màn hình xanh trên iPhone 5s 5 là tình trạng chiếc iPhone 5/ 5s của bạn, đang sử dụng thì bỗng nhiên màn hình bị tắt và hiện lên logo quả táo khuyết. Ngay sau đó, màn hình chuyển sang màu xanh dương. Hoặc cũng có thể, trong lúc đang dùng điện thoại, thì màn hình tự động chuyển sang màu xanh dương, sau khi khởi động lại thì máy quay trở về trạng thái bình thường nhưng tình trạng này cứ xuất hiện ngày càng nhiều. Tất cả những dấu hiệu trên đều khẳng định một điều điện thoại iPhone 5/ 5s của bạn đang bị màn hình xanh và cần được khắc phục nhanh chóng. Vậy những nguyên nhân nào khiến iPhone của bạn gặp phải tình trạng này?

lỗi màn hình xanh trên iphone
Nguyên nhân nào khiến iPhone bị màn xanh?

+ Nguyên nhân thứ nhất: Hầu hết người dùng mắc phải lỗi iPhone bị màn hình xanh đều cho rằng nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này, xuất phát từ việc sau khi sử dụng các ứng dụng văn phòng trong bộ ứng dụng iWork của Apple. Đặc biệt, khi nhập văn bản hoặc sử dụng nút Home thì màn hình iPhone sẽ chuyển xanh ngay lập tức. Thậm chí, thiết bị sẽ bị tắt và khởi động nguồn liên tục, khiến bạn không thể sử dụng máy một cách bình thường.

+ Nguyên nhân thứ 2: gây ra tình trạng này, được cho là việc sử dụng bộ vi xử lý 64 bit. Bởi vì, đa phần những ứng dụng hay phần mềm trước đây đều được thiết kế dựa trên nền tảng 32 bit. Chính sự không tương thích này, đã khiến cho những dòng iPhone sau này, sử dụng bộ vi xử lý 64 bit dễ bị dính lỗi màn hình xanh.

Trong đó, dòng iPhone 5s lỗi màn hình xanh chính là tình trạng mà chúng tôi gặp phải nhiều nhất trong quá trình thay màn hình iphone 5 tại đà nẵng . Điều này cũng khá dễ hiểu, bởi vì iPhone 5s là dòng iPhone đầu tiên sử dụng bộ vi xử lý 64 bit. Những dòng iPhone đời sau như iPhone 6 hay 7 đã được nhà sản xuất khắc phục, nhằm hạn chế xảy ra tình trạng này trên thiết bị của họ.

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc những dòng iPhone khác sẽ không bao giờ gặp phải tình trạng này. Bởi vì trên thực tế, Trung tâm chúng tôi đã nhận khắc phục cho rất nhiều trường hợp màn hình iPhone 5 bị ám xanh.

+ Cũng có ý kiến cho rằng lỗi này xuất phát từ hệ điều hành IOS 7. Bởi vì hệ điều hành này vẫn chưa thực sự phối hợp ăn ý hoàn toàn trên nền tảng 64 bit.

Cách sửa lỗi màn hình xanh trên iPhone 5/5s:

Bạn có thể tham khảo qua một số cách khắc phục lỗi màn hình xanh iPhone 5s 5 dưới đây:

lỗi màn hình xanh trên iphone
5 Cách xử lý màn hình iPhone bị xanh hiệu quả nhất

Cách 1: Bạn hãy thoát khỏi màn hình làm việc trên thiết bị trước khi sử dụng phím Home (Nếu bạn thường xuyên sử dụng các bộ ứng dụng trong iWork).

Cách 2: Bạn vào mục Cài đặt -> Chọn iCloud -> Sau đó chọn Văn bản & Dữ liệu ( hoặc Settings > iCloud > Documents & Data) để tắt đồng bộ dữ liệu cho ứng dụng iWork. Tiếp theo, bạn hãy bỏ các lựa chọn thanh trượt của nội dung như Pages, Keynote và Numbers.

Cách 3: Bạn cũng có thể tìm kiếm và lựa chọn những ứng dụng văn phòng của bên thứ 3. Sau đó kiểm tra độ tương thích và thay thế những ứng dụng trên iWork để sử dụng. Apple Store là một kho ứng dụng khá phong phú và đa dạng, chứa rất nhiều ứng dụng khá tốt để hỗ trợ cho công việc của bạn.

Cách 4: Thử cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành để sử dụng.

Lưu ý: Nên sao lưu dữ liệu trước khi cập nhật

lỗi màn hình xanh trên iphone
Sửa lỗi màn hình xanh trên iPhone 5 5s giá rẻ

Nếu không thể thực hiện hoặc đã thực hiện nhưng vẫn không thể khắc phục được tình trạng này. Theo kinh nghiệm sửa chữa của chúng tôi thì khoảng 90% là do phần cứng gây ra như hỏng Màn hình,  mainboard, hư bo mạch. Cách tốt nhất là bạn nên mang máy đến Trung tâm bảo hành hoặc đến trực tiếp TechCare để được kiểm tra và khắc phục.

>> Click ngay để xe dịch vụ thay màn hình iphone chính hãng có đắt hay không

Lưu ý: Quý khách tuyệt đối không nên tự ý tháo lắp máy để kiểm tra hoặc sửa chữa. Bởi vì, nếu không có đủ kinh nghiệm, bạn có thể vô tình khiến tình trạng máy hư hỏng nặng thêm. Do đó, hãy đến những Trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để được sửa lỗi màn hình xanh iPhone 5s 5 đúng cách.

Với bài chia sẻ trên đây, chúng tôi hi vọng có thể giúp được cho bạn phần nào giải quyết được tình trạng màn hình xanh trên chiếc iPhone 5/ 5s của mình.

Ngoài ra nếu bạn nào dùng Iphone 5 hay xuất hiện tình trạng đơ cảm ứng thì nên xem bài viết này: Cách sửa lỗi màn hình Iphone bị đơ cảm ứng

Gửi bình luận