Mẹo Khắc Phục Lỗi iPhone 5 Bị Hư Loa Không Cần Tháo Máy

iPhone 5 bị hư loa trong, khắc phục ngay kẻo tốn tiền

Vẫn có rất nhiều trường hợp iPhone 5 bị hư loa trong dẫn đến hiện tượng loa trong iphone 5 bị rè, nghe nhỏ hoặc nặng hơn là không nghe gì cả. Khi bạn thấy chiếc iphone của mình có các “căn bệnh” nói trên, hãy khắc phục ngay nhé! Hãy thực hiện theo những hướng dẫn đơn giản của Techcare.

Khi nào thì bạn có thể xác định loa iPhone 5 bị hư?

Bất cứ lúc nào bạn thực hiện các cuộc gọi thoại nhưng loa trong iPhone nghe nhỏ, bị rè, bạn không thể nghe đầu dây bên kia nói gì thì có thể loa trong iPhone đã bị hỏng. Để chắc chắn hơn, bạn chỉ cần cắm Headphone vào iPhone và thử thực hiện cuộc gọi xem sao. Nếu bạn vẫn nghe rõ qua Headphone thì loa trong đã bị hư rồi.

Hầu hết các lỗi của điện thoại hay các thiết bị điện tử khác đều xuất phát từ các nguyên nhân chủ quan và khách hàng. Nếu bạn xác định được nguyên nhân thì sẽ dễ dàng áp dụng các biện pháp khắc phục hơn.

sửa lỗi iPhone bị hư loa trong

Trước tiên, hãy cùng Techcare xác định nguyên nhân hỏng loa trong iPhone 5 của bạn.

  • Loa trong bị nhiều bụi bẩn.
  • Loa trong iPhone bị ẩm do ngấm nước.
  • Xung đột giữa các phần mềm trong iPhone .
  • Loa trong bị đứt dây

Nếu iPhone 5 bị lỗi hư loa trong là do hỏng ở phần cứng thì bạn không thể tự mở iPhone ra để kiểm tra dễ dàng như các loại điện thoại thông thường khác vì iPhone được thiết kế nguyên khối. Để mở và lắp lại iPhone đúng cách, hạn chế tình trạng bám bụi vào màn hình iPhone thì bạn cần phải đến trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa iPhone uy tín. Tại đây, nhân viên kĩ thuật sẽ mở iPhone và lau chùi bụi hoặc sấy khô loa để khắc phục. Nếu bị đứt dây loa bên trong thì bên sửa chữa sẽ thay thế loa mới cho bạn.

Cách khắc phục iPhone 5 bị hư loa trong 

Nếu iPhone của bạn không bị bám bụi hoặc ngấm nước thì có thể đã bị xung đột phần mềm.

Lỗi xung đột phần mềm thì dễ khắc phục nhất, bạn chỉ cần khởi động lại máy là được. Sau khi khởi động lại, bạn hãy thử thực hiện cuộc gọi.

Trường hợp khởi động lại máy mà không hiệu quả thì hãy restore lại iphone bằng các bước sau:

Vào Cài đặt(Setting)

sửa lỗi iPhone bị hư loa trong

– Cài đặt chung(General)

sửa lỗi iPhone bị hư loa trong– Cài lại(reset)

sửa lỗi iPhone bị hư loa trong

– Xoá tất cả nội dung và cài đặt(Erase all content and Settings).

sửa lỗi iPhone bị hư loa trong

sửa lỗi iPhone bị hư loa trong

Trước khi khôi phục lại cài đặt gốc bạn cần đảm bảo mọi dữ liệu của mình đã được sao lưu hoặc đồng bộ trên iTunes, iCloud bạn nhé!

Nếu bạn không thể tự sửa được khi iPhone 5 bị lỗi loa trong bằng những cách mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên thì tốt nhất là bạn hãy đem máy đến cơ sở sửa chữa iPhone uy tín như TechCare. Nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ kiểm tra kĩ lưỡng và khắc phục sự cố loa trong bị hư theo đúng tình trạng của iPhone . Trường hợp phải thay loa, bộ phận kĩ thuật sẽ báo giá và tư vấn cụ thể để bạn yên tâm.

Nếu có bất kì thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ với Techcare qua địa chỉ liên hệ: 133 – 135 Hàm Nghi – Thanh Khê – Đà Nẵng, số điện thoại: 088 8888 088 hoặc 0236 2223 888.

 Bạn có thể tham khảo thêm bài viết của chúng tôi về cách khắc phục iPhone 5 trượt không mở khóa được.

Gửi bình luận