iPad chạy chậm do đâu và cách tăng tốc iPad như thế nào? - Thay Màn Hình Điện Thoại - Laptop Tại Đà Nẵng | Techcare

iPad chạy chậm do đâu và cách tăng tốc iPad như thế nào?

Chiếc ipad của bạn trong thời gian gần đây hoạt động khá chậm? Nguyên nhân nào gây nên lỗi ipad chạy chậm và làm thế nào để tăng tốc ipad? Hãy tham khảo hướng dẫn của Techcare và khắc phục lỗi nhé!

Nguyên nhân khiến ipad chạy chậm.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến ipad của bạn đột nhiên chạy chậm, duyệt web và mở ứng dụng cần phải mất nhiều thời gian. Mỗi nguyên nhân sẽ có cách cách khắc phục khác nhau.

Nguyên nhân 1: iPad đã hết không gian lưu trữ.

iPad cũng như các thiết bị điện tử khác, sau thời gian dài sử dụng, nếu bạn chụp nhiều ảnh, chứa nhiều ứng dụng, nhạc thì bộ nhớ có sẵn của ipad sẽ cạn dần.

Không gian lưu trữ không đủ sẽ khiến các phần mềm ipad hoạt động không trơn tru được.

Bạn nên kiểm tra dung lượng lưu trữ trên ipad bằng cách: Settings -> General -> About và xem xét các số bên phải cụm từ ‘Available’.

Xem thêm dịch vụ thay màn hình iPad của chúng tôi.

Nếu dụng lượng bạn còn nhiều hơn 1GB thì không sao, nếu ít hơn, bạn phải giải phỏng bớt dung lượng trên máy.

Để giải phóng bộ nhớ, bạn cần xoá bớt những bức ảnh không cần thiết. Xoá những ứng dụng bạn không dùng đến.

Nguyên nhân 2: Nhiều ứng dụng cùng hoạt động 1 lúc

Khi bạn cho nhiều ứng dụng hoạt động, ipad vẫn sẽ găp tình trạng hoạt động chậm. Khi mở một ứng dụng, ứng dụng này sẽ được nạp vào bộ nhớ.

Cách sử dụng ipad tốt nhất là chỉ nên sử dụng 1, 2 ứng dụng. Ứng dụng nào bạn không cần dùng đến thì bạn nên tắt đi, tránh để ứng dụng hoạt động ngầm khiến máy bị đơ và hoạt động chậm.

Nguyên nhân 3: iPad chạy chậm do cập nhật phần mềm mới

Một số đời ipad sẽ không tương thích với bản phần mềm mới vì vậy, nếu sau khi cập nhật, bạn thấy ipad bị chậm thì có thể nguyên nhân là do bạn đã nâng cấp phần mềm không tương thích.

Để khắc phục bạn nên tắt nguồn ipad và khởi động lại. Trong trường hợp ipad vẫn chậm dù bạn đã thực hiện nhiều biện pháp khắc phục, bạn nên khôi phục lài cài đặt gốc của ipad.

Bạn truy cập Settings -> General -> Reset -> Reset All Settings để khôi phục lại ipad và đưa ipad về tình trạng ban đầu.

Gửi bình luận