iPhone Bị Mất Vân Tay Có Sửa Được Không Và Có Nên Mua Hay Không?

iPhone mất vân tay có sửa được không

Nếu bạn đang định mua 1 chiếc iPhone bị mất vân tay, hoặc iPhone của bạn bị mất vân tay. Bạn phân vân liệu iPhone bị mất vân tay có sửa được không cũng như có nên mua hay không?. Hãy đọc ngay bài viết này để tránh mất tiền oan nhé.

Vì sao iPhone lỗi mất vân tay?

Cảm biến vân tay hay còn gọi là Touch ID là một cảm biến điện dung có kích cỡ rất nhỏ được lắp đặt dưới phím Home. Khi bạn đặt ngón tay lên phím Home, Touch ID sẽ ghi nhớ vùng biểu bì dẫn diện dưới da của bạn để nhận dạng dấu vân tay.

iphone bị mất vân tay có sửa được không

Có 3 nguyên nhân khiến iphone bị lỗi mất vân tay:

  • Lỗi từ phía nhà sản xuất Apple.
  • Lỗi khách quan trong quá trình sử dụng iPhone. Có thể trong quá trình sử dụng, bạn làm rơi điện thoại, điện thoại bị ngấm nước hoặc để một vật nặng tì lên trên phím Home làm hư bộ phận cảm biến dẫn đến tình trạng máy không thể nhận diện vân tay.
  • Chiếc iPhone bạn mua là hàng kém chất lượng, được dựng lại và bộ phận cảm biến chỉ được làm cho có, sẽ hư hỏng ngắn sử dụng.
  • Khi bạn thay màn hình iPhone cũng sẽ làm cho máy bị mất đi cảm biến vân tay.

iPhone bị mất vân tay có khắc phục được không?

iphone bị mất vân tay có sửa được không

Nhân viên Techcare khẳng định khi iPhone bị mất vân tay bạn không thể khắc phục được.

Mỗi chiếc iPhone chỉ có một cảm biến vân tay duy nhất với Series riêng, cảm biến này được đồng bộ với vi xử lí trong main của máy, sẽ không có ai khắc phục hay thay cảm biến vân tay được.

Nếu trong quá trình sử dụng điện thoại mà cảm biến vân tay của bạn bị hư thì bạn chỉ có thể chuyển sang dùng bằng mật khẩu bạn nhé!

Có nên mua điện thoại iPhone bị mất vân tay?

Với các nguyên nhân dẫn đến iPhone bị mất vân tay và hiện tại lại không có cách khắc phục thì Techcare khuyên bạn không nên mua iPhone bị mất vân tay. Vì phần lớn những chiếc iPhone này đều là loại nhập từ Trung Quốc về nước nhằm nhắm vào lừa gạt những khách hàng không có kinh nghiệm.

iphone bị mất vân tay có sửa được không

Trường hợp bạn biết chắc chiếc iPhone bị mất vân tay do quá trình sử dụng và nó hoàn toàn chính hãng thì bạn vẫn có thể mua được. Hầu hết loại này chỉ mất vân tay chứ mọi bộ phận và hoạt động vẫn như ban đầu bạn nhé!

Còn lại, khi không biết nguồn gốc thật sự của chiếc máy (thực sự là không thể biết) thì bạn không nên mua làm gì. Bởi vì những chiếc iPhone này không chỉ bị hư cảm biến mà còn bị dựng lại toàn bộ, bạn chỉ dùng được một thời gian ngắn, trước sau gì cũng phát sinh lỗi.

Ngay cả việc một số nơi bảo rằng có thể sửa được cảm biến vân tay thì cũng là lừa dối. Giá thay thế vừa đắt mà sẽ hư hỏng sau vài tháng. Vì vậy, để tiết kiệm chi phí, tốt nhất là tìm một cửa hàng uy tín mà mua iphone, có thể giá đắt hơn một chút nhưng bạn không phải tốn chi phí nào khác.

Nếu để yên tâm hơn khi mua điện thoại cũ, TechCare khuyên bạn tốt nhất nên đem máy đến các cửa hàng sửa chữa iPhone uy tín và thân thiết để nhờ kỹ thuật viên tháo máy và kiểm tra thật kỹ. Vì bạn là người không có chuyên môn nên không thể biết được tình trạng máy ra sao nếu chỉ nhìn bên ngoài.  

 Mời bạn xem thêm bài viết về cách khắc phục Lỗi cảm biến vân tay iPhone 6 không nhạy

Gửi bình luận