Giá bán iphone 6s / 6s plus / 7 / 7 plus cũ tháng 7 năm 2017

Giá bán iphone 6s / 6s plus / 7 / 7 plus cũ tháng 7 năm 2017

Giá bán iPhone 7 cũ vào tháng 7 năm 2017 dao động với mức giá bao nhiêu? Bạn có nhu cầu mua iPhone 6s/ 6s Plus đã qua sử dụng, nhưng không biết giá cả thế nào. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin phân tích thị trường giá bán iPhone 6s/ 6s Plus/ 7/ 7 Plus cũ tháng 7 năm 2017 hiện nay.

iPhone cũ đã qua sử dụng đang là một phương án được nhiều khách hàng lựa chọn để có thể sở hữu chiếc smartphone cao cấp này, đơn giản bởi vì giá thành của chúng rẻ hơn nhiều so với hàng mới mà chất lượng thì gần như tương đương.

iPhone 6S/ 6S Plus giá 7 – 9 triệu đồng

iPhone 6s, 6s Plus có sự chênh lệch giá khá cao so với thời điểm mới ra mắt. Mức giá iPhone 6s, 6s Plus cũ hiện nay chỉ dao động khoảng 7 đến 9 triệu đồng, cách khá xa so với thời điểm mới ra mắt.

Cách đây khoảng vài tháng, trước khi iPhone 7/ 7 Plus ra đời thì giá bán của bộ đôi này vẫn còn ở mức cao từ 11 đến 13 triệu đồng.

iPhone 7/ 7 Plus giảm giá còn từ 11 triệu đồng

Mặc dù iPhone 7/ 7 Plus đã ra mắt cách đây khá lâu nhưng giá bán của bộ đôi này trên thị trường iPhone cũ vẫn còn khá cao.

Tuy nhiên, tháng 7/2017 theo nhiều nhà phân tích cho rằng giá iPhone 7/ 7 Plus cũ có thể nhận mức giảm giá sâu.

So với khoảng 2 tuần trước, giá của iPhone 7 cũ phiên bản dung lượng thấp nhất 32GB đã hạ xuống dưới 13 triệu đồng, trong khi giá tuần trước vào khoảng 15 triệu đồng.

IPhone 7 phiên bản 128GB cũng hạ xuống chỉ còn khoảng 14 triệu đồng. Trong khi đó, dung lượng cao nhất 256GB vẫn còn duy trì ở mức giá khá cao, lên đến 16 triệu đồng

Chỉ có các phiên bản iPhone 7 Plus là còn giữ được mức giá tương đối nhất. Khoảng giá chênh lệch giữa iPhone 7 và 7 Plus nằm ở mức 2 đến 3 triệu đồng. Đặc biệt là phiên bản iPhone 7 màu đỏ, do chưa có nhiều hàng nên giá còn khá cao trên thị trường.

Lý do dẫn đến tình trạng giảm giá lần này?

giá bán iphone 7 cũ
giá bán iPhone 6s/ 6s Plus/7/ 7 Plus tháng 7 năm 2017 có xu hướng giảm

Việc giảm giá lần này, không nằm ngoài dự đoán của nhiều người, bởi vì hiện nay trên thị trường có quá nhiều đối thủ mạnh chẳng hạn như Galaxy S8, LG G6 hay Oppo F3/ F3 Plus,.. đặc biệt là sự ra đời của các phiên bản iPhone cao hơn. Khiến độ hot của dòng smartphone này cũng giảm bớt, không còn được như lúc mới ra mắt.

Nguyên nhân thứ 2, có thể là do nguồn hàng cung cấp hiện nay đang rất dồi dào và các nhà phân phối điện thoại iPhone cũ đang phải đối mặt với sự cạnh tranh rất lớn từ nguồn iPhone xách tay.

Nguyên nhân thứ 3 được cho là do người dùng thường lo ngại khi mua iPhone cũ. Bởi vì hàng đã qua sử dụng, thường bị khách hàng đánh giá không cao về mặt chất lượng. Mặc dù, có mức giá thấp hơn nhưng khách hàng thường lựa chọn sử dụng iPhone mới hơn là iPhone cũ để đảm bảo chất lượng.

6 thao tác mà khách hàng không nên bỏ qua khi mua iPhone cũ:

giá bán iphone 7 cũ
Những điểm cần lưu ý khi mua iPhone cũ

Để tránh mua phải hàng dựng hoặc máy bị lỗi. Quý khách nên lưu ý những điều sau đây để có thể chọn được một chiếc iPhone cũ với chất lượng tốt nhất.

Kiểm tra số Serial/ IMEI: 

Việc kiểm tra chỉ số này sẽ giúp bạn biết được ngày kích hoạt và hạn bảo hành của sản phẩm. Các iPhone cũ thường không còn thời hạn bảo hành nhưng quý khách vẫn nên kiểm tra IMEI/Serial để xem số in trên máy và hộp có trùng nhau không. Nếu không, bạn nên đổi máy khác.

Kiểm tra ngoại hình máy:

Đây thường là bước khá khó khăn và quan trọng nhất khi mua iPhone cũ. Ngoại hình của một chiếc iPhone cũ sẽ cho thấy người dùng trước có cẩn thận hay không? Bạn nên nhờ những người có am hiểu về kỹ thuật để có thể bung máy và kiểm tra linh kiện bên trong.

Test bên ngoài máy:

Đừng nhìn bề ngoài mà đánh giá bên trong. Bởi có rất nhiều người khi nhìn thấy những chiếc iPhone cũ mới toanh, sáng bóng, không một vết trầy xước thì liền quyết định mua mà không cần kiểm tra. Đây là một trong những sai lầm lớn nhất của khách hàng khi mua iPhone “cũ”.

Kiểm tra iCloud:

Quý khách hãy kiểm tra iCloud trước khi mua máy, để tránh gặp phải trường hợp bị dính “iCloud ẩn”. Do đó, nếu quý khách không muốn mua phải một chiếc iPhone bị dính iCloud thì hãy đảm bảo máy đã được restore trước khi mua.

Kiểm tra pin: 

Pin điện thoại iPhone cũ đã qua sử dụng nên pin thường bị chai hoặc giảm hiệu suất sử dụng

Lựa chọn địa chỉ mua iPhone cũ:

Việc tìm kiếm các địa chỉ mua bán iPhone cũ trên địa bàn hiện nay khá dễ dàng. Tuy nhiên, để tìm được nơi cung cấp điện thoại iPhone 6s/ 6s Plus/ 7/ 7 Plus cũ chất lượng, quý khách nên tìm hiểu thật kỹ và tốt nhất nên tìm những cửa hàng nào có chế độ bảo hành tốt và có thời gian đổi trả càng lâu càng tốt.

Gửi bình luận