Sửa Lỗi Tự Thoát Ứng Dụng Trên iPhone Nhanh Trong Chớp Mắt

Giải quyết nhanh lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone

Bạn đang thao tác một ứng dụng trên iPhone và đột nhiên gặp lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone. Đây được xem là lỗi thường gặp nhất gây khá nhiều bất tiện cho bạn nào yêu thích thương hiệu Táo khuyết. Vậy, làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Chúng sẽ giúp bạn đưa ra cách giải quyết cho tình trạng này ngay trong bài viết sau đây.

Sửa nhanh lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone

Hầu hết, nguyên nhân gây nên lỗi văng ứng dụng iPhone chủ yếu xuất phát từ bộ nhớ hoặc xung đột phần mềm. Mỗi nguyên nhân có các cách khắc phục khác nhau bạn nhé!

Nguyên nhân khiến iPhone gặp lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone

iPhone có thể đang gặp phải 3 trường hợp sau đây:

  • iPhone bị thiếu bộ nhớ trong Ram
  • Bộ nhớ máy của bạn bị đầy.
  • Các phần mềm trong iPhone xảy ra xung đột khiến iPhone tự động thoát ứng dụng.

Cách khắc phục trường hợp iPhone tự động thoát ứng dụng

Trường hợp 1: iPhone bị thiếu bộ nhớ RAM

Dung lượng Ram iPhone của bạn có hạn nên khi nó bị đầy sẽ không còn chỗ trống để bạn lưu trữ các dữ liệu, ứng dụng. Vì vậy, khi bạn mở một ứng dụng, ứng dụng này lập tức bị đẩy ra.

Sửa nhanh lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone

Để khắc phục, trước tiên bạn cần xoá sạch các ứng dụng không cần dùng đến hoặc các ứng dụng có dung lượng lớn trên iPhone.

Bạn khởi động lại máy hoặc Restore lại máy để giải phóng bộ nhớ.

Trường hợp 2: Khi iPhone bị đầy bộ nhớ máy

Bộ nhớ máy là nơi chứa tất cả các dữ liệu dưới dạng hình ảnh, âm thanh và cả ứng dụng.

Sửa nhanh lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone

Xoá bớt các ứng dụng 

Để khắc phục bạn cần xoá bớt một số lượng file cá nhân trong điện thoại và cả các ứng dụng không cần thiết bằng cách nhấn chọn dấu “x” tương ứng với các ứng dụng trên màn hình iPhone.

Tiếp theo, bạn khởi động lại điện thoại, thiết lập lại cài đặt gốc ban đầu của iPhone. Khi khôi phục lại cài đặt gốc, bạn cần đảm bảo là tất cả các dữ liệu còn lại đã được sao lưu trên iCloud cá nhân. Nếu iPhone của bạn bị lỗi dính iCloud thì hãy tham khảo bài viết hướng dẫn cách sửa iPhone bị dính iCloud của chúng tôi nhé.

Trường hợp 3: Xung đột ứng dụng trên iPhone

Một số ứng dụng sau khi cài đặt có thể xảy ra xung đột, vì vậy, bạn phải gỡ bỏ các ứng dụng này ra khỏi máy. Bạn cũng có thể báo lỗi với nhà cung cấp ứng dụng để khắc phục lỗi này.

Đối với những phiên bản có dung lượng bộ nhớ thấp chỉ 16GB thì hầu hết sẽ dễ xảy ra lỗi ứng dụng tự thoát khi bạn cài nhiều ứng dụng hoặc chứa quá nhiều file. Vì vậy, khi mua iPhone, nếu xác định nhu cầu bạn dùng lớn, thường xuyên chụp hình hoặc cần nhiều ứng dụng “nặng kí” phục vụ công việc thì nên đầu tư các phiên bản 32GB, 64GB hoặc hơn như vậy để sử dụng.

Sửa nhanh lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone

Kiểm tra ứng dụng nào chiếm nhiều bộ nhớ 

Trường hợp bạn đang sở hữu một chiếc iPhone có dung lượng thấp thì nên hạn chế việc tải các ứng dụng không cần thiết và thường xuyên giải phóng bộ nhớ của mình.

Nếu các bạn gặp khó khăn trong quá trình xử lý thì hãy mang máy đến cửa hàng thaymanhinhdanang.com để được các kỹ thuật viên có chuyên môn hỗ trợ tốt nhất nhé.

Chúc bạn thành công!

Gửi bình luận