4 Cách Khắc Phục Lỗi Màn Hình iPad Bị Phóng To Đơn Giản Nhất

Khắc phục lỗi màn hình ipad bị phóng to

iPad là dòng máy tính bảng đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Trong quá trình sử dụng, người dùng phản ánh rằng họ gặp phải tình trạng màn hình iPad bị phóng to khiến không thể thao tác hoặc sử dụng iPad bình thường được. Nếu gặp phải tình trạng này, bạn cũng đừng quá lo lắng, vấn đề này sẽ được khắc phục một cách nhanh chóng và đơn giản nếu bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Màn hình iPad bị phóng to có sửa được không?

lỗi màn hình ipad bị phóng to
Lỗi màn hình iPad bị phóng to có khắc phục được không

Người dùng hoàn toàn có thể tự khắc phục lỗi này tại nhà, mà không cần phải mang máy đi sửa chữa hay phải thay màn hình iPad chính hãng mới.

Màn hình iPad bị phóng to không được xem là một lỗi hư hỏng, bởi vì vấn đề này xuất phát từ các thiết lập cài đặt trên màn hình, có thể người dùng vô tình zoom màn hình to lên nhưng lại không biết cách điều chỉnh màn hình thu nhỏ lại. Do đó, phần tiếp theo chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách điều chỉnh lại thông số khi màn hình hiển thị của iPad bị phóng to. Các bạn nhớ tham khảo nhé!

Khắc phục lỗi màn hình ipad bị phóng to đơn giản:

Để màn hình ipad bị phóng to thu nhỏ về kích thước ban đầu, bạn có thể thử thực hiện 1 trong 2 cách trên:

Cách 1: Thao tác đơn giản trên màn hình

lỗi màn hình ipad bị phóng to
Sử dụng 2 ngón tay để điều chỉnh màn hình

Trên iPad có chức năng phóng to màn hình hay  1 vùng nào đó, người dùng chỉ cần sử dụng 2 ngón tay đặt lên màn hình và kéo sang 2 bên hoặc dùng 3 ngón tay và gõ nhẹ vào màn hình tại vị trí muốn phóng to và ngược lại, màn hình sẽ phóng to lên.

Chính vì thế, nếu ipad của bạn đang bị hiện tượng màn hình phóng to, bạn hãy thử đặt 2 ngón tay lên màn hình và chụm lại hoặc dùng 3 ngón tay gõ 2 cái liên tiếp vào màn hình. Nếu màn hình vẫn không thu nhỏ, bạn hãy chuyển sang cách thứ 2.

Cách 2: Thiết lại lại phần cài đặt

+  Bạn hãy truy cập vào thư mục Setting

+  Chọn General

+ Chọn thư mục Accessibility

+ Sau đó, chọn Zoom và chuyển từ chế độ OFF sang chế độ ON

lỗi màn hình ipad bị phóng to
Thiết lại lại phần cài đặt

Nếu màn hình ipad bị phóng to là do thiết lập, cài đặt thì 2 cách trên có thể giúp màn hình iPad của bạn quay về tỉ lệ ban đầu. Tuy nhiên, nếu màn hình iPad bị phóng to là do lỗi phần mềm thì 2 cách trên sẽ không có hiệu quả, bạn phải reset hoặc restore lại máy.

Cách 3: Reset lại ipad

lỗi màn hình ipad bị phóng to
Reset lại máy iPad

Để reset lại iPad, bạn nhấn giữ đồng thời phím Nguồn + Home đến khi máy tắt hẳn. Sau đó chỉ nhấn giữ phím Nguồn để khởi động lại máy và kiểm tra màn hình iPad còn bị phóng to hay không.

Nếu không, bạn hãy đưa máy về chế độ DFU và restore lại ipad của mình.

Cách 4: Restore iPad

+ Kết nối iPad với máy tính đã mở sẵn iTunes.

+ Trên giao diện iTunes, bạn hãy chọn đến thư mục Device => Chọn Summary => Sau đó chọn Back Up Now để sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành Restore lại ipad.

lỗi màn hình ipad bị phóng to
Đặt lại (Restore) iPad

+ Tiếp theo bạn hãy đưa iPad về chế độ DFU bằng cách nhấn giữ đồng thời phím Home + Nguồn khoảng 10 giây, sau đó thả phím Nguồn ra cho tới khi có thông báo iTunes đã tìm được ipad.

+ Nhấn chọn Restore iPad.

lỗi màn hình ipad bị phóng to
Nhấn chọn Restore iPad.

+ Sau đó chọn file Firmware và tiến hành Restore lại ipad của mình.

lỗi màn hình ipad bị phóng to
Chọn file Firmware và tiến hành Restore lại iPad

Lỗi màn hình iPad bị phóng to vẫn không thể khắc phục được thì bạn chỉ còn cách mang máy đi bảo hành hoặc tới cơ sở sửa chữa iPad uy tín để các kĩ thuật viên chuyên nghiệp tư vấn, kiểm tra khắc phục vấn đề. Bạn có thể xem thêm chi tiết về giá thay mặt kính cảm ứng iPad tốt nhất hiện nay nếu bạn quan tâm đến.

Kết luận

Trên đây là một số cách hướng dẫn sửa lỗi màn hình iPad bị phóng to. Nếu bạn có thắc mắc gì, thì có thể liên hệ cho chúng tôi qua Hotline 088 8888 0860236 222 3888 để được tư vấn và giải đáp nhé. Chúc các bạn sẽ khắc phục thành công!

Mời bạn xem thêm Cách khắc phục lỗi màn hình iPad bị nhòe màu đơn giản nhất.

Gửi bình luận