Điện Thoại Nguyên Khối Có Thay Pin Được Không?

Điện thoại nguyên khối có thay pin được không

Hầu hết các dòng smartphone hiện nay đều có thiết kế theo dạng nguyên khối, pin liền. Chắc hẳn sẽ có nhiều khách hàng thắc mắc liệu điện thoại nguyên khối có thay pin được không. Câu trả lời của chúng tôi nằm ngay trong bài viết dưới đây.

điện thoại nguyên khối có thay pin được không

Thế nào là điện thoại nguyên khối?

Điện thoại nguyên khối là chiếc điện thoại được thiết kế một khối liền mạch bao quanh các chi tiết của thiết bị, được đúc từ 1 khối kim loại, gỗ hoặc hợp kim. Những chiếc điện thoại nguyên khối ngày nay thường có màn hình và pin gắn liền với thân máy.

Với mục đích trau chuốt cho các sản phẩm của mình được mỏng, nhẹ và liền mạch nhất. Các nhà sản xuất đã tập trung khai thác triệt để các mẫu thiết kế với pin nguyên khối vào sản phẩm của mình.

điện thoại nguyên khối có thay pin được không

Apple là hãng điện thoại đầu tiên đi đầu trong phong trào này, họ đã sử dụng thiết kế nguyên khối ngay từ phiên bản iPhone đầu tiên của hãng. Và cho đến tận bây giờ, họ vẫn giữ nguyên thiết kế đó cho những sản phẩm sau này.

Hiện nay, các hãng điện thoại khác như HTC, Samsung, Sony hay Oppo,…cũng lần lượt áp dụng thiết kế này vào trong những sản phẩm của họ.

Điện thoại nguyên khối có thay pin được không?

Mặc dù điện thoại có thiết kế nguyên khối, song pin bên trong vẫn là pin rời. Do đó, bạn chỉ cần tiến hành tháo lớp vỏ nguyên khối bên ngoài của máy ra là có thể thay pin một cách bình thường.

điện thoại nguyên khối có thay pin được không

Tuy nhiên đối với một dòng máy như iPhone bạn không thể tự mình thay thế và không đủ kiến thức kĩ thuật để  mở máy ra thay pin. Nếu bạn tự ý mở máy thay  pin có thể làm hỏng hóc tới một số linh kiện khác, hãy tới ngay các trung tâm sửa chữa nếu bạn muốn thay pin cho điện thoại

 Click xem ngay giá thay pin iPhone chính hãng tại techcare giá chỉ từ 100K

Nên mua điện thoại nguyên khối sử dụng không

điện thoại nguyên khối có thay pin được không
Điện thoại nguyên khối sẽ khó thay pin hơn so với điện thoại có pin rời

Các dòng điện thoại được thiết kế theo dạng nguyên khối sẽ giúp cho các nhà sản xuất tạo ra được các mẫu điện thoại mỏng, bền hơn rất nhiều so với các loại máy tháo rời pin.

Với những chiếc điện thoại có pin tự tháo rời được, khi máy gặp tình trạng hư pin hoặc hỏng pin thì người dùng có thể tự mở ra thay thế được, còn điện thoại nguyên khối có pin không tháo rời cũng khiến cho người sử dụng cảm thấy băn khoăn, lo lắng khi điện thoại gặp sự cố. Đặc biệt là tình trạng chai hoặc hư hỏng pin.

thay pin điện thoại samsung

Tham khảo ngay bảng giá thay pin điện thoại Samsung tại cửa hàng chúng tôi

Tuy nhiên, xu thế thiết kế hiện nay thì điện thoại nguyên khối đã lên ngôi, hầu hết các thiết kế đều theo nguyên khối. Và đa số người dùng đã chấp nhận điều đó, chỉ cần bạn sử dụng cẩn thận mọi việc về chai pin, hỏng pin sẽ không xảy ra.

Lưu ý khi đi thay pin cho điện thoại nguyên khối

điện thoại nguyên khối có thay pin được không
Lựa chọn đơn vị thay pin điện thoại Uy tín

Bạn nên lưu ý những vấn đề sau đây để tránh “tiền mất tật mang” khi mang điện thoại của mình đến các Trung tâm thay thế pin.

Đầu tiên, bạn nên tìm hiểu thật kỹ giá thành thay thế pin cho dòng điện thoại của mình tại nhiều cơ sở khác nhau. Tránh việc tìm đến những Trung tâm thay pin điện thoại có mức giá quá cao.

Bạn chỉ nên lựa chọn thay pin tại những Trung tâm hoặc cơ sở mà có thời gian bảo hành rõ ràng và chế độ bảo hành tốt nhất. Như vậy, bạn mới có thể an tâm sử dụng thiết bị sau khi thay pin mới.

Nên thay pin tại những Trung tâm có thể quan sát các kỹ thuật viên làm việc. Để bạn có thể dễ dàng theo dõi và đảm bảo điện thoại của mình không bị “luộc đồ” trong thời gian sửa chữa.

Việc thay thế pin phải được thực hiện nhanh chóng và lấy ngay trong ngày.

Để chắc chắn, bạn có thể lên mạng tìm hiểu về các trung tâm sửa chữa hoặc hỏi ý kiến của những người xung quanh, đặc biệt là những ai đã từng thay thế pin điện thoại nguyên khối tại những cơ sở đó. Để có thể tìm được một địa chỉ thay pin đáng tin cậy.

Gửi bình luận