Khắc Phục Lỗi Màn Hình iPhone Không Sáng Với 3 Cách Đơn Giản

Khắc phục lỗi màn hình iPhone không sáng với 3 cách đơn giản

Chiếc iPhone của bạn đang hoạt động bình thường nhưng bỗng dưng lại tối thui màn hình và bật hoài cũng không có bất kì tín hiệu nào? Đừng quá lo lắng nhé! Thaymanhinhdanang.com sẽ hướng dẫn bạn khắc phục lỗi màn hình iPhone không sáng để đưa iPhone của bạn về trạng thái bình thường.

Nguyên nhân khiến màn hình iPhone không sáng

Nguyên nhân khiến màn hình iPhone không sáng thường là do phần mềm hoặc trước đó do va chạm mà gây hỏng cả phần cứng.

Khắc Phục Lỗi Màn Hình iPhone Không Sáng

Lỗi phần mềm thì bạn có thể khắc phục tại nhà nhưng nếu sau khi bị rơi, vỡ điện thoại xuất hiện tình trạng này thì bạn phải mang điện thoại đến trung tâm bảo hành.

Nếu là lỗi phần mềm thì thường xuất phát từ các nguyên nhân sau:

– Pin của iPhone đã bị hỏng hoặc chai => Hãy thay pin iPhone mới cho máy

– iPhone bị bị hỏng nguồn

– iPhone đã bị “tắt sâu”

– Phần cứng lưu trữ của máy bị hỏng

– Lỗi phần mềm iOS

– Bạn sử dụng các chương trình can thiệp sâu vào hệ thống khiến phần mềm bị lỗi.

Cách khắc phục lỗi màn hình iPhone không sáng

Bạn có thể khắc phục bằng các cách sau:

Cách 1: Kết nối với thiết bị sạc

Khi màn hình iPhone không sáng, bạn nên cắm sạc cho iPhone, ban đầu có thể iPhone sẽ không khởi động ngay nên bạn cần chờ trong thời gian khoảng 15 phút và để iPhone tự khởi động lại nhé!

Cách 2: Reset lại máy

Bạn thực hiện thao tác ấn và giữ đồng thời 2 phím Power và Home cho đến khi thấy logo Apple xuất hiện. Điện thoại sẽ tự khởi động lại và bạn có thể dùng hoàn toàn bình thường nhé!

Khắc Phục Lỗi Màn Hình iPhone Không Sáng

Lưu ý là bạn cần phải nhấn và giữ trong khoảng thời gian từ 10 – 20 giây thì mới có hiệu quả nhé, không phải nhấn và giữ liền là logo hiện lên ngay lập tức bạn nhé!

Cách 3: Sử dụng iTunes để phục hồi lại máy

iTunes là một trong những phần mềm rất hữu ích để bạn khắc phục các lỗi phần mềm của iPhone. Nếu bạn dùng macbook thì iTunes đã được cài đặt sẵn trong máy, chỉ cần kết nối iPhone là được. Trường hợp bạn đang dùng một chiếc máy tính chạy hệ điều hành Windows thì bạn cần phải tải phần mềm itunes về máy tính.

Khắc Phục Lỗi Màn Hình iPhone Không Sáng

Bạn có thể tải iTunes tại đây.

Kết nối iPhone với máy tính sau khi cài đặt iTunes xong.

Khắc Phục Lỗi Màn Hình iPhone Không Sáng

Lúc này, itunes sẽ thông báo thiết bị bạn vừa kết nối ở hai chế độ Update(cập nhật) và Restore(khôi phục). Phương án bạn cần lựa chọn là Restore lại máy để cập nhật phần mềm mới nhất đồng thời hệ thống sẽ tự động loại bỏ tất cả các tác nhân gây hại khiến màn hình iPhone không sáng.

Chỉ cần chọn Restore và chờ đợi là được bạn nhé! Sau khi Restore xong thì iPhone sẽ tự động khởi động lại.

Bạn lưu ý là sau khi dùng itunes để Restore lại máy thì dữ liệu bạn lưu trong điện thoại sẽ mất. Nếu trước đó bạn đã đồng bộ dữ liệu lên iCloud thì không sao, trường hợp bạn chưa sao lưu lên iCloud thì trước khi thực hiện thao tac này bạn sao lưu dữ liệu trước đã nhé!

Cách khắc phục màn hình iPhone không sáng do lỗi phần mềm đã xong. Tuy nhiên, nếu trước đó, điện thoại của bạn có va đập và xảy ra lỗi này thì bạn nên mang iPhone đến trung tâm bảo hành (nếu còn thời gian bảo hành) hoặc liên hệ ngay với Thaymanhinhdanang.com để được tư vấn miễn phí bạn nhé!

Chúc bạn nhanh khắc phục lỗi và sử dụng điện thoại lại bình thường.

Gửi bình luận