Vì Sao Cần Xả Pin iPhone Và Hướng Dẫn Xả Pin iPhone Đúng Cách

Hướng dẫn xả pin iPhone đúng cách

Bạn đã bao giờ xả pin cho iPhone lần nào kể từ khi mua về chưa? Nếu chưa thì ngay sau khi đọc bài viết này, bạn hãy xả pin cho iPhone ngay để phục hồi lại năng lượng cho pin nhé! Thaymanhinhdanang.com sẽ hướng dẫn xả pin iPhone đúng cách.

hướng dẫn xả pin iPhone

Vì sao bạn cần xả pin cho iPhone

Việc xả pin cho iPhone và các thiết bị khác của Apple là điều hoàn toàn cần thiết. iPhone cũng như Macbook đều dùng pin li-ion, độ bền của pin được tính theo chu kỳ sạc và có khả năng tự ngắt điện khi pin sạc đầy.

Bình thường khi sử dụng điện thoại, chúng ta đều để điện thoại còn 1 vài phần trăm pin rồi mới cắm sạc, lượng pin dư không được sử dụng này sẽ bị chai. Khi bạn xả hoàn toàn năng lượng dư thừa này, pin iPhone sẽ được tái tạo lại 100%, pin iPhone sẽ sạch hơn và hồi phục lại năng lượng nhanh chóng.

hướng dẫn xả pin iPhone

 Việc xả pin vì thế cũng hạn chế được tình trạng bị chai pin và bảo toàn được sức khỏe của pin rất tốt, kéo dài được tuổi thọ pin, hạn chế việc phải thay pin iPhone mới.

Như thế nào là xả pin iPhone đúng cách?

Phương pháp xả pin iPhone đúng cách cần phải được thực hiện theo quy trình sau:

✯ Thứ nhất: Bạn dùng pin cho đến khi cạn và để điện thoại tự động tắt nguồn.

hướng dẫn xả pin iPhone

Thứ hai: Bạn để nguyên điện thoại như vậy trong vòng 24h đồng hồ. Trong khoảng thời gian này, bạn có thể tháo sim và sử dụng trong một chiếc điện thoại khác để đảm bảo việc liên lạc.

Thứ ba: Cắm sạc và chờ pin đầy 100%, ngắt nguồn điện sạc.

hướng dẫn xả pin iPhone

 Lưu ý: Việc xả pin cần được thực hiện đều đặn từ 1 – 2 lần/tháng và không nên thực hiện quá nhiều lần. Việc để pin iphone luôn ở tình trạng xả sâu sẽ phản tác dụng, làm pin nhanh bị chai hơn so với bình thường.

Ngoài việc xả pin định kì cho iPhone, bạn cần đảm bảo việc sử dụng pin của mình là đúng cách. Bạn cũng biết, pin li-ion hoạt động dựa trên chu kỳ, một lần sạc đầy 100% pin sẽ được tính là 1 chu kỳ. Nếu bạn sạc quá nhiều lần và sạc liên tục thì chẳng thể nào giữ được tuổi thọ của pin trong thời gian dài.

Vì vậy, bạn cần chú ý:

 Không nên sử dụng iPhone để chơi game, lướt web, xem video liên tục nhiều giờ, khi bạn sử dụng như vậy, pin iphone sẽ nhanh chóng tiêu hao năng lượng, máy nóng, không tốt cho máy.

hướng dẫn xả pin iphone đúng cách

 Không nên vừa cắm sạc vừa sử dụng. Việc vừa nạp pin vừa tiêu hao năng lượng sẽ khiến pin nhanh chai.

 Sạc pin ở nguồn điện ổn định.

 Dùng bộ sạc iPhone chính hãng để dòng điện qua pin ổn định hơn từ đó bảo vệ sức khỏe của pin.

hướng dẫn xả pin iPhone

 Mức pin lý tưởng để bạn cắm sạc là 50% – 80% pin, với mức dung lượng này, pin iPhone sẽ không tính chu kỳ sạc.

 Hi vọng với những chia sẻ của Thaymanhinhdanang.com, pin iPhone của bạn sẽ luôn duy trì năng lượng ở mức tốt và không bị chai pin.

Bạn nào cần giải đáp về pin iphone 6 giá bao nhiêu thì xem ở đây nhé!

Gửi bình luận