iPhone 5 Bị Vênh Phải Làm Gì Để Xử Lý Dứt Điểm

Cách xử lý khi màn hình iPhone 5 bị vênh

Màn hình iPhone 5 bị vênh khiến bạn lo lắng? Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách xử lí màn hình iphone 5 bị vênh ngay bây giờ, cùng tham khảo nhé!

Thực ra, việc màn hình iPhone 5 bị vênh không phải là chuyện hiếm gặp và lỗi này cũng không ảnh hưởng nhiều đến các chức năng khác của máy.

Nguyên nhân khiến màn hình iPhone 5 bị vênh.

Nguyên nhân chủ yếu khiến màn hình iPhone 5 bị vênh là do quá trình sử dụng, máy bị va đập nhiều hoặc cũng có thể do điện thoại sử dụng lâu ngày khiến màn hình giảm tuổi thọ.

khắc phục lỗi màn hình iPhone 5 bị vênh

Biểu hiện của lỗi này là các mép màn hình hoặc các góc cong đi so với nguyên trạng ban đầu. Các tính năng và hoạt động còn lại của iPhone thì không bị ảnh hưởng gì cả. Tuy nhiên, nếu không khắc phục thì việc để máy bị vênh trong thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng dễ bám bụi, ẩm mốc dẫn đến các lỗi khác sau này. Tính thẩm mỹ của chiếc máy cũng không còn được như ban đầu.

Tác hại nghiêm trọng hơn khi bạn để tình trạng màn hình iPhone bị vênh lâu ngày đó là màn hình bắt đầu hở sáng, nhiều điểm trên màn hình không thực hiện cảm ứng được, màn hình iphone bị đơ không sử dụng.

 Xem thêm chi tiết: Khi nào thì cần thay mặt kính cảm ứng iPhone 5

Cách khắc phục màn hình iPhone 5 bị vênh

Bạn có hai cách để khắc phục lỗi này :

Cách 1: Thay viền màn hình nếu lỗi của bạn chỉ đang ở mức độ nhẹ.

Cách 2: Thay màn hình nếu như bạn thấy màn hình bị vênh nhiều vị trí và có biểu hiện hở sáng.

khắc phục lỗi màn hình iPhone 5 bị vênh

Tuy nhiên, Thaymanhinhdanang.com cũng xin lưu ý, việc thay màn hình iphone cần phải thực sự kĩ lưỡng. Nếu bạn mang điện thoại đến các cửa hàng sửa chữa điện thoại không uy tín thì rất khó kiểm soát được chất lượng màn hình mới. Nếu thay không cẩn thận thì bụi vào màn hình iPhone sẽ khiến bạn phải sửa chữa lại lần nữa.

Cách tốt nhất là tìm hiểu các trung tâm sửa chữa, thay màn hình iPhone 5 uy tín bạn nhé! Khi thay màn hình bạn cũng cần yêu cần bên sửa chữa bảo hành màn hình cho bạn trong một thời gian để hạn chế các lỗi phát sinh.

Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào khác, hãy trao đổi với nhân viên kĩ thuật của Thaymanhinhdanang.com để được hướng dẫn cụ thể hơn. Bạn có thể bình luận bên dưới bài viết hoặc đến trung tâm sửa chữa iPhone của chúng tôi tại 133 – 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng.

Gửi bình luận